"TWICE" วงเกิร์ลกรุ๊ป 9 สาวสุดฮ็อตที่คนมักเปรียบเทียบกับ "เกิร์ลเจน"

| เปิดอ่าน

ปี 2558 ที่ผ่านมานั้นเรียกได้ว่าเป็นปีที่วงการเคป๊อปนั้นมีสีสันอย่างมาก เพราะวงดนตรีรุ่นใหม่ไฟแรงได้แจ้งเกิดหลายวง และสร้างกระแสจนทำให้หลายคนสนใจ และหนึ่งในนั้นก็คือวง TWICE วงเกิร์ลกรุ๊ป 9 สาว ซึ่งถึงแม้จะเปิดตัวมาไม่ถึงปี แต่สร้างสถิติเยอะมาก และวันนี้ Sanook! Music ก็ได้นำเรื่องราวของพวกเธอมาให้ทุกคนได้ชมกัน

วงทไวซ์ นั้นเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่แจ้งเกิดจากรายการ Sixteen รายการแนวเซอร์ไววัลที่มีเด็กฝึกของค่าย JYP 16 คนมาแข่งขันเพื่อเป็นสมาชิก ซึ่งถึงแม้จะมีกระแสแง่ลบออกมาบ้างเพราะการเลือกสมาชิกนั้นดูเหมือนจัดฉากในสายตาหลายๆคน แต่รายการและผู้เข้าแข่งขันทุกคนก็ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยวง Twice นั้นมีสมาชิกชาวเกาหลี 5 คน ชาวญี่ปุ่น 3 คน อย่าง ซานะ โมโมะ มินะ รวมถึง จือวี่ สมาชิกชาวจีนไต้หวันหนึ่งเดียวของวง 

และในวันที่ 20 ตุุลาคมปี 2558 หลังจากได้ประกาศสมาชิกทั้ง 9 อย่างเป็นทางการ วง  ทไวซ์ ก็ได้มีผลงานชุด The Story begin ออกมาซึ่งมีเพลงเปิดตัวอย่าง "Like OOH-AHH" นั้นได้รับความนิยมสูงมากจนเป็นเอ็มวีที่มียอดวิวสูงที่สุดของค่าย JYP ด้วย และทำให้พวกเธอเป็นศิลปินหญิงที่เอ็มวีเปิดตัวมียอดวิวสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วย ทำให้ชาวเกาหลีหลายคนนั้นมองว่าพวกเธอคือผู้กอบกู้ค่าย JYP กันเลย

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม The Story Begins - Twice


ซึ่งหลังจากประสบความสำเร็จจากอัลบั้มชุดแรกไปแล้ว สาวๆก็มากับอัลบั้มชุด Page Two ที่มากับเพลง Cheer up ที่เป็นเพลงเต้นแนวเชียร์ลีดเดอร์ และอัลบั้มนี้เองก็เป็นอีกผลงานที่ประสบความสำเร็จที่เกินคาดอย่างมากของสาวๆ เพราะเพลงของพวกเธอได้ขึ้นอันดับ 1 ในทุกชาร์ทเพลงดิจิตอลของประเทศเกาหลีใต้ และมียอดขายในเกาหลีใต้ถึงหนึ่งแสนชุด และนอกจากยอดขายเพลงจะสูงแล้ว ตัวเอ็มวีก็ทำลายสถิติเป็นเพลงที่มียอดวิว YouTube เกิน 50 ล้านเร็วที่สุดด้วย ซึ่งการมียอดดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องยากมาก เพราะยูทูปไม่ใช่ช่องทางหลักของชาวเกาหลีใต้ในการชมเอ็มวี

คลิกฟังเพลงจาก อัลบั้ม Page Two ของวง TWICE


แต่ถึงแม้จะมีความสำเร็จมากมาย สมาชิกของวงก็มีเรื่องราวมากมายที่ถูกวิพากย์วิจารณ์ ไม่ว่าจะเป็นความสามารถด้านการร้องที่สมาชิกไม่ได้มีเสียงที่ทรงพลัง รวมถึงประเด็นเรื่องการที่วงมีสมาชิกชาวต่างชาติหลายๆคน และการเปรียบเทียบกับวงรุ่นพี่อย่าง Girls' Generation ที่มีสมาชิก 9 คนเหมือนกัน ในวันที่เปิดตัว และประสบความสำเร็จรวดเร็วเหมือนกันด้วย ทำให้ถึงแม้จะประสบความสำเร็จแล้ว ทางวงก็ยังต้องพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ


การที่วงบอยแบนด์เกิร์ลกรุ๊ปจะแจ้งเกิดเป็นวงแถวหน้าในประเทศเกาหลีนั้นเป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะหลายวงต้องไต่เพดานความดังเป็นเวลานานกว่าจะถึงจุดนั้น ซึ่งทาง Sanook! Music ก็ขอเป็นกำลังใจให้สาวๆวง ทไวซ์ ในการก้าวเดินในเส้นทางวงการเพลงเอเชียด้วยอีกแรง เพราะพวกเธอนั้นมีความพยายามและความสามารถที่พิเศษไม่แพ้ใครเลย  

ขอบคุณภาพจาก Facebook TWICE

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.