My Life As Ali Thomas กับ “Daughter and Son” ใน JOOX Live: Rehearsal Sessions

| เปิดอ่าน

ในระยะหลังๆ มานี้ เราเชื่อว่าใครที่ชอบเสพงานอินดี้ต้องรู้จักวงชื่อยาวและแปลกวงนี้แน่นอน My Life As Ali Thomas หากใครสงสัยว่า Ali Thomas คือใคร คำเฉลยคือ Ali Thomas เป็นคำที่มาจากรากศัพท์ภาษากรีกโบราณ หมายถึง “Another Twin” ดังนั้นมันเป็นจุดประสงค์ของตัวนักร้องนำ “พาย-กัญญภัค วุธรา” ที่อยากจะสื่อถึงความมีตัวตนในอีกมิติหนึ่ง ที่ตรงข้ามกับชีวิตจริงนั่นเอง

ความแปลกของวงนี้ไม่ได้มีแค่ชื่อ แต่เป็นเพลงที่ทำเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด เพราะสาว “พาย” เป็นเด็กนอก เนื้อร้องและทำนองมาจากฝีมือของสาวพายล้วนๆ แต่กว่าจะได้บทเพลงที่เพอร์เฟ็ค ละเมียดละไมในแบบที่เราได้ฟังกันนั้น ก็ต้องยกเครดิตให้กับ “แร็ก-วิภาต เลิศปัญญา” มือกีต้าร์ “โอ๊ก-โชติวัฒน์ ภูริพันธุ์” มือเบส และ “ตาว-วรรณพงศ์ แจงบำรุง” มือกลองด้วย

 

คลิกเพื่อชมคลิปสัมภาษณ์ JOOX Live Interview – My Life As Ali Thomas

 

Daughter and Son” เพลงแรกที่ทำให้หลายๆ คนรู้จักกับ My Life As Ali Thomas ถึงแม้ว่าจริงๆ แล้วจะไม่ใช่เพลงแรกของวงสักทีเดียว แต่ต้องขอบอกว่าเพลงนี้เป็นเพลงอินดี้ที่ติดหูง่ายมาก นอกจากจะได้ฟังเสียงเย็นๆ กับเสียงดนตรีของแต่ละชิ้นที่บรรเลงได้อย่างพอเหมาะพอเจาะแล้ว ช่วงโซโล่ของเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นในช่วงท้ายยังกระชากวิญญาณของเราให้หลุดออกไปล่องลอยกลางอากาศได้ในทันที

คลิกเพื่อชม My Life As Ali Thomas – Daughter and Son (JOOX Live: Rehearsal Sessions) 

 

“Winter’s Love” ซิงเกิลอย่างเป็นทางการชิ้นที่สอง ที่ยังคงอารมณ์ความเป็นอินดี้โฟล์คอินเตอร์ได้อย่างครบถ้วน ตั้งแต่เสียงดนตรี เสียงร้อง เนื้อร้อง ทำนอง และแม้แต่มิวสิควิดีโอก็เทียบเท่า (หรืออาจจะดีกว่า) ผลงานของศิลปินอินดี้ต่างประเทศด้วย สำหรับ Winter’s Love” เป็นการเรียบเรียงเอาความรัก ความสิ้นหวัง การรอคอยของคนรอบข้างมารวมกัน ซึ่งให้อิสระแก่คนฟังอีกทีว่าจะตีความของเพลงนี้ไปทางใด แม้อารมณ์เพลงจะแตกต่างไปจากเพลงแรกอยู่บ้าง แต่รับรองว่าความละเมียดละไมของดนตรียังเหมือนเดิม หากใครอยากสัมผัสกับอารมณ์ของเพลงอย่างละเอียด ลองฟังเวอร์ชั่น JOOX Live รับรองว่าจะได้ดำดิ่งสู่โลกของดนตรีอินดี้โฟล์คเย็นๆ ได้เป็นอย่างดีแน่นอน

คลิกเพื่อชม My Life As Ali Thomas – Winter’s Love (JOOX Live: Rehearsal Sessions)

  

จบไปแล้วกับผลงานอินเตอร์จากฝีมือศิลปินสายเลือดไทยแท้ๆ ครั้งหน้าเรามาต่อกันที่วงอินดี้ป็อบร็อคที่กำลังเป็นที่พูดถึงมากขึ้นเรื่อยๆ อย่าง Brown Flying และ Tabasco รับรองว่าสนุก และมันจนไม่อยากให้จบแน่นอน

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.