The Whitest Crow กับ “Bangkok Blondie” ใน JOOX Live: Rehearsal Sessions

| เปิดอ่าน

สัปดาห์นี้จะเป็น international week เพราะ JOOX Live จะนำทุกคนไปทำความรู้จักกับวงดนตรีสัญชาติไทย แต่มีกลิ่นอายของความเป็นอินเตอร์อยู่เต็มเปี่ยม จะพูดง่ายๆ เป็นเพลงจากฝีมือของ “เด็กอินเตอร์” ก็คงจะไม่ผิด แต่ดนตรีของพวกเขามีคำจำกัดความมากกว่านี้แน่นอน เพราะพวกเขาคือ The Whitest Crow

สมาชิกทั้ง 4 คน ไตเติ้ล (ร้องนำ, กีต้าร์), เบ็น (กลอง), อ๋อง (กีต้าร์) และ แบงค์ (เบส) มารวมตัวกันเป็น The Whitest Crow ได้จากการพบกันในชมรมดนตรีของวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ถึงแม้เราจะนิยามดนตรีของพวกเขาได้ง่ายๆ สั้นๆ ว่า “ร็อค” แต่อันที่จริงแล้วมันมีรายละเอียดปลีกย่อยมากกว่านั้น เป็นร็อคสไตล์บริท ไซคีเดลิค อินดี้ ไปจนถึงร็อคหลอนๆ ที่เขาเคยให้คำจำกัดความไว้เองว่าเป็น Hallucinated Rock ที่เป็นสไตล์ของ The Whitest Crow เอง

คลิกเพื่อชมบทสัมภาษณ์ JOOX Live Interview – The Whitest Crow


“Forever Hide and Seek”
หนึ่งในแทร็คที่โดดเด่นจากอัลบั้มล่าสุด Bangkok Blondie” กล่าวถึงการเล่นซ่อนหาในตอนเด็กที่เกมจะจบลงง่ายๆ เมื่อตามหาคนที่หายไปได้เจอ แต่ในชีวิตจริง เมื่อคนที่เราตามหาหายตัวไป และไม่ได้เจอกันอีกแล้ว มันเป็นอะไรที่น่าเศร้า เพลงนี้จึงอธิบายถึงความรู้สึกของคนที่สิ้นหวัง และไม่สามารถพบเจอกับคนๆ หนึ่งได้อีกตลอดชีวิต หากคุณเคยฟังเพลงนี้เวอร์ชั่นปกติแล้ว ลองมาสัมผัสบรรยากาศของเพลงนี้จากห้องซ้อมดนตรีกันอีกครั้ง รับรองว่าได้อารมณ์เต็มเปี่ยมกว่าเดิมแน่นอน

คลิกเพื่อชม The Whitest Crow – Forever Hide and Seek (JOOX Live: Rehearsal Sessions) 

 

“Bangkok Blondie” เพลงชื่อเดียวกับอัลบั้ม ที่มีต้นกำเนิดมาจากโปรเจ็คเดี่ยวของ “ไตเติ้ล” นักร้องนำ ที่ตอนแรกเป็นเพลงที่ชื่อว่า Blondie  And Smoker” จากความประทับใจสาวคนหนึ่งที่มีผมสีทอง และสูบบุหรี่ หลังจากที่นำมาขยายความเพิ่มขึ้นอีกนิด จึงกลายเป็น Bangkok Blondie” ที่กล่าวถึงผู้หญิงในกรุงเทพทั่วไปที่มีผมทอง ซึ่งพวกเขาเปิดโอกาสให้คุณได้ตีความจากตัวเองกันเอาเองว่าดีหรือไม่ดีอย่างไร

คลิกเพื่อชม The Whitest Crow – Bangkok Blondie (JOOX Live: Rehearsal Sessions) 


ผ่านไปแล้วกับวงร็อคอินเตอร์ที่ฝีไม้ลายมือเข้มข้น ดุเดือด และหากปิดตาฟังจะไม่เชื่อเลยว่ามาจากฝีมือของศิลปินไทยเราเองนี่แหละ วันศุกร์นี้มาติดตามวงเด็กอินเตอร์อีกวงอย่าง My Life As Ali Thomas ที่กำลังโด่งดังและเป็นที่ชื่นชอบของแฟนเพลงในไทยพอสมควร เขาและเธอจะมาร้องเพลงอะไรให้เราฟังกันสดๆ ส่งตรงจากห้องซ้อมดนตรี รอชมกัน 17 มิ.ย. 59 นี้นะคะ

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.