"ฉันมาบอกว่า" เพลงจากชีวิตจริงที่เจ็บปวดจาก "Season Five"

| เปิดอ่าน

บางครั้ง เราต้องยอมออกห่างจากบางสิ่ง เพื่อเข้าใจความจริงบางอย่าง...

บทสรุปความรักที่กระแทกใจคนโดนเท ทุกความเจ็บ ทุกซีนอารมณ์กันตั้งแต่เริ่มเขียนเนื้อเพลงจากปลายปากกาของ "ฟองเบียร์" สำหรับเพลง "ฉันมาบอกว่า.." ซิงเกิ้ลล่าสุดของวงที่มีเอกลักษณ์เด่นเรื่องประสานเสียง "Season Five (ซีซันไฟฟ์)" ซึ่งเพลงนี้ "ฟองเบียร์" ได้รับแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงมาจากชีวิตจริงของเพื่อนสนิท

คลิกฟังเพลง ฉันมาบอกว่า - Season Five  

โดยมิวสิควิดีโอเพลงนี้บินลัดฟ้าไปถ่ายทำกันถึงแดนกิมจิ เพื่อให้ได้มู้ดโทนอารมณ์ของเพลง และฟินไปกับบรรยากาศในเอ็มวี ที่คราวนี้สมาชิกของวงทั้ง 4 "เอก-เจ-จั๊ก-เปา" ขอรับบทบาทเป็นนักสืบออกตามหาหลักฐาน เพื่อให้การตัดสินใจทำอะไรบางอย่างของ "หนุ่มเอก" เป็นไปได้ง่ายขึ้นออกมาในลุกส์มาดเท่ห์ตามคาแรคเตอร์ ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

ฟิวส์บรรยากาศในโซลเหงาเคล้าเนื้อเพลง ถ่ายทำท่ามกลางฝนโปรยปรอย กับนางเอกของเรื่องคือสาวเสียงดี "แอปเปิ้ล เดอะสตาร์" กับหนุ่มหล่อสไตล์โอปป้า ซึ่ง "หนุ่มเอก" เจ้าของหัวใจอันบอบช้ำ ก็เล่นซีนอารมณ์เศร้าซะจนคนดูแอบอินน้ำตาซึมไปตามๆ กัน และสุดท้าย "เอก" จะมาบอกว่าอะไร.. ตามลุ้นกันต่อได้ในมิวสิควิดีโอ "ฉันมาบอกว่า.." กันต่อเองนะจ๊ะ

เป็นอีกหนึ่งเพลงช้าที่มีเนื้อร้องและทำนองน่าสนใจและเขียนเนื้อร้อง มาจากเรื่องราวความรักจากชีวิตของเพื่อนมีความเป็น based on true story ยิ่งตอกย้ำความเจ็บได้อยากเจ็บปวด บวกกับน้ำเสียงสุดอินของหนุ่มเอกนักร้องนำที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีเข้าถึงอารมณ์เพลง บอกเลยว่าใครอกหักมีน้ำตาแตกกันแน่ๆ ในแนวดนตรีก็ยังคงเป็นแบบโซลที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางวง "Season Five" แต่มีการเรียบเรียงเสียงประสานให้ชัดยิ่งขึ้น เป็นเพลงเศร้าๆ เหงาๆ ที่ช่างเหมาะกับหน้าฝนแบบนี้จริงๆ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.