รวมศิลปินเสียงดี ที่เรียนเก่งจนทำให้แฟนเพลงทึ่ง!

| เปิดอ่าน

สิ่งที่พิเศษของวงการเพลงไทยก็คือ เรามักจะเห็นศิลปินนักร้องหลายคนที่มีที่มาแตกต่างกัน ซึ่งศิลปินหลายคนนั้นจะมีโปรไฟล์ที่หลากหลาย ทั้งชีวิตวัยเด็ก ประสบการณ์ รวมถึงโปรไฟล์การศึกษาที่บางคนได้จริงจังกับการเรียนจนประความสำเร็จด้วย วันนี้ Sanook! Music เลยนำเรื่องราวของศิลปินที่มีโปรไฟล์การศึกษาที่ไม่ธรรมดามาให้ทุกคนได้ชม เพื่อรับกระแสสัปดาห์ประกาศผลแอดมิชชั่นครับ 

1. โอม ปัณฑพล (นักร้องนำวง Cocktail) (คลิกฟังเพลงวง Cocktail ได้ที่นี่)

หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่า นักร้องนำวงค็อกเทล ที่อยู่เบื้องหลังเพลงความหมายดีๆ ภาษาสวยที่คนชื่นชมของวงนั้น เป็นศิลปินที่จบการศึกษาด้าน จากคณะรัฐศาสตร์ปกครองที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และจบ นิติศาสตร์บัณฑิตเอกกฎหมายมหาชน จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยพร้อมเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง และยังจบปริญญาโท นิติศาสตร์มหาบัณฑิตที่ มหาวิทยาลัยปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน อีกด้วย


คุณโอมได้ลงรูปตอนสมัครสอบเนติบัณฑิต

และก่อนหน้ามาเป็นศิลปินเต็มตัว คุณโอมก็เคยเป็น อาจารย์ผู้ช่วย คณะนิติศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ และล่าสุดก็ได้ลงสอบเนติบัณฑิต วิธีพิจารณาความอาญาจนผ่านเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเขาเป็นศิลปินที่นอกจากทำเพลงได้เก่งแล้ว ยังเป็นคนที่สนใจและตั้งใจในการศึกษาด้านกฎหมายอย่างจริงจัง 


2. ริท เรืองฤทธิ์ (คลิกฟังเพลงของ ริท เรืองฤทธิ์ ได้ที่นี่)

รองแชมป์เดอะสตาร์คนนี้ เป็นที่ชื่นชมของแฟนคลับอย่างมากจากการร้องเพลง การเอนเตอร์เทน รวมถึงการศึกษาที่ตอนนี้ริทกำลังเรียนอยู่ที่ คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และเคยได้เกรด 3.88 ในขณะที่เรียนด้วย และยังแบ่งเวลามาทำงานในช่วงปิดเทอมได้ เรียกได้ว่าเป็นคนที่จริงจังกับทุกบทบาทเลย 


3. เก่ง วาโย (คลิกฟังเพลงของ เก่ง วาโย ได้ที่นี่)

อีกหนึ่งคุณหมอดีกรีผู้เข้าแข่งขัน เดอะสตาร์ซีซั่น 6 ที่นอกจากจะจบการศึกษา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล และกำลังศึกษาต่อด้านนิติเวชเเล้ว เขายังจบ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง อีกด้วยและปัจจุบัน กำลังเรียนเนติบัณฑิตควบคู่กับการทำงานบันเทิงและด้านการแพทย์ เรียกได้ว่าเป็นศิลปินอีกคนที่เก่งสมชื่อเลย และงานเพลงของเขาอย่างเพลง ปากเก่ง ก็ได้รับความนิยมสูงด้วย 


4. ญารินดา บุนนาค (คลิกฟังเพลงของ ญารินดา ได้ที่นี่)

ศิลปินหญิงผมแดง เจ้าของเสียงเพราะๆในเพลงฮิต "แค่ได้คิดถึง" คนนี้ นอกจากจะมีเสียงอบอุ่นชวนฟังแล้ว เธอยังจบการศึกษาจากคณะ สถาปัตยกรรมศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์ พร้อมเกียรตินิยมอันดับ 1 และยังได้เหรียญรางวัล เฮนรี่อดัมส์จากสถาบันสถาปนิกอเมริกัน อีกด้วย ทุกวันนี้นอกจากงานในวงการ ญารินดาเองก็เป็นอาจารย์และสถาปนิกด้วย เป็นศิลปินหญิงที่เก่งและมีหลายคนชื่นชมมาก 


5. โอ๊ค สมิทธิ์ (คลิกฟังเพลงของ โอ๊ค สมิทธิ์ ได้ที่นี่)

ถ้าพูดถึงคุณหมอที่มีความสามารถในด้านการร้องเพลง เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงหมอ โอ๊ค สมิทธิ์ เจ้าของเพลงฮิต วูบหนึ่งในคืนเหงา และ ความคิดถึงห้ามกันไม่ได้ กันแน่นอน นอกจากจะมีผลงานเพลงออกมาแล้ว หมอโอ๊คก็เป็นแพทย์ที่เก่งมาก  เพราะนอกจากจะจบการศึกษาจาก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมเกียรตินิยมอันดับ 1 และตอนนนี้เขาเป็นแพทย์ผิวหนังที่มีชื่อเสียงมากและมีคลินิกเป็นของตัวเองแล้ว

6. ณัฐ ศักดาทร (คลิกฟังเพลงของ ณัฐ ศักดาทร ได้ที่นี่)

แชมป์รายการเอเอฟ ซีซั่น 4 คนนี้นอกจากจะแต่งเพลงได้เก่งและร้องเพลงได้ไพเราะแล้ว เขายังเป็นศิลปินดีกรีนักเรียนนอก ที่จบการศึกษาด้าน เศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัย Harvard และเคยได้ศึกษาด้านดนตรีที่ Berklee College of Music ก่อนจะกลับมาประเทศไทยด้วย ทุกวันนี้นอกจากงานเพลงและงานแสดง นัทยังเคยเขียนหนังสือและบทความมากมายด้วย จึงไม่แปลกที่เขาจะเป็นไอดอลของหลายๆคน 


7. เอก สุดเขต (เอก Season Five) (คลิกฟังเพลงของวง Season Five ได้ที่นี่)

นอกจากจะเป็นนักร้องเสียงดีของวงดนตรีประสานเสียงอย่าง Season Five แล้ว คุณเอกเอง ก็เป็นศิลปินที่มีโปรไฟล์การศึกษาที่ไม่ธรรมดาด้วย เพราะนอกจากจะจบการศึกษาคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมเกียรตินิยมอันดับสอง คุณยังจบการศึกษาปริญญาโทด้านกฎหมายจาก University of Wisconsin-Madison อีกด้วยและเป็นคนไทยที่ได้เกรดสูงที่สุดจากคณะดังกล่าว และนอกจากเรื่องเรียนแล้วเขายังเป็นศิลปินที่เก่ง ที่หลายคนอยากร่วมงานด้วย 

8. โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ (คลิกฟังเพลงของ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ได้ที่นี่)

หลายคนมักจะรู้จัก โต๋ ในฐานะนักเปียโนอัจฉริยะเจ้าของรางวัลมากมายและเป็นศิลปินที่ทำเพลงเก่ง แต่นอกจากงานเพลงแล้ว ในช่วงที่เป็นนักศึกษาโต๋ก็สามารถเรียนจบ เกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทอง จากคณะบริหารธุรกิจ เอกบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ได้ด้วย เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นอัจฉริยะทางดนตรีแล้ว ความสามารถด้านอื่นก็ครบเครื่องหมด

เรื่องราวของศิลปินเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า การเป็นศิลปินนั้นไม่จำเป็นต้องเก่งด้านดนตรีอย่างเดียว แต่คุณก็สามารถศึกษาความชอบเรื่องอื่นและเต็มที่กับมันได้ด้วย ถ้าคุณแบ่งเวลาเป็น และนอกจากพวกเขาเหล่านี้ก็ยังมีศิลปินอีกหลายท่านที่นอกจากทำงานเพลง ก็เป็นอาจารย์อีกด้วย โดยผู้อ่านสามารถชมเรื่องราวพวกเขาในบทความ นักร้องหน้าตาดีที่ผันตัวเป็นอาจารย์ ได้เลยครับ 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook Cocktail torsaksit Seasonfiveband Nat sakdatorn Instagram aekseasonfive Yarinda wayots6 ritz_rueangritz Oak_smith 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.