ริค วชิรปิลันธิ์ เจ้าของเสียงเพลงประกอบละครสุดหลอน "ทายาทอสูร"

| เปิดอ่าน

จัดว่าเป็นอีกละครเรื่องหนึ่งเลยทีเดียวที่หลายคนจับตามอง สำหรับละคร ทายาทอสูร ที่นำมารีเมคใหม่ และนอกจากนักแสดงแล้ว สิ่งที่คนจับตามองอย่างมากคือเพลงประกอบละคร ที่เวอร์ชั่นที่แล้วเพลงประกอบนั้นดังมากจนทำให้ท่อนฮุคที่ร้องว่า "เจ้าคือทายาทคนต่อไป" นั้นยังติดหูหลายๆคนจนทุกวันนี้ และในการรีเมคครั้งนี้ ก็ได้คุณ ริค วชิรปิลันธิ์ ศิลปินผู้มีผลงานที่ไม่เหมือนใครมาเป็นผู้ถ่ายทอดเพลงประกอบละคร

 ริค วชิรปิลันธิ์

และในคราวนี้ทางทีมงานก็ได้ ริค วชิรปิลันธิ์ ศิลปินนอกกระแสที่มีความสามารถในการถ่ายทอดเพลงขั้นสูง และสามารถนำความเป็นไทยและเทศมาผสานในบทเพลง รวมถึงนำความเชื่อด้านศาสนามาทำเป็นบทเพลง ซึ่งคุณริคได้เป็นศิลปินในค่ายเพลงเบเกอรี่ มิวสิค ในปี 2538 จนมีผลงานเพลงในอัลบั้ม ปฐม และเคยมีผลงานกับศิลปินหลายท่าน รวมถึงเคยอยู่วง เครสเซนโด้ ทุกวันนี้เธอก็ยังมีผลงานที่เขียนเองออกมาเรื่อยๆ 

โดยในครั้งนี้คุณริคก็มาเป็นผู้ถ่ายทอดเพลง ฉันยังอยู่ตรงนี้ ที่เป็นเพลงรักที่ผสมความเหนือธรรมชาติ และเนื้อหาเพลงนี้กับดนตรีทำให้มีนักร้องเพียงไม่กี่คนที่สามารถถ่ายทอดงานเพลงชิ้นนี้ได้ แต่คุณริค ก็สามารถทำออกมาได้ทั้งการถ่ายทอดอารมณ์และเทคนิค ที่ทำให้มีทั้งคนที่ชอบมากและบางคนที่รู้สึกกลัวเมื่อได้ฟังงานเพลงชิ้นนี้

คลิกฟังเพลง ฉันยังอยู่ตรงนี้ - ริค วชิรปิลันธิ์

การได้ศิลปินระดับตำนานมาถ่ายทอดเพลงประกอบละคร ทายาทอสูร ต้องยกความดีให้ค่าย Chandelier Music ผู้ทำเพลงละคร ทายาทอสูร และนอกจากเพลง ฉันยังอยู่ตรงนี้ แล้วก็ยังมีเพลง เราเคยรักกันใช่ไหม เพลงประกอบละครอีกเพลงที่ได้ ต้าร์ มิสเตอร์ทีม มาถ่ายทอดด้วย และ ทาง Sanook! Music ขอบอกว่าทั้งสองเพลงนั้นมีความพิเศษในแบบของตัวเองทั้งคู่เลย 

ขอบคุณภาพจาก Facebook ริค วชิรปิลันธิ์

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.