10 ปี ของตำนาน! เอ็มวี "ย้อมใจ" เพลงเปลี่ยนชีวิตของวง "โซคูล"

| เปิดอ่าน

ในปี 2549 นั้น เป็นปีที่หลายคนจดจำในฐานะปีที่มีเพลงฮิตออกมามากมาย และหนึ่งในนั้นคืออัลบั้ม SODA ของวง โซคูล ที่มาพร้อมเอ็มวีและสไตล์ที่เปลี่ยนชีวิตวงโซคูลไปตลอดกาล และวันนี้ Sanook! Music ก็นำงานเพลงอัลบั้มโซดาและเพลงย้อมใจ รวมถึงความสำเร็จของงานเพลงชิ้นดังกล่าวมาให้ทุกคนได้ชมกันอีกครั้งครับ 

วงโซคูล ในยุคที่มีสมาชิก 4 คน

โดยก่อนหน้านั้นวง โซคูล ได้มีอัลบั้ม So Cool  ที่มีเพลงฮิตโดนใจวัยรุ่นมากมายอย่างเช่นเพลง คนเจียมตัว และ เพลงอกหักจากมือถือ และอัลบั้ม So Hot ที่เพลง เลี้ยงส่ง และ ซากอ้อย ได้สร้างภาพจำของวงโซคูลในฐานะวงร็อคลูกทุ่งที่มีความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร ทำให้พวกเขามีแฟนคลับเพิ่มขึ้นมาพอสมควร

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม So Cool ได้ที่นี่

แต่กับอัลบั้ม โซดา นั้น ทางวงได้กลับมาพร้อมเพลง ย้อมใจ เพลงฮิตที่นอกจากจะมีเนื้อหาโดนใจคนอกหักแล้ว ยังมีเอ็มวีที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานของวงด้วย กับเอ็มวีที่มีการใส่แว่นดำและร้องไห้ ที่สร้างความฮือฮาอย่างมาก เรียกได้ว่าถ้าเพลงย้อมใจ มาเปิดตัวในยุคนี้ คงกลายเป็นไวรัลคลิปที่ดังแน่นอน ซึ่งต้องยกความดีความชอบให้คุณเทดดี้ ครีเอทีฟของวงนั่นเอง และเอ็มวีดังกล่าวก็เป็นอีกเหตุผลที่หลายคนเรียกคุณโจ๊กว่า บร๊ะเจ้าโจ๊ก ด้วย

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม โซดา ของวงโซคูล ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ย้อมใจ - So Cool

ความสำเร็จครั้งนั้นของอัลบั้ม โซดา และเพลงย้อมใจ นั้นเปลี่ยนวงโซคูลให้เป็นวงแถวหน้าของค่ายแกรมมี่ในยุคนั้น และมีอัลบั้มออกมามากมาย จนทำให้หลายคนเสียดายเมื่อคุณ โจ๊ก หรือ บร๊ะเจ้าโจ๊ก แยกตัวจากวงโซคูล แต่เราก็ยังสามารถชมผลงานเขากับวง Mushroom hunter ที่เขาทำเองได้

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Best of So Cool ได้ที่นี่

คลิกฟังเพลง เหนือกาลเวลา - Mushroom Hunter

ความสำเร็จของวงโซคูลนั้นแสดงให้เห็นว่า เราไม่จำเป็นต้องตามใคร แต่ขอให้เป็นตัวเองและรู้จุดเเข็ง เราก็จะประสบความสำเร็จได้เอง และ Sanook! Music เองก็ขอเป็นกำลังใจให้สมาชิกวงโซคูล และ คุณโจ๊กในการทำเพลงต่อไปเช่นกันครับ  

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook So cool

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.