วงคงกระพัน! รวมวงเคป๊อปดัง ที่สมาชิกไม่เคยเปลี่ยนแปลง!

| เปิดอ่าน
วงคงกระพัน! รวมวงเคป๊อปดัง ที่สมาชิกไม่เคยเปลี่ยนแปลง!
S! Musicสนับสนุนเนื้อหา

ในปีที่ผ่านมา เป็นปีที่วงเคป๊อปหลายวงมีการเปลี่ยนแปลงสมากชิกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มินจี ที่ออกจากวง 2ne1, ฮยอนซึงที่ออกจากวง Beast และรวมถึงเคสของ เจีย MISS A ที่ไม่ต่อสัญญากับค่าย JYP เพราะพวกเขานั้นทำงานกับค่ายมา 7 ปี ซึ่งเป็นระยะเวลาที่หลายๆวงหมดสัญญาตามกฎหมายแรงงานเกาหลีใต้ แต่อย่างไรก็ตามบางวงเกิร์ลกรุ๊ปบอยแบนด์ ก็ไม่เคยเปลี่ยนแปลงสมาชิกเลย ถึงแม้จะทำงานด้วยกันมานานกว่า 7 ปี และวันนี้ Sanook! Music ก็นำพวกเขาเหล่านั้นมาให้ทุกคนได้รู้จักกันครับ 

1. Shinhwa

พวกเขาคือวงดนตรี 6 หนุ่มที่ทำงานเพลงด้วยกันมาถึง 18ปี! และไม่เคยแยกวงเลยถึงแม้จะมีระยะเวลาที่สมาชิกจะต้องเข้ากรมทหารบ้าง โดยวงชินฮวานั้นเริ่มต้นในค่าย SM entertainment ซึ่งชื่อพวกเขานั้นคือคำว่าตำนาน ในภาษาเกาหลี และ เคยเกือบแยกวงเพราะค่ายไม่ต่อสัญญาสมาชิก แต่พวกเขาก็พร้อมใจกันออกจากค่าย และซื้อลิขสิทธิ์งานวง มาเพื่อรักษาวไว้ และจนทุกวันนี้พวกเขายังมีผลงาน และ มีค่ายเพลง Shinhwa Corperation เพื่อดูแลงานของวงด้วย ทุกวันนี้พวกเขาคือตำนานที่มีลมหายใจของวงการเคป๊อปอีกกลุ่มหนึ่งเลย 

คลิกฟังเพลงจาก Playlist Best of Shinhwa ได้ที่นี่

2. G.O.D 

จีโอดี คือวงดนตรีเด็กปั้นวงแรกของลุงผักหรือ ปาร์คจินยอง ผู้ก่อตั้งค่ายเพลง JYP หลังจากที่ฟอร์มวงในปี 2542 พวกเขาก็ทำงานเพลงด้วยกันมาเรื่อยและมีช่วงที่แยกย้ายบ้าง อย่างเช่นสมาชิกอย่างคเยซัง ที่เคยแยกจากวงไปเป็นนักแสดงช่วงหนึ่ง และช่วงพักวงในปี 2548 ก่อนจะกลับมาอีกครั้งในปี 2556 พร้อมอัลบั้มใหม่ และ คอนเสิร์ตที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง เรียกได้ว่ามิตรภาพของทั้ง 5 คนไม่เคยขาดกันเลย ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปเกือบ 20 ปี 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม CHAPTER 8 ได้ที่นี่

3. EPIK HIGH

วงดนตรีฮิปฮอปที่สร้างชื่ออย่างมากเมื่อพวกเขาเปิดตัวในปี 2544 โดยวงมีสองเเร็ปเปอร์ดังอย่าง ทาโบล และ จิน มิทรา กับดีเจประจำวงอย่าง ทูคัช พวกเขาได้แจ้งเกิดกับค่าย Woolim Entertainment ก่อนที่จะย้ายมาค่ายฮิปฮอปดังอย่าง YG entertainment ถึงแม้ว่า ทาโบลจะเคยเจอวิกฤติชีวิตเพราะถูกกล่าวหาว่าปลอมวุฒิการศึกษาจนเป็นข่าวดัง แต่พวกเขาและวงก็เคลียร์ข้อกล่าวหาและยืนหยัดมาจนทุกวันนี้

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Shoebox ของวง EPIK HIGH ได้ที่นี่


4. Brown Eyed Girls

วงดนตรี 30 ยังแจ๋ววงนี้ฟอร์มวงในปี 2549 ซึ่งถึงแม้สมาชิกจะมีอายุเยอะแล้ว แต่พวกเธอก็ประสบความสำเร็จอย่างมากกับเพลงดังอย่าง Abracadabra เพลงสุดเซ็กซี่ที่มีท่าเต้นอันเป็นเอกลักษณ์ ล่าสุดในปี 2558 พวกเธอก็ยังมีผลงานอัลบั้มและในปีนี้ก็จะมีคอนเสิร์ตครบรอบ 10 ปีขอวงด้วย เรียกได้ว่าอายุนั้นทำอะไรพวกเธอไม่ได้เลย 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Sound-3 G ของวง Brown eyed Girls ได้ที่นี่


5. Bigbang

พวกเขาคือวงฮิปฮอปแห่งชาติของเกาหลี ที่มีผลงานมากมายจนกลายเป็นตำนานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถึงแม้ว่า จีดราก้อน, ท็อป, แทยัง, แดซอง และ ซึงรี จะประสบความสำเร็จอย่างมากในงานเดี่ยว แต่ทุกวันนี้พวกเขาก็ยังทำงานด้วยกัน และเปลี่ยนค่าย YG Entertainment จากค่ายเพลงกึ่งอินดี้จนกลายเป็นค่ายเพลงแถวหน้าของเอเชียทุกวันนี้ และทุกวันนี้วงบิ๊กแบงเองก็ยังไม่หยุดที่จะสร้างตำนานใหม่ๆของวงการเคป๊อป ถึงแม้จะทำงานเพลงมา 10 ปี

คลิกฟังเพลงจาก Playlist Best of Bigbang ได้ที่นี่

6. SHINee

5 หนุ่มผู้มีความสามารถในการเต้นและร้องจากค่าย SM entertainment วงนี้นั้นทำงานด้วยกันมาถึง 8 ปี และเป็นวงดนตรีวงเดียวของค่าย SM ที่ไม่เคยเปลี่ยนสมาชิกแม้แต่ครั้งเดียว และทุกวันนี้พวกเขายังเป็นวงที่อนาคตไกลและยังสร้างผลงานออกมาเรื่อยๆ เป็นวงบอยเเบนด์ที่หลายคนชื่นชมและรักมากในวงการเคป๊อป


สมาชิกวง SHINee จากซ้ายไปขวา มินโฮ จงฮยอน แทมิน อนยู และ คีย์

7. 4minute 

มาต่อที่วงดนตรีที่แจ้งเกิดกับค่าย Cube entertainment ในปี 2552 วงนี้นั้นสร้างชื่อเสียงจากเเนวเพลงที่แซ่บ, เซ็กซี่ และผสมความน่ารักได้อย่างลงตัว ทำให้พวกเธอมีผลงานออกมาเรื่อยๆจนทุกวันนี้ และล่าสุดอัลบั้ม ACT7 ของพวกเธอก็ได้รับคำชมอย่างมาก และนอกจากงานวงแล้วสมาชิกอย่าง ฮยอนอาก็เป็นศิลปินเดี่ยวที่ประสบความสำเร็จอย่างมากด้วย 

คลิกฟังเพลงจาก Playlist Best of 4MINUTE ได้ที่นี่ (สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP)


8. CNBLUE 

ปิดท้ายด้วยวงดนตรีร็อค 4 หนุ่มจากค่าย FNC Entertainment ที่นอกจากจะเล่นดนตรีและร้องเพลงได้ดีแล้ว ยังมีผลงานการแสดงและการเป็นพิธีกรที่สร้างชื่อให้กับพวกเขาอย่างมาก ทำให้ถึงแม้เวลาจะผ่านไปถึง 7 ปีจากวันแรกที่พวกเขาแจ้งเกิดในปี 2552 พวกเขาก็ยังมีผลงานใหม่ๆออกมาเสมอ

คลิกฟัง PLAYLIST Best of CNBLUE ได้ที่นี่

พวกเขาเหล่านี้คือวงขวัญใจวัยรุ่นที่นอกจากจะเก่งและมีความสามารถแล้ว มิตรภาพของพวกเขาก็สร้างความประทับใจอย่างมากให้แฟนเพลงอย่างมาก และเชื่อว่าในอนาคตวงบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ปเคป๊อปอีกหลายวง ก็จะสร้างตำนานทางมิตรภาพทางดนตรีที่เหมือนกับวงทั้ง 8 นี้แน่นอน 

Story : LEGENDARYPEPPER 

ขอบคุณภาพจาก 4MINUTE, EPIK HIGH

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.