บร๊ะเจ้าโจ๊กมาแล้ว!! กับวงใหม่ "มัชรูมฮันเตอร์" ตั๊ก-ทับทิม ร่วมเล่นเอ็มวี!!

| เปิดอ่าน

การรวมตัวครั้งนี้ เกิดจากการค้นพบตัวเองในวัย 30 ปี ของ โจ๊ก - กรภพ จันทร์เจริญ อดีตนักร้องนำวง So cool หรือ บร๊ะเจ้าโจ๊ก ที่เรารู้จัก วันหนึ่งเขาได้สังเกตว่า playlist ในมือถือของตัวเองมีแต่เพลงสากลในยุคเก่าที่เต็มไปด้วยความนุ่มนวลและฟังเบาสบายหู

คลิกฟังเพลง เหนือกาลเวลา - Mushroom Hunter

โดยเพลงทั้งหมดที่เขาฟังจะไม่มีเสียงดนตรีที่ฟังดูไม่เป็นธรรมชาติ หลังจากนั้นเขาก็เริ่มด่ำดิ่งเข้าสู่วังวนในการเสพเพลงแบบย้อนยุคและเริ่มหันหลังให้แนวเพลงร็อคแอนด์โรลและความทันสมัยของวงการเพลงในปัจจุบันนี้ จนได้พบว่าตัวเองนั้นชอบวิธีการทำเพลงแบบยุคเริ่มต้นของดนตรีมากกว่ายุคปัจจุบัน

หลังจากนั้นโจ๊กก็ได้เริ่มแต่งเพลงในสไตล์ที่เขาชอบฟัง โดยเพลงส่วนใหญ่ที่แต่ง มักจะเกิดขึ้นจากบรรยากาศธรรมชาติที่มากระทบอารมณ์ เช่น ฝนตก หรือการขับรถผ่านภูเขาและป่าไม้ เพลงของ Mushroom hunter จึงเป็นเพลงทีมีลักษณะของ Folk band อย่างชัดเจน

เพลงทุกเพลงที่แต่งออกมานั้น เขาตั้งใจให้ผู้ฟังได้รับรู้และสัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติของเสียงดนตรีทุกชิ้นที่ถูกผสมผสาน มีกลิ่นอายของ ลาตินนิดๆ คลุกเคล้าอย่างละเมียดละไมกันอย่างลงตัวมากที่สุด ทั้งการสื่อสารในด้านอารมณ์ และการพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งตอนนี้โจ๊กพร้อมแล้วที่จะนำเสนอแนวทางดนตรีที่เปรียบเสมือนเห็ดชั้นดีที่เขาได้ใช้เวลาเดินทางค้นหาในป่าแห่งเสียงดนตรี

นำมามอบสู่ผู้ฟังทุกคนกับผลงานศิลปะที่กลั่นกรองจากความชอบส่วนตัวของเขา กับ Mushroom hunter ใน Single แรกเพลง “เหนือกาลเวลา” ภายใต้สังกัดใหม่อย่าง Crispy Sound ด้วยเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของโจ๊กคาดว่าจะติดหูคนฟังอยู่ไม่น้อย ซึ่งเพลงนี้ โจ๊ก ได้แต่งเนื้อร้องและทำนองเอง

ทั้งเอ็มวีก็เนื้อหาเข้าใจง่าย ซึ่ง "บร๊ะเจ้าโจ๊ก" มาสวมบทแดร็กคูล่าสุดต๊องที่ยังคงติดอยู่กับอดีตรักที่ลืมไม่ลง มีท่าเต้นฮาๆ ทั้งๆ ที่เป็นเพลงเศร้า แต่ทำไมเราขำ เท่านั้นยังไม่พอ มีเพื่อนๆในวงการ มาร่วมเล่นเอ็มวีอยู่ไม่น้อย อาทิ ทับทิม มัลลิกา , ตั๊ก บริบูรณ์ และ ดีเจเชาเชา ยิ่งเพิ่มความสนุกสนานในเอ็มวีไปอีกเท่าตัว การกลับมาครั้งใหม่ รูปแบบใหม่แบบฉบับ "บร๊ะเจ้าโจ๊ก" ที่ต้องลองสัมผัส!!

MV เหนือกาลเวลา - Mushroom Hunter

ภาพประกอบจาก FB : Mushroom Hunter

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.