ชายหลายวง! รวมศิลปินฝีมือดีที่เปลี่ยนวงบ่อย จนแฟนๆตามไม่ทัน

| เปิดอ่าน

ทุกวันนี้วงการเพลงนั้นมีการเปลี่ยนแปลงเรื่อยๆ ทำให้วงดนตรีที่ตั้งขึ้นมาหลายๆวงอาจจะเจอการเปลี่ยนแปลงและแยกวงได้ แต่ถ้าศิลปินหรือนักดนตรีในวงนั้นมีความสามารถและมีเอกลักษณ์มากพอ ก็อาจจะได้รับโอกาสในการร่วมงานกับวงอื่นได้ วันนี้ Sanook! Music เลยขอนำเสนอเรื่องราวของ "ชายหลายวง" หรือศิลปินนักดนตรีดังที่มีผลงานเพลงภายใต้หลายๆวงดนตรี  

1. เบน ชลาทิศ

ถึงแม้จะเป็นที่รู้จักในนามศิลปินเดี่ยว แต่ผลงานที่คนหลายคนรู้จัก เบน ก็คือการเป็นศิลปินในกลุ่ม โมโนโทน รุ่นแรก และ ยังได้ร่วมกับวง B5 วงดนตรีที่ร่วมศิลปินฝีมือดีของ Bakery Music อย่าง โต๋, เค้ก, คิว, มาเรียม และ เบน ไว้ด้วยกัน และนอกจากงานในรูปแบบวงเเล้ว งานของเบนในฐานะศิลปินเดี่ยวก็ประสบความสำเร็จ เรียกได้ว่าเขาเป็นตำนานของวงการเพลงในยุคนี้อีกคนเลย

คลิกฟังเพลงฮิตของ เบน ชลาทิศ ได้ที่นี่

2. นรเทพ มาแสง 

มือเบสฝีมือดีที่แจ้งเกิดกับวง พอส ที่เขาได้รวมวงกับเพื่อนที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และหลังจากที่โจ้นักร้องนำเสียชีวิต คุณนอ ก็ได้มีโอกาสร่วมงานกับวง ทีโบน, 2 days ago kids และเคยได้ร่วมงานกับ โยคีเพลย์บอย, Suburbian, และเป็นหัวหน้าวง เครสเซนโด ด้วย และตอนนี้เขาก็กลับมาทำงานในฐานะวงพอสอีกครั้ง จนทำให้เขาถูกตั้งฉายาว่ามือเบสร้อยวงในที่สุด และนอกจากงานวงแล้ว คุณนอก็มีผลงานเพลงเดี่ยวของตัวเองออกมาด้วย

คลิกฟังเพลง หลับตาแล้วฝัน - นรเทพ มาแสง 

คุณ นอ และสมาชิกวง Pause ในปัจจุบัน

3. ปั้น Basher 

ศิลปินร็อครุ่นเก๋าวงนี้เคยร่วมงานกับวง ละอ่อน วงดนตรีที่เเจ้งเกิดสมาชิกวง Bodyslam ในยุคแรก และได้มาทำงานกับวง Basher วงร็อคที่มีเพลงดังอย่าง เสียดายของ ที่ดังอย่างมากเมื่อ 10 ปีที่แล้ว และก็ได้มาร่วมงานกับวงโปรเจ็ค Status single อีกด้วย และตอนนี้เขาก็ได้กลับมาทำงานในฐานะศิลปินเดี่ยวในชื่อ ปั้น Basher กับผลงานเพลงใหม่อย่าง พูดผ่านกำแพง ภายใต้ค่ายเพลง Nevermind Records ในเครือแกรมมี่ด้วย

คลิกฟังเพลง พูดผ่านกำแพง - ปั้น Basher 

4. ก้อ ณฐพล

อีกหนึ่งศิลปินที่มีผลงานมากมายกับค่าย Bakery music ไม่ว่าจะเป็นมือเบสวง Modern dog ในอัลบั้ม Cafe และได้มาร่วมงานในฐานะมือเบสกับวงป๊อปอย่าง P.O.P วงดิสโก้ฟังก์อย่าง Groove Riders และเคยได้ฟอร์มวงโปรเจ็คกับ บอย ตรัย ในนาม theBoykor อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นศิลปินที่สามารถทำงานเพลงได้หลากหลาย และยังเป็นโปรดิวเซอร์และคนทำเพลงระดับต้นๆของวงการอีกด้วย

คลิกฟังเพลง ฉันหวังว่าฉันผิด - ก้อ ณฐพล

 

5. บอย ตรัย  

ศิลปินตาตี่เสียงเล็กคนนี้นอกจากจะเป็นศิลปินเดี่ยวและสมาชิกวง Friday แล้วเขาก็เคยทำวง 2 Days ago kids และทำวง Boykor กับคุณ ก้อ ณฐพล ด้วย เรียกได้ว่าเขาคือศิลปินอีกท่านที่มีผลงานกับหลายสังกัดค่ายเพลงและวงอย่างมาก และเขาก็เป็นนักแต่งเพลงคนดังภายใต้นามปากกา Zentrady อีกด้วย

คลิกฟังเพลง ฮานาบิ ของ บอย ตรัย ได้ที่นี่


6. สมพร ยูโซ๊ะ 

สมาชิกดั้งเดิมของวง ลาบานูน วงดนตรีจากโรงเรียน อิสลามวิทยาลัย ที่หลังจากวงแยกตัวแล้วคุณสมพรก็ได้ไปร่วมงานกับวง กะลา และ กลายเป็นสมาชิกของวงอโศกในปัจจุบันหลังจากวงกะลานั้นแยกตัวกับนักร้องนำอย่างหนุ่ม แต่ถึงแม้จะแยกกับวงลาบานูนมา แต่มิตรภาพของเขาและวงก็ยังไม่เปลี่ยนแปลง

คลิกฟังเพลงอัลบั้ม 24 ชั่วโมง - ลาบานูนได้ที่นี่

สมพร และ วง ลาบานูน (คนซ้ายสุด)

 

สมพร และ วง กะลา (คนซ้ายสุด)

สมพร ในฐานะสมาชิกวง อโศก ในปัจจุบัน

7. บี พีระพัฒน์ 

หลายคนอาจจะรู้จักคุณบีในนามอดีตนักร้องนำวง เครสเซนโด้ เจ้าของเสียงในเพลงฮิตอย่าง ความจริงในใจ แต่จริงๆแล้ว บีเองเคยมีผลงานในนาม RRR&B กับค่าย Grammy QX ก่อนที่กลับมามีผลงานในนามวงเครสเซนโด้ และแจ้งเกิดเป็นศิลปินเดี่ยวที่หลายคนชื่นชอบในเสียงร้องทุกวันนี้

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม B3 ของ บี พีระพัฒน์ ได้ที่นี่


8. รัตน์ โกบายาชิ 

ปิดท้ายด้วยมือกลองขั้นเทพอีกคน ที่เคยมีผลงานกับวงใต้ดินมากมาย จนได้มาเป็นมือกลองของวง Dezember วงเมทัลที่ขึ้นชื่อจากดนตรีแนวหนักแน่น และล่าสุด รัตน์เองก็มาร่วมงานกับวงซิลลี่ฟูลส์ วงร็อคในตำนานและกำลังจะมีผลงานในซิงเกิ้ลใหม่ของวงในเวลาอันใกล้นี้ด้วย 

คลิกฟังเพลง อยากร้องดังดัง เวอร์ชั่นวง Dezember ได้ที่นี่


รัตน์ และวง Dezember (คนซ้ายมือสุด) 

รัตน์ และ วง ซิลลี่ ฟูลส์

พวกเขาเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า ไม่ว่านักดนตรีจะอยู่ที่ไหน ถ้าเขามีความสามารถและมีเอกลักษณ์ ก็จะได้รับโอกาสใหม่ๆเสมอ เเละเชื่อผลงานของศิลปินเหล่านี้จะมีให้ชมอีกเรื่อยๆแน่นอนหลังจากนี้ เพราะพวกเขาคือมืออาชีพที่อยู่ในใจผู้ฟังทุกคนเสมอมา 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook นรเทพ มาแสง

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.