ย้อนวัย! ฝันดี-ฝันเด่น นักร้องแฝดนรกที่โด่งดังในอดีต!

| เปิดอ่าน

ในยุค 90s นั้นเป็นยุคที่ดารามักจะมีความสามารถหลายด้านเช่นการร้องเพลง หรือ การแสดง และหนึ่งในดารามากความสามารถในยุคนั้นก็มีไอดอลฝาแฝดจากค่าย คีตา เรคคอร์ดส อย่าง ฝันดี-ฝันเด่น จรรยาธนากร ที่ยืนหยัดในวงการบันเทิงมามากกว่า 20 ปี และในตอนแรกสองพี่น้องนั้นแจ้งเกิดในฐานะนักร้องมาก่อน วันนี้ Sanook! Music เลยนำผลงานเพลงในอดีตของ ฝันดี-ฝันเด่น มาให้ชมกันครับ 

ฝันดี-ฝันเด่น กับผลงานในฐานะนักแสดงในปัจจุบัน

ฝันดี-ฝันเด่น หรือ เล็ก-ใหญ่ ที่เป็นชื่อเล่นของทั้งสอง ได้เข้ามาในวงการโดยแมวมองคนดังอย่างคุณ พจน์ อานนท์ ในฐานะนายแบบโฆษณา และได้ร่วมงานกับเต๋า สมชายในเอ็มวีดังของยุคอย่าง บอดี้การ์ด และ คนเก่ง ที่ทั้งสองได้เล่นเป็นเพื่อนและเเดนเซอร์ในเอ็มวีด้วย 

ภาพในวันวานของ ฝันดี และ ฝันเด่น

จนกระทั่งในปี 2537 ทั้งสองก็มีผลงานเพลงกับอัลบั้ม ออกฤทธิ์ ที่มีทั้งเพลงฮิตอย่าง หมื่นคำลา และ แกล้งโง่ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และยังมีเพลงเร็วอย่าง หัวไม่เหน่ง ด้วย โดยทั้งสองเป็นฝาแฝดที่มีการแต่งตัวอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่ง ใหญ่ หรือ ฝันดี จะมีทรงผมแสกข้าง ส่วน เล็ก หรือ ฝันเด่น จะมีผมทรงแสกกลางที่เป็นแฟชั่นในยุคนั้น และนักข่าวจะตั้งฉายาพวกเขาว่า "แฝดนรก" เพราะมีบุคลิกและวีรกรรมแสบๆเป็นจุดเด่นของพวกเขา

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม ออกฤทธิ์ - ฝันดี ฝันเด่น 

โดยจากความสำเร็จของอัลบั้ม ออกฤทธิ์ ทำให้ทั้งสองก็มีผลงานอัลบั้มสองอย่าง อะไรกัน ที่มีเพลงดังอย่าง คำนั้นคือ และ ห้ามฉันที ซึ่งประสบความสำเร็จไม่แพ้อัลบั้มแรกของพวกเขาเลย และหลังจากนั้นพวกเขาก็มีอัลบั้ม FFD ที่เป็นอัลบั้มสุดท้ายก่อนค่ายคีตาจะปิดตัวลง

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้มชุด อะไรกัน - ฝันดี ฝันเด่น


และหลังจากพวกเขาได้มีผลงานเพลงอัลบั้มที่ 4 กับค่าย เทโรมิวสิคในเครือ BEC สองฝาแฝดก็ได้ผันตัวมาเป็นนักแสดงและพิธีกร อีกหน้าที่ที่ทั้งสองสามารถทำได้ดี และสิ่งที่น่าดีใจก็คือทุกวันนี้ ทั้งคู่ก็ได้ทำหน้าที่จิตอาสาช่วยเหลือสังคม จึงไม่แปลกว่าทำไมพวกเขาถึงเป็นดาราขวัญใจมหาชนมาได้จนทุกวันนี้ 


ฝันดี - ฝันเด่น ในบทบาทจิตอาสา

ความสำเร็จในวงการของ ฝันดี - ฝันเด่น นั้นแสดงให้เห็นว่าการเป็นดาราศิลปินที่มีความสามารถ,วินัยและประพฤติตัวเป็นที่รักของทุกคน จะทำให้คุณมีผลงานและที่ยืนในวงการไม่ว่าเวลาจะผ่านไปมากกว่า 20 ปี และทุกวันนี้ทั้งสองก็ยังมีผลงานในด้านต่างๆออกมาไม่ขาดสายเลย 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Instagram Yai_fundee

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.