[Interview] อึนจอง T-ARA เผยความลับวงการไอดอลเกาหลี พร้อมเผยเซอร์ไพรส์ปลายปี

| เปิดอ่าน

ท่ามกลางบรรยากาศร้อนระอุของแดดในเมืองไทย ที่กัปตันบนเครื่องบินแจ้งว่า วันนี้อากาศแจ่มใส อุณหภูมิ 35 องศา เราก็รีบหยิบร่มและแว่นกันแดดมาเตรียมตัวตั้งแต่ยังไม่ออกจากสนามบิน แต่แล้วก็พบว่า สิ่งที่ต้องการมากกว่าร่มและแว่นกันแดด น่าจะเป็นพัดลมมากกว่า

รถตู้ของคุณลุงชาวเชียงใหม่ ขับมาส่งพวกเราเหล่าสื่อมวลชนที่ศิลาดล สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเชียงใหม่ หลังจากที่สัมผัสกับแสงแดดแค่ไม่กี่นาที ผิวก็เริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดง และคาดว่าจะเปลี่ยนเป็นสีคล้ำขึ้นในอีกไม่กี่วัน แดงอย่างเดียวไม่พอ ยังแสบได้ใจอีกด้วย ถึงกระนั้นสาวเกาหลีผิวขาวผ่อง สวมเสื้อยืดท่องเที่ยวเชียงใหม่ นุ่งผ้าซิ่น และมัดผมสบายๆ ตรงหน้า ก็กำลังทำงานอย่างตั้งอกตั้งใจ พูดคุยอย่างร่าเริงเป็นกันเอง ขณะถ่ายทำรายการท่องเที่ยวแนวเรียลลิตี้ ที่มีชื่อว่า “ออ ตอก เค (What Should I Do?)”

แน่นอนว่าเมื่อถ่ายทำรายการเสร็จ ก็ถึงคราวสื่อมวลชนมะรุมมะตุ้ม ตั้งกล้องสัมภาษณ์ถึงความประทับใจของ “อึนจอง” หนึ่งในสมาชิก T-ARA ที่มาถ่ายทำรายการเรียลลิตี้ในเมืองไทยครั้งแรก (และเธอก็ยอมรับว่าเป็นครั้งแรกที่ถ่ายทำกันนานถึง 8 วันเลยทีเดียว) เห็นเธอทำงานได้ดีทั้งรายการทีวี ทั้งภาพยนตร์ ซีรี่ยส์ เราก็แอบสงสัยว่า งานเพลงของเธอล่ะ เป็นอย่างไรบ้าง

 

จำความรู้สึกที่ T-ARA มาแสดงคอนเสิร์ตที่ไทยครั้งที่แล้วได้ไหม? (ตั้งแต่ปี 2555)

-          จำได้ค่ะ แฟนคลับชาวไทยมีพลังมากๆ พอพวกเราเห็นแฟนคลับส่งพลังมาให้ เราก็ยิ่งมีแรงแสดงให้สนุกยิ่งขึ้นไปอีก จริงๆ แล้ว T-ARA ก็อยากมาไทยอีกนะคะ อยากมาเจอแฟนคลับชาวไทยอีก แต่ตอนนี้ฉันก็ดีใจที่ได้มาเมืองไทยก่อนเพื่อนๆ มาถ่ายภาพยนตร์ มาเจอแฟนคลับ พอมาเห็นแฟนคลับที่นี่ก็ยิ่งอยากพาวงมาเปิดคอนเสิร์ตที่นี่อีกค่ะ

 

ช่วงนี้ T-ARA ห่างหายจากวงการเพลงไปนานเหมือนกัน มีโอกาสจะ come back ไหมเอ่ย?

-          มีค่ะ (กระซิบ) น่าจะภายในปีนี้ค่ะ ตอนนี้กำลังทำเพลงกันอยู่เลยล่ะค่ะ แต่ขออุบรายละเอียดไว้ก่อนนะ ถ้าบอกได้ จะแอบมาบอกแฟนเพลงชาวไทยก่อนเลยค่ะ อาจจะนะ (หัวเราะ)

 

นอกจากงานเพลงของวง T-ARA แล้ว มีแพลนจะออกผลงานโซโล่อีกครั้งไหม?

-          เมื่อปีที่แล้วฉันออกมินิอัลบั้มโซโล่ไปครั้งหนึ่งแล้ว ใช่ชื่อว่า ELSIE หลังจากออกอัลบั้มใหม่กับ T-ARA ถ้ามีโอกาสเข้ามา ก็อยากจะทำอัลบั้มโซโล่อีกครั้งเหมือนกันค่ะ

 

มีเด็กไทยหลายคนฝันอยากเป็นไอดอลเกาหลี คุณสมบัติที่ศิลปินเกาหลีควรมี คืออะไร?

-          อืม... ฉันไม่แน่ใจว่าจะแนะนำอะไรได้ขนาดนั้นนะคะ เพราะฉันเองก็ยังไม่ได้เป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงขนาดนั้น (Sanook Music : นี่ก็ดังมากแล้วค่ะ) ขอบคุณค่ะ (พูดเป็นภาษาไทย และไหว้) แต่ถ้าให้แนะนำ คงจะเป็นเรื่องของการขอบคุณค่ะ เราต้องขอบคุณแฟนคลับจากใจจริงๆ และเมื่อไรที่เราเหนื่อย ก็ขอให้อดทนไว้ เพราะเราต้องเข้าใจคนอื่นด้วย เมื่อไรก็ตามที่เราเข้าใจคนอื่น และขอบคุณคนอื่นด้วยใจจรง เราก็มีโอกาสที่จะได้รับงานดีๆ สิ่งดีๆ เข้ามา ส่วนความสามารถอื่นๆ ต้องฝึกฝนเอา ฝึกเยอะๆ “สู้ๆ” (พูดเป็นภาษาไทย)

 

ก่อนหน้านี้ไม่มีใครคิดว่าวงการเพลงเกาหลีจะประสบความสำเร็จ โด่งดังไปทั่วโลกได้ขนาดนี้ คิดว่าเคล็ดลับความสำเร็จของวงการ K-POP คืออะไร?

-          ในความคิดของฉันนะคะ ฉันมองว่าไอดอลเกาหลีทำงานหนักมาก และทำงานได้หลากหลายรูปแบบมาก ทั้งร้องเพลง เล่นละคร ออกรายการทีวี และอื่นๆ อีกมากมาย จะหยุดนิ่ง ลองทำสิ่งใหม่ไปเรื่อยๆ นอกจากนี้ด้วยผลงานเพลงเอง ก็พยายามจะเปลี่ยนแนวเพลงไปเรื่อยๆ ผลงานมีความหลากหลายมาก ดังนั้นผลงานของศิลปิน K-POP จึงอาจจะเป็นที่ถูกใจของชาวต่างชาติได้ง่ายค่ะ

 

นอกจากตอบคำถามอย่างจริงใจ ไม่มีบอดี้การ์ด หรือคนจากค่ายเพลงมาคอยสกรีนคำถามให้แล้ว อึนจองยังน่ารัก เซ็นลายเซ็นแจกพี่ๆ นักข่าว และโพสท่าให้ถ่ายรูปอย่างเป็นกันเอง บรรยากาศสบายๆ เสียจนเราลืมไปเลยว่าหญิงสาวตรงหน้าเป็นไอดอลเกาหลีที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ และมีแฟนคลับจากต่างประเทศมากมาย

ที่เคยได้ยินได้สัมผัสมาว่า ไอดอลเกาหลีเข้าถึงตัวได้ยาก มาวันนี้เรานั่งสัมภาษณ์กันระยะไม่เกิน 3 เมตร ปราศจากสต๊าฟใดๆ ทำให้เราสัมผัสได้ถึงตัวตนที่แท้จริงของเธอเข้าอย่างจัง จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมเราถึงเห็นแฟนคลับทั้งไทยและต่างประเทศ บินข้ามหน้าข้ามทะเลมาตามเชียร์เธอถึงที่นี่ด้วยขนาดนี้

หวังว่า T-ARA มาโปรโมตอัลบั้มใหม่เมื่อไร เราจะมีโอกาสได้พูดคุยกับเธออีกครั้งนะ แต่ใครที่อยากรู้ว่ารายการเรียลลิตี้ท่องเที่ยว "ออ ตอก เค" เป็นอย่างไร น่าสนุกแค่ไหน มาดูคลิปสัมภาษณ์ของเธอกัน

 

____________________

Story : Jurairat N.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.