“เก่ง ธชย” เดินหน้าลุยงานเพลงใหม่ “สังเคราะห์แสง” แม้ไร้สังกัด!!

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ซุ่มทำงานเพลงอยู่นานสำหรับหนุ่มร็อกแบบไทยๆ มาดกวน “เก่ง ธชย ประทุมวรรณ” ที่ล่าสุดเจ้าตัวออกมาประกาศว่าพร้อมปล่อยเพลงให้บรรดาสาวกเปิ๊ดสะก๊าดได้ดูได้ฟังอย่างเป็นทางการแล้ว ในรูปแบบศิลปินไร้สังกัด ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า ได้ควบคุมการทำงานในทุกขั้นตอนด้วยตัวเอง ทั้งภาพและเสียง ตลอดจนชิ้นงานต่างๆทั้งหมด ล้วนแล้วกลั่นกรองมาจากตัวเองล้วนๆ โดยยอมรับว่าท้าทายความสามารถเป็นอย่างมาก เคยคิดท้อ แต่ไม่เคยถอย

คลิกฟังเพลง สังเคราะห์แสง (PHOTOSYNTHESIS) - เก่ง ธชย

โดยงานเพลงล่าสุดนี้มีชื่อว่า “สังเคราะห์แสง” ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับอัลบั้มที่จะวางแผงก่อนสิ้นปีนี้ สำหรับเนื้อหาและสไตล์ดนตรี เสมือนเป็นการปลุกใจและปลุกพลังทั้งหลายให้ทุกคนกล้าลุกขึ้นมาทำ ในสิ่งที่เสียงของหัวใจตัวเองเรียกร้อง ตราบใดที่เราทุกคนมีฝัน จงปล่อยเมล็ดความฝันให้ได้สังเคราะห์แสง เติบโต แตกใบ ด้วยแสงจากพระอาทิตย์ ถ้าทุกคนมีดีในตัว หากแม้ได้เพียงแสงแดดก็ย่อมที่จะเติบโตได้สูงเสียดฟ้า อย่ารีรอวันเวลาหรือผูกตัวเองอยู่กับน้ำ (ลาย) จากคนอื่น

ในส่วนของภาคดนตรี เก่ง ธชย นิยามไว้ว่าเป็น T-Pop (Thail Pop/Tachaya Pop) ซึ่งมีความเป็นไทยตามแบบฉบับและรสชาดในรูปแบบที่เขาถนัด และมีกลิ่นความยิ่งใหญ่ของฝั่งดนตรีสากล ผสมผสานความเป็น บาโรก ป๊อป (baroque pop) เข้าไป ทำให้มีมิติและโตขึ้น จริงจังขึ้นจากหลายๆเพลงที่ผ่านมา

คลิกฟังเพลง เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ทั้งหมด!! ซึ่งมิวสิควีดีโอที่ได้ยกกองไปทำถ่ายทำกันที่ย่านสายไหม กลางแดดที่ร้อนจัด และยังมีฝนตกลงมาอย่างไม่คาดคิดอีกต่างหาก ซึ่งงานนี้เจ้าตัวถึงกับออกปากว่า ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยถ่ายเอ็มวีเพลงไหนที่มีความสุขและสนุกเท่านี้มาก่อน

โดย เก่ง ธชย เล่าว่าการถ่ายเอ็มวีเพลงนี้ถือเป็นความโชคดีมาก ที่ได้ผู้ร่วมงานที่อยากจะทำงานกับผมจริงๆ ทำกันด้วยใจ ได้ พี่เบียร์ พรพงศ์ แซ่อึ้ง ที่มาเป็นผู้กำกับให้ พี่กั๊ก-วรรณศักดิ์ ศิริหล้า มาช่วยดูแลเรื่องโคโรกราฟท่าเต้นให้ พี่ปุ้ย สิริมนัส รอดเถียร ที่มาช่วยสร้างสีสัน

และน้องๆจาก บัณฑิตพัฒนศิลป์ และทีมงานทุกคนทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ซึ่งก่อนหน้านี้ยอมรับว่ามีความกังวลอยู่มาก เสื้อผ้าเอย ไฟเอย สถานที่เอย สารพัดที่จะกังวล ด้วยความที่ไม่เคยดูแลงานด้านนี้อย่างจริงจัง แต่ครั้งนี้เป็นสิ่งที่ท้าทายตัวเองอย่างมาก อยากให้ทุกอย่างออกมาสมบูรณ์ที่สุด

ติดตามมิวสิควิดีโอ "สังเคราะห์แสง" ได้ในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ โดยคาดว่าเพลง "สังเคราะห์แสง" จะสามารถเติมพลังความฝันของทุกคนได้อย่างดี แค่ได้เห็นทีเซอร์ก็อยากชมเอ็มวีเต็มเร็วๆแล้วสิ! รู้สึกถึงความฮึกเหิม อยากออกศึกยังไงไม่รู้ (ฮ่าๆ)

T-Ser สังเคราะห์แสง - เก่ง ธชย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.