10 เพลงรักชวนฟิน! สำหรับใครที่แอบรักเพื่อนร่วมงานในออฟฟิศ!

| เปิดอ่าน

สิ่งหนึ่งที่มักจะเกิดขึ้นบ่อยๆในออฟฟิศที่มีคนทำงานด้วยกัน ก็คือการแอบรักเพื่อนร่วมงานหรือหัวหน้างาน เพราะบรรยากาศการทำงานที่ต้องใกล้ชิดอาจจะทำให้เกิดความรู้สึกดีๆขึ้นมา ซึ่งเพลงรักหลายเพลงนั้นก็มีความหมายเกี่ยวกับความรักของคนใกล้ตัวแบบนี้เช่นกัน วันนี้ Sanook! Music เลยรวมรวมเพลงรักความหมายชวนฟินสำหรับใครที่แอบชอบเพื่อนร่วมงานมาให้ฟังกันครับ 

1. มาทันเวลาพอดี - มุก วรนิษฐ์ 

เริ่มที่เพลงรักของสาวน้อยเสียงดี มุก วรนิษฐ์ ที่พูดถึงการพบเจอคนที่เราชอบ ในเวลาที่ใช่เมื่อเรากำลังเจอชีวิตที่ไม่เป็นใจ บางครั้งเหตุการณ์แบบนี้ก็มักจะเกิดขึ้น เหมือนเป็นของขวัญให้กำลังให้ชีวิตคนหลายคน โดยซิงเกิ้ลเพลงนี้ของน้องมุกนั้นฮิตและแจ้งเกิดสาวน้อยคนนี้ในวงการเพลงได้ดีมาก

คลิกฟังเพลง มาทันเวลาพอดี - มุก วรนิษฐ์

2. อยู่ๆ ก็มาปรากฏตัวในหัวใจ - พิจิกา

เพลงรักจากศิลปินอินดี้หน้าเด็กแห่งสนามหลวงดนตรีอย่าง ลูกหว้า พิจิกา เพลงนี้เป็นเพลงที่หลายคนชื่นชอบมาก ด้วยความหมายที่พูดถึงการแอบรักคนคนหนึ่ง ที่ตอนแรกเราไม่ได้สนใจหรือชอบเขาเลย แต่เวลาผ่านไปทำให้เราผูกพันกับคนคนนันมากขึ้นจนเป็นความรัก เชื่อว่าหลายสำหรับหลายคนเพื่อนร่วมงานที่เราแอบชอบ ครั้งนึงเขาอาจจะเป็นคนที่เราแอบรำคาญก็เป็นได้   

คลิกฟังเพลง อยู่ๆ ก็มาปรากฏตัวในหัวใจ - พิจิกา

3. ดาวอังคาร - ว่าน ธนกฤต

ถึงแม้ว่าจะถูกมองว่าเป็นศิลปินที่มีเพลงแปลก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเพลงของหนุ่ม ว่าน ธนกฤต นั้นมีมุมมองความรักที่ไม่เหมือนใครเกือบทุกเพลงเลย อย่างเช่นเพลง ดาวอังคาร เพลงรักที่พูดถึงการที่เราต้องทำงานหนัก แต่เมื่อเราได้เข้าห้องประชุมในวันอังคาร เราจะได้เจอคนที่เรารัก ที่ทำให้วันอังคารของเราเต็มไปด้วยความสุข เป็นเพลงรักที่เรียกได้ว่าตรงกับชีวิตมนุษย์ออฟฟิศหลายคนเลย 

คลิกฟังเพลง ดาวอังคาร - ว่าน ธนกฤต

4. You You You - เอิ๊ต ภัทรวี Feat แอมมี่ The Bottom Blues

งานเพลงสุดน่ารักจากเน็ตไอดอลผู้กลายเป็นศิลปินอย่าง เอิ๊ต ภัทรวี โดยเพลงนี้นั้นพูดถึงการคิดถึงคนที่เราชอบก่อนนอนที่เราคิดถึงและอยากเจอเขา และนอกจากเอิ้ตแล้ว เพลงนี้ก็ยังมี แอมมี่ The Bottom Blues นักร้องนักแต่งเพลงคนดังมาร่วมสร้างสีสันด้วย

คลิกชมมิวสิควีดีโอ You You You - เอิ๊ต ภัทรวี Feat แอมมี่ The Bottom Blues

5. แอบชอบ - ละอองฟอง

นอกจากจะมีวงดนตรีแนวคูลๆหลายวงในค่ายแล้ว ค่าย Spicy Disc ก็มีวงดนตรีมาดน่ารักอย่างละอองฟองอยู่ในค่ายด้วย และเพลงแอบชอบนั้นคือเพลงแจ้งเกิดของวงละอองฟอง โดยเพลงนี้พูดถึงการที่เราได้เจอคนที่ผ่านไปมาในชีวิต ที่เขาอาจจะไม่รู้จักเรามาก แต่เราก็ชอบอยู่มาก เป็นสถานการณ์ความรักที่เชื่อว่าหลายคนเองก็เคยเป็นกัน

คลิกฟังเพลง แอบชอบ - ละอองฟอง

6. เพื่อนสนิท - Endorphine

เมื่อปี 2546 เพลงฮิตของวงเอ็นโดรฟินเพลงนี้ได้สร้างสีสันให้กับวงการเพลงอย่างมาก เพราะน้อยคนที่จะเขียนเพลงที่เกี่ยวกับการรักเพื่อนในตอนนั้น โดยเพลงนี้ได้นำเรื่องราวความจริงของการรักเพื่อนมาใส่ซึ่งทำให้หลายคนอินกันอย่างมาก  ถ้าพูดถึงเพลงแอบรักเพื่อน แล้วไม่พูดถึงเพลงนี้เชื่อว่าหลายคนต้องทักท้วงแน่นอน 

คลิกฟังเพลง เพื่อนสนิท - Endorphine

7. แอบเพ้อเจ้อ - สงกรานต์ รังสรรค์

นอกจากจะเป็นศิลปินในค่าย I AM แล้ว สงกรานต์ รังสรรค์แชมป์รายการเดอะวอยซ์ซีซั่นสองก็เคยมีโอกาสมาร่วมถ่ายทอดเพลง เเอบเพ้อเจ้อ จากซีรี่ย์ รุ่นพี่ Secret love โดยเพลง แอบเพ้อเจ้อนั้นพูดถึงการแอบรักจนกลายเป็นอาการเพ้อเพราะเราไม่ได้แสดงออกความรักนั้น เป็นเพลงที่เราฟังแล้วรู้ได้เลยว่าเป็นงานเพลงของสงกรานต์

คลิกฟังเพลง แอบเพ้อเจ้อ - สงกรานต์ รังสรรค์

8. ทำอะไรสักอย่าง - ป้าง นครินทร์ 

ถึงแม้จะเป็นร็อคเกอร์รุ่นเก๋าของวงการ แต่งานเพลงหลายงานของ ป้าง นครินทร์ นั้นก็เข้าถึงวัยรุ่นมากมาย รวมถึงงานเพลงอย่าง ทำอะไรสักอย่าง ที่พูดถึงการที่เราต้องอยู่ใกล้คนที่เราชอบและไม่อยากเสียเขาไป จนเราต้องคิดในใจว่า เราต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว เพื่อคนที่เรารัก

คลิกฟังเพลง ทำอะไรสักอย่าง - ป้าง นครินทร์ 

9. หวั่นไหว - Bodyslam

เปลี่ยนแนวมาฟังเพลงรักแนวร็อคจากวงบอดี้แสลม ซึ่งเพลงนี้เป็นงานเพลงที่ทำให้หลายคนรู้จักพวกเขา เป็นเพลงที่พูดถึงการแอบรักคนร่วมงานหรือคนใกล้ตัวที่ทำให้เราทำอะไรไม่ถูก เป็นบทเพลงร็อคที่ฮิตมากถึงแม้ว่าออกมามากกว่า 10 ปีแล้วก็ตาม 

คลิกฟังเพลง หวั่นไหว - Bodyslam

10. เล่นของสูง - Big Ass 

ปิดท้ายด้วยงานเพลงแนวร็อค ของวงบิ๊กแอส ที่สร้างกำลังใจให้กับหลายคนที่รักคนที่อยู่เกินเอื้อม อย่างเช่นคุณหนูลูกสาวหรือลูกชายท่านประธาน หรือแม้แต่หัวหน้า เชื่อว่าใครที่เคยมีประสบการณ์แอบรักคนที่อยู่สูงก็คงมีความรู้สึกที่อยากจะลองสู้สักตั้งเพื่อคนที่เราชอบกันแน่นอน

 คลิกฟังเพลง เล่นของสูง - Big Ass 

เชื่อว่าหลายคนที่อยู่ในสถานการณ์การแอบชอบคนร่วมงานนั้น ก็จะมีความลังเลว่าจะบอกความรู้สึกหรือไม่ เพราะความใกล้ชิดนั้นทำให้ถ้าต่างฝ่ายรู้ความรู้สึกซึ่งกันและกัน บรรยากาศการทำงานอาจจะอึดอัดได้ อย่างไรก็ตาม Sanook! Music ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังอยู่ในสถานการณ์แอบรัก ทุกคนเลยครับ 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook Wan thanakrit

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.