Helmetheads กับเพลง “Unfriend” ใน JOOX Live: Rehearsal Sessions

| เปิดอ่าน

วงหัวหมวกกันน็อควงนี้ เพลงไม่ได้ร็อคหนักจนถึงขั้นต้องสวมหมวกกันน็อคร้องเพลงหรอกนะ แต่เป็นสไตล์ป็อปร็อควัยรุ่นเลือดใหม่ ที่มีเอกลักษณ์จากสไตล์การร้องแบบเด็กแนวเล็กๆ และเนื้อหาของเพลงรักที่โดนใจหลายๆ คน เหมือนดึงเอาประสบการณ์ความรักของทุกคนมาแต่งออกมาเป็นเพลง (ส่วนใหญ่จะเป็นเพลงอกหักเสียด้วยสิ) จึงไม่น่าแปลกใจที่เพลงของพวกเขาโดนใจแฟนเพลงวัยเรียน วัยเริ่มทำงานได้ไม่ยาก

แต่ใครที่ยังไม่คุ้นเคยกับพวกเขามากนัก หรืออาจจะเคยได้ยินแต่เพลงของพวกเขา แล้วยังไม่ได้รู้จักหน้าค่าตาของพวกเขาเท่าไร ลองชมบทสัมภาษณ์ของพวกเขา ที่จะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงให้พวกเราได้สัมผัส ถึงความเป็นมาของวง สไตล์ดนตรี และก้าวต่อไปของวงในอนาคตกันดีกว่า

คลิกเพื่อชมบทสัมภาษณ์ JOOX Live Interview - Helmetheads

นอกจากชื่อเพลงทั้งหมดจะเป็นภาษาอังกฤษแล้ว ยังเอาใจวัยรุ่นอย่างต่อเนื่องด้วยเพลงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสิ่งที่ใกล้ตัวสุดๆ ตอนนี้ คือ social media เพลง Unfriend จึงเกิดขึ้นจากประสบการณ์ของใครหลายๆ คนที่ถูกคนที่ชอบ Unfriend หรือลบเราออกไปจากชีวิต ไม่อยากเห็น ไม่อยากติดตามชีวิตของกันและกันอีกต่อไป หลายคนมองว่าการ Unfriend ใน social media กับชีวิตจริงไม่เหมือนกัน แต่สำหรับคนที่ในชีวิตไม่ค่อยได้เจอกันแล้ว การ Unfriend เปรียบเสมือนการตัดช่องทางติดต่อโดยสิ้นเชิง เพลงนี้จึงสื่อความหมายของความรู้สึกที่เราถูกตัดขาดจากโลกของคนที่เรารักได้ดี  เวอร์ชั่น JOOX Live ในบรรยากาศห้องซ้อมดนตรีจะได้อารมณ์ขนาดไหน ลองชมกัน

คลิกเพื่อชม Helmetheads – Unfriend (JOOX Live: Rehearsal Sessions)

 

ศุกร์นี้ อย่าลืมติดตามชมอีกเพลงดังของ Helmetheads กับ Instagram ใน JOOX Live: Rehearsal Sessions ทาง Sanook Music และรอชมผลงานของศิลปินอื่นๆ ได้ทุกวันอังคาร และวันศุกร์ ตลอดเดือนพฤษภาคม และมิถุนายนนี้ค่ะ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.