10 เพลงรักชื่อแปลก! ที่ทำให้แฟนเพลงต้องเหวอเมื่อได้ยิน!

| เปิดอ่าน

ทุกวันนี้เวลาใครจะเลือกฟังเพลง หนึ่งในปัจจัยหลักเวลาเลือก ก็คือชื่อของบทเพลงนั้น เพราะบางครั้งเนื้อหาของเพลงก็อยู่บนชื่อเพลง ซึ่งทำให้คนสนใจและเลือกที่จะฟัง แต่ทุกวันนี้ก็มีเพลงรักหลายๆเพลงที่มีชื่อที่สร้างความสนใจได้อย่างมาก ด้วยความแปลกแหวกแนวของชื่อที่ศิลปินตั้งให้บทเพลงเหล่านั้น วันนี้ Sanook! Music เลยทำบทความรวมเพลงชื่อแปลกแต่ความหมายดีมาให้ทุกคนได้ฟังกันครับ 

1. มีประโยชน์ต่อระบบนิเวศ - ว่าน ธนกฤต

เริ่มต้นด้วยงานเพลงใหม่ล่าสุดของ ว่าน ธนกฤต ศิลปินผู้มีบทเพลงชื่อเอกลักษณ์มากมาย รวมถึงผลงานเพลงล่าสุดของเขาอย่าง มีประโยชน์ต่อระบบนิเวศ ที่พูดถึงว่าความรักที่คนที่เรารัก กลับไปหาคนรักเก่าหลังจากได้พบรักกับเรา ซึ่งถึงแม้จะทำเราเสียใจ แต่มองในแง่ดีแล้วมันก็มีประโยชน์กับคนที่เรารัก เลยทำให้เพลงนี้มีชื่อที่สร้างความสนใจให้บทเพลงมากมาย

คลิกฟังเพลง มีประโยชน์ต่อระบบนิเวศน์ ได้ที่นี่

2. หมึกนึ่งมะนาว - ว่าน ธนกฤต 

อาหารทะเลสุดฮิตของชาวไทยจานนี้ ได้กลายมาเป็นชื่อของเพลงรักของว่าน เพลงที่พูดถึงการหนีไปเที่ยวกับคนรัก โดยหนึ่งในสิ่งที่ทำก็คือการทำหมึกนึ่งมะนาวกินเป็นอาหาร โดยนอกจากเพลงเศร้าแล้วเพลงแนวฟังสบายฟีลกู้ดก็เป็นอีกแนวเพลงที่ว่านทำได้ดี อย่างเช่นเพลง อยู่บำรุง, ดาวอังคาร และอีกหลายบทเพลง 

 คลิกฟังเพลง หมึกนึ่งมะนาว - ว่าน ธนกฤต 

3. โอมจงเงย - แสตมป์ 

เพลงรักความหมายฮาๆของแสตมป์ ที่พูดถึงการเจอสาวคนหนึ่งที่วันๆเล่นแต่โทรศัพท์ ซึ่งเราก็ได้แต่คิดในใจให้เธอเงยขึ้นมาคุยกับเราซักที เลยเป็นที่มาของเพลง โอมจงเงย เพลงรักเนื้อหาตลกที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งแสตมป์เป็นคนที่ทำเพลงรักแง่มุมไม่เหมือนใครออกมาหลายเพลงเลย ไม่ว่าจะเพลง ให้ตายสิพับผ่า หรือล่าสุดกับเพลง มนุษย์ลืม 

คลิกฟังเพลง โอมจงเงย - แสตมป์ 

4. สบู่ - แสตมป์

ถึงแม้ว่าจะมีชื่อที่ตลก แต่เนื้อหาเพลงนี้เป็นเพลงที่เศร้ามากเพลงนึงเลย เพราะพูดถึงการเก็บทุกสิ่งของคนรักที่จากไปไว้ที่เดิม ซึ่งสบู่ก็คือสิ่งหนึ่งที่คนรักทิ้งไว้ต่างหน้า เป็นบทเพลงที่ทำให้หลายคนรู้ว่า การตัดสินบทเพลงจากชื่อนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำจริงๆ 

คลิกฟังเพลง สบู่ - แสตมป์

5. ชิซึกะ - เป้ อารักษ์ แอนด์ ปีศาจแบนด์ 

เป้ อารักษ์ นอกจากจะเป็นนักแสดงและเซเลปที่มีสไตล์แล้ว เขายังเป็นคนดนตรีที่มีความสามารถและแนวคิดที่ไม่เหมือนใครด้วย โดยเพลง ชิซึกะ นั้นพูดถึงความรักของตัวละครในนิยายอย่าง โนบิตะ และ ชิซึกะ หรือแบบคนดังในดลกความเป็นจริงอย่าง จอห์น เลนนอน และ โยโกะ โอโนะ ที่มีความรักยิ่งใหญ่ และหลายคนก็อยากมีความรักแบบนั้น เป็นเพลงรักกวนๆเนื้อหาน่ารักอีกเพลงเลย 

คลิกฟังเพลง ชิซึกะ - เป้ อารักษ์ แอนด์ ปีศาจแบนด์

6. ไมโครเวฟ - เป้ อารักษ์ แอนด์ ปีศาจแบนด์ 

งานเพลงที่ได้แรงบันดาลใจจากการทำอาหารเพลงนี้นั้นพูดถึง ความรักของคนในยุคนี้ ที่ความรักนั้นเกิดขึ้นเร็วและลวกๆ เหมือนการนำอาหารใส่ไมโครเวฟแล้วกิน และตัวศิลปินนั้นถ้าเลือกได้ก็อยากให้ความรักของเขาเหมือนอาหารที่เชฟทำ ที่ใช้เวลาและมีความปราณีตมากกว่า เรียกได้ว่าถึงแม้จะมีชื่อที่แปลก แต่เพลงแนวคันทรี่บลูส์เพลงนี้มีเนื้อหาที่เตือนใจคนฟังได้ดีเลย ซึ่งผลงานเพลงของเป้นั้นมีเอกลักษณ์ตรงแง่มุมความรักที่ไม่เหมือนใคร

คลิกฟังเพลง ไมโครเวฟ - เป้ อารักษ์ แอนด์ ปีศาจแบนด์ 

คลิกฟังเพลงรักเนื้อหาไม่เหมือนใครจากอัลบั้ม อารักษ์ แอนด์ ปีศาจแบนด์ ได้ที่นี่

7. ไม่หวั่นแม้วันมามาก - Silly Fools

ผลงานเพลงของวงร็อคขวัญใจชาวไทยอย่าง ซิลลี่ ฟูลส์เพลงนี้นั้นสร้างความสนใจให้แฟนเพลงมากมายจากชื่อที่เหมือนสโลแกนของผ้าอนามัย แต่เนื้อหาเพลงนี้นั้นพูดถึงการลุยผ่านอุปสรรคของความรัก และไม่หวั่นแม้อะไรจะเข้ามา ซึ่งต้องยกนิ้วให้โต อดีตนักร้องนำของวงที่กล้าตั้งชื่อและเขียนเพลงได้นอกกรอบแบบนี้ 

คลิกฟังเพลง ไม่หวั่นแม้วันมามาก - Silly Fools

8. 191 - ลาบานูน 

มาต่อที่เพลงฮิตในยุคก่อน 2000s ที่สร้างความฮือฮาอย่างมากในตอนนั้น เพราะไม่มีใครที่กล้าเอาชื่อเบอร์โทรเหตุด่วนเหตุร้ายมาทำเป็นเพลง แต่วงลาบานูนได้ทำเพลงร็อคเนื้อหาสนุกเพลงนี้ที่พูดถึงการแจ้งจับคนร้ายที่ขโมยหัวใจของเรา จึงไม่แปลกว่าทำไมเพลงนี้ถึงฮิตมากในวันที่ถูกปล่อยออกมา 

คลิกฟังเพลง 191 - ลาบานูน

9. ไม่รู้จะอธิบายยังไง - โปเตโต้ 

หนึ่งในเพลงฮิตของวงโปเตโต้ ที่สร้างความฉงนให้กับแฟนเพลงมากมายเมื่อถูกปล่อยออกมา โดยเพลงนี้นั้นพูดถึงการที่เราไม่สามารถอธิบายความรู้สึกออกมาได้ เป็นเพลงที่เนื้อหาและชื่อสอดคล้องกันที่สุดในบทความนี้ และเป็นหนึ่งในเพลงฮิตที่หลายคนจดจำของวงขวัญใจวัยรุ่นอย่างโปเตโต้

คลิกฟังเพลง ไม่รู้จะอธิบายยังไง - โปเตโต้ 

10. แลคโตบาซิลเลิฟ - กวาง อาริศา 

ปิดท้ายด้วยเพลงสุดน่ารักของ กวาง อาริศา สาวน้อยบุคลิกน่ารักจากเวที Thailand Got Talent เพลงเนื้อหาน่ารักที่พูดถึงการติดโรคหลงรัก จากคนที่เราชอบ เลยทำให้เพลงนี้นั้นได้นำชื่อเชื้อจุลินทรีย์ในนมเปรี้ยวมาทำเป็นชื่อเพลงสุดน่ารักเพลงนี้ ซึ่งงานเพลงของกวาง อาริศา นั้นเป็นเพลงรักเนื้อหาบวกที่เรียกร้อยยิ้มให้กับทุกคนที่ฟังได้ดีมาก 

คลิกฟังเพลง แลคโตบาซิลเลิฟ - กวาง อาริศา 

นอกจาก 10 เพลงที่กล่าวมานี้ ก็ยังมีอีกหลายบทเพลงที่เราไม่ได้พูดถึง ซึ่ง Sanook! Music จะนำเรื่องราวบทเพลงชื่อไม่เหมือนใครเพลงอื่นมาให้ชมเพิ่มเติมอีกแน่นอน เพราะเพลงเหล่านี้เป็นอะไรที่สร้างสีสันให้วงการเพลงอย่างมาก

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Wan Thanakrit Fanpage

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.