7 มิวสิควิดีโอที่ศิลปินต้อง “เปลื้องผ้า” หมดจด!

| เปิดอ่าน

ไม่ผิดเลยถ้าจะบอกว่า เพลงที่ว่าดีแล้ว หากได้มิวสิควิดีโอเยี่ยมๆ บวกเข้าไปด้วย จะยิ่งทำให้เพลงน่าสนใจเพิ่มขึ้นอีก 200% ในทางกลับกัน หากเพลงฟังแล้วแบบ..ก็งั้นๆ แต่ถ้าได้มิวสิควิดีโอแจ่มๆ ก็อาจทำให้เพลงนั้นกลายเป็นเพลงฮิต ติดกระแส เป็นที่พูดถึงปากต่อปากได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นศิลปินแต่ละคนเลยเล็งเห็นความสำคัญของมิวสิควิดีโอ จนยอมจ้างผู้กำกับมือฉมัง หรือถ้างบเยอะจะจ้างผู้กำกับภาพยนตร์ฮอลลีวูดเลยก็ยังได้

แต่ประเด็นมันอยู่ที่ “การสร้างกระแส” นี่แหละ หลายคนเลยเลือกที่จะมีฉากวับๆ แวมๆ ให้แฟนคลับใจแตกไปตามๆ กัน บางคนก็ใส่ฉากโป๊เปลือยมาแบบไม่มีเหตุผล แต่บางคนก็มาในแนวอาร์ตภาพสวยงามจนน้ำตาจะไหล มีผลงานของใครกันบ้าง Sanook! Music หยิบเอ็มวีเด็ดๆ มาให้ดูกันค่ะ

 

 คลิกที่ชื่อเพลง เพื่อชมมิวสิควิดีโอ

 

 

1. Miley Cyrus – Wrecking Ball

เอ็มวีที่เป็นที่ฮือฮาที่สุดในรอบ 2-3 ปีที่ผ่านมา หนีไม่พ้นเพลงนี้แน่นอน นอกจากจะเป็นช่วงแรกของหนู Miley Cyrus ที่เริ่มทำตัวแปลกแหวกแนว จนเปลี่ยนร่างดาราดิสนี่ย์หวานๆ กลายเป็นศิลปินป็อปสุดห่ามไปได้ในชั่วพริบตาแล้ว เปลือดผ้าโหนลูกตุ้มแบบนี้ยังเป็นเทรนด์ฮอตฮิตที่หลายคนทำวิดีโอตามกันไปหมด ไม่เว้นเซเลบบริตี้ และดาราฮอลลีวูดอย่าง Anne Hathaway ที่ลิปซิงค์เพลง Wrecking Ball ในรายการโชว์ด้วย

 

2. Katy Perry – California Gurls (Feat. Snoop Dogg)

อีกหนึ่งช็อตที่เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนเพลงไปได้ไม่น้อยเหมือนกัน กับฉากที่สาว Katy Perry นอนอยู่บนก้อนเมฆที่ทำจากสายไหม ในสภาพเปลือยเปล่า ทุกอย่างดูนุ่มนวลเมื่อเป็นสีพาสเทล แถมคอนเซ็ปต์เดิมแบบนี้ ยังเป็นไอเดียของภาพปกอัลบั้ม Teenage Dream อีกรอบหนึ่งด้วย สงสัยจะติดใจนะ

 

3. Britney Spears – Womanizer

ย้อนกันไปไกลนิดนึง แต่คิดว่าหลายคนน่าจะจำได้ นอกจาก Toxic ที่ในเอ็มวีแม่บริทของเราใส่ชุดซีทรูประดับเพชร (จนดูเหมือนไม่ใส่) แล้ว เพลงนี้นี่แหละที่โป๊เปลือยจริงๆ เพราะเป็นฉากซาวน่า อบตัวรอสาละมีที่เป็นเสือผู้หญิง นอกจากฉากเปลือยที่ดูได้เพลินๆ แล้ว ยังได้ดูแม่บริทเปลี่ยนลุคกันสนุกไปเลยด้วย

 

4. Maroon 5 – Animals

พอได้นางแบบสุดสวยมาเป็นภรรยาเข้าหน่อย พี่ Adam Levine เลยจัดเลิฟซีนเต็มๆ ให้เหล่าแฟนคลับได้ช้ำใจตายกันไปข้างหนึ่งกันเลย ถึงแม้บทและภาพจะดูวาบหวิว และสยดสยองไปกับสีแดงของเลือดไปสักหน่อย แต่ก็ถือว่าทำได้ดีในแง่ของการตีความไปตามเนื้อเพลง อารมณ์ และถ่ายทอดความรู้สึกออกมาได้ดีเหมือนกันทั้งคู่ ขอยืนปรบมือให้ทั้งน้ำตาแล้วกัน

 

5. Lady Gaga – Marry the Night

เป็นอีกหนึ่งเอ็มวีที่ชาว little monsters จะต้องจำไปอีกนานแสนนาน นอกจากฉากโป๊เปลือยจัดเต็ม ที่เป็นเพียงส่วนเล็กๆ ส่วนหนึ่งในเอ็มวีแล้ว สตอรี่ยังลึกซึ้ง และการแสดงของขุ่นแม่กาก้ายังดีเลิศชนิดที่ถ้ามีรางวัลนักแสดงในเอ็มวียอดเยี่ยมในปีนั้น รางวัลต้องตเป็นของเธอแน่นอน เอ็มวี 13.50 นาทีขนาดนี้ ไม่อลังการก็ไม่รู้ว่าจะยังไงละ

 

6. Rihanna – Kiss It Better

นอกจาก Stay แล้ว เพลงล่าสุดในปี 2016 นี้ก็ยังมีฉากโป๊เปลือยให้เราได้เห็นเหมือนกัน แต่แน่นอนว่าระดับริริ ไม่มีโป๊เปลือยแบบราคาถูก หรือไม่มีเหตุผลแน่นอน เพราะเพลงนี้กล่าวถึงเรื่อง sex อย่างชัดเจน ภาพที่ออกมาจะสื่อถึงอารมณ์ประมาณนั้นก็ไม่แปลก แถมยังไม่ได้ให้เห็นกันอย่างโจ่งครึ่ม ออกมาในรูปแบบของภาพขาวดำ เล่นกับแสงเงา และมุมกล้องอย่างสวยงาม แบบนี้ไม่ให้ผ่านได้ไง

 

7. Gotye – Somebody That I Used to Know (Feat. Kimbra)

จากศิลปินที่ไม่มีใครไม่รู้จัก พอเพลงออกมาเปรี้ยงเดียว ดังเป็นพลุแตก นอกจากความดีความชอบจะอยู่ที่ตัวเพลงแล้ว เอ็มวีก็อาร์ตสมน้ำสมเนื้อกันดีเหลือเกิน ดูผู้หญิงเปลือยกันมาเยอะแล้ว (ในเอ็มวีนี้ก็มีนะ) แต่ได้ดูผู้ชายเปลือยบ้างก็แปลกดีเหมือนกัน แต่แน่นอนมันต้องไปในแบบของ artistic way เพราะฉะนั้นเพลงดี ภาพสวย อาร์ตเริ่ด 10/10 ไปเลย

 

นอกจากข้างบนแล้วยังมีอีกเพียบที่โป๊จนถึงขั้นไม่สามารถออกกากาศในทีวีได้ แม้กระทั่งในออนไลน์ก็ยังโดนกวาดเรียบ แต่ถึงกระนั้น nudity ที่เราเห็น จะมองว่าเป็นงานศิลปะมันก็ใช่ แต่จะมองอนาจารมันก็ไม่ผิด ขึ้นอยู่กับเจตนารมณ์ของผู้กำกับ และมุมมองของเรามากกว่า ถึงกระนั้นเราก็เสพงานกันอย่างมีสติด้วยแล้วกันนะคะ

 

 

____________________

Story : Jurairat N.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.