แสตมป์ ปลื้ม!! เอ็มวี "มนุษย์ลืม" กระแสแรงกระแทกใจคนดู

| เปิดอ่าน

หลังจาก “แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข” ปล่อยเอ็มวี “มนุษย์ลืม” ออกมาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็กลายเป็นกระแสทอล์คออฟเดอะทาวน์ในโลกโซเชียลจน #มนุษย์ลืม ติดเทรนทวิตเตอร์อันดับ 2 ในคืนนั้นเลยทีเดียว!

โดยเรื่องราวในเอ็มวีเล่าถึงนิทรรศการหนึ่งที่จัดแสดงโมเม้นท์ต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นระหว่างผู้ชายและผู้หญิงคู่หนึ่งตั้งแต่เริ่มคบกันจนกระทั่งเลิกกัน ซึ่งตัวผู้ชายเป็นคนเดินชมนิทรรศการ โดยมีฝ่ายหญิงซึ่งเป็นแฟนเก่าเป็นคนแนะนำผลงาน โดยผลงานในนิทรรศการแห่งนี้จริงๆแล้วมันแทนความทรงจำต่างๆ ของผู้ชายคนนี้ที่ไม่อาจลืมและกลับไปเปลี่ยนแปลงอดีตไม่ได้นั่นเอง

คลิกฟังเพลง มนุษย์ลืม - แสตมป์ อภิวัชร์

ซึ่งเรื่องราวในเอ็มวีทำออกมาได้อย่างกระทบความรู้สึกของผู้ชมเป็นอย่างมากจนเกิดเป็นกระแสนั่นเอง โดยครั้งนี้ได้ผู้กำกับเอ็มวีที่เป็นนักคิด-นักเขียนที่แสตมป์ชื่นชอบ “ธนชาติ ศิริภัทราชัย” ร่วมกันกับ “วิชัย มาตกุล” จากทีม “Salmon House” มาถ่ายทอดเรื่องราวลงในเอ็มวีนี้  

และเนื่องจากไหนๆ ก็มี The EX-hibition ในเอ็มวี มนุษย์ลืม ไปแล้ว ทาง LOVEiS และ Salmon House เลยอยากนำนิทรรศการในเอ็มวีมาจัดให้เข้าชมกันได้จริงๆเสียเลย โดยจะจัดขึ้นเพียงวันเดียวเท่านั้นคือ วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2559 ณ ห้อง Do Visual Lab คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โดยนิทรรศการเปิดให้คนทั่วไปเข้าชมได้ระหว่างเวลา 11.00 – 15.00 น. แต่หลังจากนั้นจะเป็น ‘มินิทอล์ค’ และ ‘มินิคอนเสิร์ต’ จาก ‘แสตมป์–อภิวัชร์’ (ซึ่งเข้าชมได้เฉพาะผู้โชคดีจำนวน 50 คน เท่านั้น สำหรับบุคคลทั่วไปสามารถดูผ่าน Live สดในแฟนเพจ Stamp และ LOVEiS ได้) 

โดย “แสตมป์ อภิวัชร์" ได้โพสข้อความในแฟนเพจตนเองว่า....ขอกล่าวถึงผู้อยู่เบื้องหลังของเอมวีนี้สักหน่อยครับ ท่านแรกเลยคือ คุณ เบนซ์ ธนชาติ นักเขียนนักคิด ที่ผมชื่นชอบและติดตามงานของเขามาเป็นเวลาปีสองปีแล้ว ผมส่งเพลงนี้ให้เบนซ์ฟังเมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว หลังจากนั้นสักพักก็เพิ่งคิดได้ว่า เพลงนี้ไม่ฮิตชัวร์ๆเลย เสียดายจังน่าจะเก็บเบนซ์เอาไว้ทำเพลงที่คนจะได้เห็นงานเขาเยอะๆ จึงได้ทำการส่งเพลงมากมายในสตอคที่เก็บไว้ให้เบนซ์เลือก แต่เบนซ์ก็ตอบกลับมาว่าเขาอยากจะทำเพลง "มนุษย์ลืม" นี้จริงๆ จนในที่สุดเขาก็ทำมันออกมาเจ๋งมากๆ จนผมลืมเรื่องฮิตไม่ฮิตไปเสียสิ้น

ท่านต่อมา คือ พี่วิชัย ครับ ผมรู้จักกับพี่วิชัยมาเกือบสิบปีแล้วในฐานะนักเขียน เพิ่งจะทราบหลังจากได้ติดต่อเบนซ์ว่า พี่วิชัย มาทำงานโปรดักชั่น และวิดีโอ ต่างๆ ร่วมกับเบนซ์นี่แหละ ต้องขอบคุณพี่วิชัยมากๆสำหรับความทุ่มเท และขอโทษเรื่องงบประมาณของเราที่มันมีน้อยนิดมากๆครับ ไอเดียของพี่สุดยอดจริงๆครับ ขอบคุณท่านผู้ชมทุกท่านที่เปิดใจรับชมด้วยครับ เอมวีนี้มีดีเทลมากมายซ่อนอยู่จนแม้กระทั่งผมเองก็ยังเก็บไม่หมดครับตอนนี้ ปล.พิเศษมากๆ เรากำลังจะเปิดนิทรรศการนี้ให้ชมกันจริงๆวันอาทิตย์นี้ครับ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.