HOT THIS WEEK! เพลงสากลสุดฮิตประจำสัปดาห์ 8-14 พ.ค. 59

| เปิดอ่าน

มาครบทุกแนวจริงๆ สำหรับเพลงใหม่ประจำสัปดาห์คราวนี้ เอาใจทั้งขาแดนซ์ ขาโซล พังค์ และขาร็อคจัดหนักกันไปเลย แถมพิเศษกับเพลงประกอบภาพยนตร์ จากน้ำเสียงของนักแสดงฮอลลีวูดมาให้เราได้ฟัง ได้พิสูจน์ฝีมือการร้องเพลงของเธอกันอีกด้วย จะเป็นเพลงอะไร ใครร้อง มาติดตามกันค่ะ

คลิกที่ชื่อเพลง เพื่อฟังแต่ละเพลงได้เลยค่ะ

 

1. Calvin Harris – This Is What You Came For (Feat. Rihanna)

จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง เป็นต้องดังไปทั่วโลกไปเสียทุกเพลง สำหรับสองคนนี้ Calvin Harris เจ้าพ่อ EDM ทุกสถาบัน ค่าตัวคืนละเหยียบ 7 ล้าน กับสาวแซ่บ Rihanna ที่เพิ่งจะครองบัลลังค์ Billboard กับเพลง “Work” ไปคนเดียว 9 สัปดาห์ (นี่ก็จับมือกับ Drake พากันรุ่งไปอีก) ต้อมาลุ้นกันล่ะว่าคราวนี้ เพลง EDM ที่ฟังครั้งแรกของติดหู กับดนตรีเจ๋งๆ และเสียงร้องที่นุ่มใสขึ้ยของสาวริริ จะไปได้ไกลถึงขนาดไหน

 

2. Zedd – True Colors (Feat. KESHA) (VIP)

เพลงเก่าเล่าใหม่จากอัลบั้มล่าสุด True Colors ที่คราวนี้ได้เสียงสุดสตรองของ KESHA มาร้องให้ หลังจากเปิดตัวกันไปแบบเซอร์ไพรส์สุดๆ ที่งาน Coachella ที่ผ่านมา เวอร์ชั่นนี้หนุ่ม Zedd ถึงกับบอกว่า KESHA ทำให้เพลงนี้มีความหมายที่พิเศษมากขึ้น จนทำให้เพลงนี้มีค่ามากกว่าแค่เพลงๆ หนึ่ง ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับเรื่องราวที่สาว KESHA กำลังเผชิญอยู่ด้วยหรือเปล่า แต่รับรองว่าฟังเพลงนี้แล้ว ทุกคนต้องขนลุกแน่นอน

 

3. Imagine Dragons – Not Today (VIP)

คิดถึงเพลงของวงอัลเทอร์เนทีฟร็อควงนี้ อาจจะนึกถึงดนตรีหนักๆ อารมร์หม่นๆ แต่พอได้มาฟังเพลงนี้ของ Imagine Dragons กลายเป็นเพลงรักโรแมนติกนุ่มๆ เสียอย่างนั้น เพราะเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์โรแมนติกเศร้าเคล้าน้ำตาเรื่อง Me Before You นั่นเอง ขอบอกว่าเพราะน้ำตาไหลเลยแหละ

4. Blink-182 – Bored to Death

ถึงแม้ว่า Tom DeLonge ฟร้อนแมนคน Blink-182 เก่าของ ไม่กลับมารียูเนี่ยนกับเพื่อนๆ ในวง ทำให้แฟนเพลงหลายคนเกิดอาการเสียดาย และแอบคิดว่าการกลับมาครั้งนี้ของ Blink-182 “ไม่สมบูรณ์” แต่ Matt Skiba ก็ทำหน้าที่ได้ดี ให้ซาวนด์ที่แตกต่างไปจาก Blink-182 ไปเล็กน้อย แต่เพลงนี้ก็ยังคงเป็นพังค์ร้อคที่ได้อารมณ์มันๆ ตามที่ควรจะเป็นอยู่นั่นแหละ เพียงแต่น้ำเสียงกวนๆ ของ Tom คงจะไม่มีอีกแล้ว

 

5. Andy Black – Homecoming King (VIP)

เอาใจคอร็อคกันอย่างต่อเนื่อง จากพังค์มาต่อกันที่ฮาร์ดคอร์หนักขึ้นมาอีกนิด กับ Andy Black ที่เป็น side project ของนักร้องนำ Black Veil Brides ดนตรีหม่นๆ กับเสียงร็อคสากๆ ต่ำๆ ยังคงเอาใจขาร็อคไปได้อย่างง่ายๆ แต่ถึงจะออก side-project แล้วได้รับเสียงตอบรับดีแค่ไหน พี่ Andy ก็ยังสัญญาว่าไม่ดังแล้วแยกวงแน่นอน

 

6. Sigala – Give Me Your Love

ย้อนยุคไปแดนซ์แบบดิสโก้นิดๆ กันบ้าง กับดีเจชาวอังกฤษ หลังจากที่ดังเป็นพลุแตกเมื่อปี 2015 จากการหยิบท่อนเพลง ABC ของ The Jackson 5 มาปัดฝุ่นและรีมิกซ์กับเพลงจนออกมาเป็น Easy Love คราวนี้มาแดนซ์กันต่อสนุกๆ กับกลิ่นอายเรโทรนิดๆ โมเดิร์นหน่อยๆ ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว

 

7. Scarlett Johansson – Trust In Me (VIP)

และแล้วก็มาถึงเพลงที่เราเกริ่นไว้เมื่อตอนต้น นักแสดงสาวสวยเซ็กซี่ ที่บ้านเพิ่งจะหลงเสน่ห์ของเธอเข้าเต็มเปาจากบทบาทของ Black Widow ใน Captain America : Civil Wars มาคราวนี้เธอโชว์น้ำเสียงเย็นๆ แต่ยังแฝงไปด้วยความเซ็กซี่ ในเพลงประกอบภาพยนตร์ The Jungle Book ที่เข้าฉายในบ้านเราเรียบร้อยแล้วเช่นเดียวกัน แหม งานชุกจริงๆ เนอะช่วงนี้

 

8. AlunaGeorge – My Blood (VIP)

ดูโอ้ชายหญิงจากลอนดอน ครีเอตเพลงซินธ์ป็อบ อาร์แอนด์บี/การาจออกมาได้เฉี่ยวสุดๆ ทั้งสองทำเพลงออกมาจากได้มีสไตล์ เท่ และไม่เหมือนใครสุดๆ จึงทำให้ทั้งสองคนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากมาย ทั้ง Brit Awards และ BBC’s Sound of the Year ใครชอบเพลงจากเครื่องดนตรีสังเคราะห์แบบเท่ๆ ที่เขาชอบเปิดตามวิดีโอ หรือรันเวย์อาร์ต เพลงนี้ใช่เลย

 

9. The Neighbourhood – Daddy Issues

อัลเทอร์เนทีฟร็อคจากอเมริกาวงนี้ ทำเพลงออกมาจากเสียงเครื่องดนตรีสด บวกกับเสียงสังเคราะห์ออกมาได้กลมกล่อมจริงๆ เพลงเย็นๆ งานละเอียด บวกกับน้ำเสียงนักร้องนำที่ร้องแบบบ่นๆ เย็นๆ เป็นธรรมชาติ ทำให้เพลงนี้เป็นเพลงอัลเทอร์เนทีฟที่ฟังง่ายสบายหู จนแทบจะเรียกว่าอัลเทอร์เนทีฟไม่ค่อยได้เลยด้วยซ้ำ กลิ่นอายของความเป็นอินดี้มาเต็ม ต้องลองฟังดู

 

10. Janet Jackson – Dammn Baby

การกลับมาของราชินีเพลงป็อบยุค 90s’-2000s กลับมาอีกครั้ง ถึงแม้ว่าจะไม่บูมเท่าเหมือนเมื่อก่อน แต่เพลงก็ยังคงเป็นอาร์แอนด์บีฟังสนุกอยู่เหมือนเดิม ที่เพิ่มเติมคือเสียงสังเคราะห์จากซินธิไซเซอร์นี่แหละ ที่ทำให้ซาวดน์เพลงดูมีมิติมากขึ้น นอกจากอัลบั้มล่าสุด Unbreakable จะได้กระแสตอบรับค่อนข้างดีจากนักวิจารณ์หลายสาขาแล้ว เธอยังประกาศข่าวดี กับการตั้งครรภ์เจ้าตัวเล็กอีกด้วย กลายเป็นคุณแม่ในวัย 49 ปีเป็นที่เรียบร้อย สู้ๆ นะคุณแม่!

 

11. Alicia Keys – In Common

เรียกได้ว่าเป็นสัปดาห์ของการกลับมาของศิลปินยุค 90s’ จริงๆ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งราชานีแห่งเพลงโซล ที่ถึงแม้ในเพลงใหม่ล่าสุดนี้ ความเป็นโซลจะเหลือเอาเพียงกลิ่นบางๆ เนื้อข้างในกลายเป็นป็อบแดนซ์แบบ Caribbean Beat ไปแล้ว แต่จากน้ำเสียงใสๆ แหบๆ นิดๆ ของเธอ คงทำให้เราพอจะหายคิดถึงเธอขึ้นมาได้บ้าง เพราะเล่นห่างหายไปจากวงการเพลงตั้งแต่ 2012 หวังว่าคราวนี้จะกลับมาปังๆ กับเพลงใหม่ที่ให้เราได้คลอตามกันอีกนะ

 

12. Saosin – The Silver String

ปิดท้ายด้วยเพลงใหม่ของวงร็อคโพสฮาร์ดคอร์จากแคลิฟอร์เนีย ขวัญใจชาวไทย ใครกำลังอยากวอร์มเสียง วอร์มคอ คอเพลงที่ว๊ากได้ จัดเพลงนี้ไปด่วนๆ กับผลงานใหม่ล่าสุดจากอัลบั้มAlong The Shadow หลังจากที่ห่างหายไปจากการออกอัลบั้มใหม่ไปถึง 3 ปีครึ่ง นอกจากนี้ยังเป็นการเปลี่ยนแปลงของใหญ่ของวง ที่มือกีต้าร์ Justin Shekoski ออกจากวง แต่ก็ได้นักร้องนำคนเดิม Anthony Green กลับมา แฟนพันธุ์แท้ของวงนี้ก็ลองฟังดูแล้วกันว่า เสียงเดิม กีต้าร์เปลี่ยนแบบนี้ โอเคหรือเปล่า

 

ยังมีเพลงใหม่ๆ ให้ได้อัพเดตอีกเพียบ ถ้าไม่อยากเอ้าท์ ตามไปฟังกันยาวๆ แบบไม่ต้องไปหาที่ไหนเพิ่มที่เพลย์ลิส New Release [Inter] เลยค่ะ

 

 

Story : Bella Luna

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.