“Helmetheads” ส่งเพลงบอกลา สื่อรักของสังคมโซเชียล "Empty Room"

| เปิดอ่าน
“Helmetheads” ส่งเพลงบอกลา สื่อรักของสังคมโซเชียล "Empty Room"
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

เรียกได้ว่าช่วงนี้มาแรงแซงโค้งจริงๆ สำหรับ วง “Helmetheads” (เฮลเมทเฮดส์) หลังจากปล่อยเพลง 2 เพลงฮิตอย่าง INSTAGRAM (อินสตราแกรม) และ “UNFRIEND” (อันเฟรนด์) ออกมาให้ได้ฟังจนกลายเป็นกระแสทาง Social ที่ถูกพูดถึงกันกระหึ่มเมืองทั้งในเรื่องของเนื้อหาที่โดนใจ มิวสิควีดิโอที่ยิ่งชมก็ยิ่งอิน

คลิกฟังเพลง Empty Room - Helmetheads

ตลอดจนช่วยกันออกไอเดียเพลงต่อไปให้กับวงอีกด้วย งานนี้ทั้ง 4 หนุ่ม จิ้ง - ชตารัช ศรีดำรงรักษ์ (ร้องนำ – กีตาร์), เดียว สุวีระ (เบส), ซัม – สดายุ สวรรณจุณีย์ (กลอง) และ นัท – ณัฐพงศ์ เลิศศรีนวล (กีตาร์)” ไม่ปล่อยให้แฟนๆ รอนาน ล่าสุดส่งเพลง และมิวสิควิดีโอ Empty Room (เอมตี้ รูม) ออกมาให้ได้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง

โดยพูดถึงการบอกลา ของคนหมดใจกับคำพูดง่ายๆ เพียงแค่เราเข้ากันไม่ได้ ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วอาจจะมีบางอย่างที่มากกว่านั้น และต่อให้รั้งไว้เท่าไหร่ก็ไม่มีวันเหมือนเดิม เพลงนี้แต่งโดย จิ้ง (นักร้องนำ) ร่วมกับ เป้ (วงมายด์) ที่ยังยังหยิบยกเรื่องจริงของสังคมปัจจุบันที่ใช้ Social เข้ามามีบทบาทในชีวิตเรามากขึ้น เมื่อคนสองคนเดินมาถึงทางตัน พอยิ่งยื้อ…ก็ยิ่งเจ็บ บางทีการ Read หรือ Left Chat โดยไม่ตอบอะไร อาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับการบอกเลิก เพื่อไม่ให้ทุกอย่างมันแย่ไปมากกว่านี้

นอกจากเพลงจะเศร้าสุดๆ แล้วในส่วนของมิวสิควิดีโอก็เฮิร์ทกระแทกใจเช่นกัน โดย นัท (มือกีตาร์) รับหน้าที่เป็นผู้กำกับมิวสิควิดีโอเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือความสวยงามของสถานที่ถ่ายทำ ซึ่งยกกองไปถ่ายไกลถึง สามพันโบก จังหวัดอุบลราชธานี โดยไอเดียการทำมิวสิควิดีโอเพลงนี้ ต้องการให้ออกมาเป็นกึ่งมินิซีรี่ย์ต่อจาก 2 เพลงที่แล้ว โดยนำเอาจุดเชื่อมโยงของแต่ละเพลงมาใส่ไว้อย่างตอนของอินสตราแกรมภาพจำคือการส่องภาพ อันเฟรนด์ก็จะเป็นซีนชิงช้าสวรรค์แต่ในมิวสิควิดีโอนี้ เปลี่ยนมาเป็นม้าหมุน ถ้าใครได้ชมมิวสิควิดีโอก็จะเห็นตัวละครจากอันเฟรนด์ในมิวสิควิดีโอเพื่อให้เห็นถึงความเชื่อมโยงของแต่ละคนว่าข้องเกี่ยวกัน

และอีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนจะได้เห็นในมิวสิควิดีโอของเราคือตอนไลน์ซิงที่เน้นเป็นธรรมชาติให้เห็นถึงความสวยงามของแต่ละที่ ซึ่งครั้งนี้เราไปเลือกถ่ายที่ สามพันโบก ที่ถึงแม้จะติดขัดไปบ้างในเรื่องสภาพอากาศบ้างแต่ก็ได้ภาพที่ออกมาเป็นที่พอใจมากครับ นอกจากที่อุบลฯ ก็ยังมีถ่ายทำในได้เดินทางไปถ่ายทำในหลายโลเคชั่นทั้งในกรุงเทพ, หัวหิน และจังหวัดอุบลราชธานี

ซึ่ง เพลง เอมตี้ รูม ต้องการที่จะเล่าเรื่องของความรักของสังคมในปัจจุบันที่มี Social เป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินชีวิต เราสามารถเห็นไลฟ์สไตล์ของทุกคนผ่านทาง Social ความรักก็เช่นกัน โดยเล่าเรื่องผ่านคู่รักที่คบกันมานานจนวันที่ความสัมพันธ์เดินมาถึงทางตันจึงต้องเลิกรากันไป แม้ใจจะอยากกลับคบกันแต่ก็รู้ว่าถ้ากลับไปก็คงจะเป็นเหมือนเดิม สู้จบกันตอนนี้ยังดีกว่าทนฝืนต่อไป เชื่อว่าน่าจะแอบไปตรงใจใครหลายๆ คนไม่มากก็น้อย ส่วนพาร์ทดนตรีมีกลิ่นอายยุค 90’s ผสมผสานกับความดิบของดนตรีในแบบน้อยๆ เน้นไปที่เนื้อเพลงที่พูดแบบตรงไปตรงมาเข้าใจง่าย ซึ่งหลังจากที่เราปล่อยเพลงไปเพียง 5 วันก็ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจนทำให้ตอนนี้ยอดวิวมิวสิควิดีโอขึ้นไปกว่า ล้านวิวแล้ว! งานนี้ใครอยากรู้ว่าการบอกลาในแบบของ “Helmetheads” (เฮลเมทเฮดส์) เป็นอย่างไรต้องลองฟัง 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.