รวมศิลปินตัวท็อป ที่ทำผลงานแบบไม่เซ็นสัญญากับค่ายเพลง!!

| เปิดอ่าน

นอกจากทุกวันนี้นอกจากนักแสดงดังหลายคนที่เลือกจะเป็นนักแสดงอิสระไม่มีช่องหรือสังกัดแล้ว ศิลปินนักร้องหลายคนก็เลือกที่จะออกมาทำงานเพลงแบบไม่มีสังกัดเช่นกัน เพราะตอนนี้การทำเพลงให้ดังนั้นเป็นเรื่องง่าย ยิ่งถ้าศิลปินมีชื่ออยู่แล้ว และยังสามารถร่วมงานกับใครก็ได้ และได้รายรับจากยอดขายเพลงและงานแสดงแบบเต็มที่ด้วย วันนี้ Sanook! Music เลยนำศิลปินดังที่ทำงานแบบไม่มีสังกัดมาให้ทุกคนได้ชมผลงานกันครับ  

1. เจนนิเฟอร์ คิ้ม 

เริ่มที่ตัวแม่ของวงการเพลงไทยอย่าง เจนนิเฟอร์ คิ้ม ที่มีผลงานเพลงมากมายไม่ว่าจะเพลงประกอบละครช่องสาม และช่องเจ็ดหรือการเป็นโค้ชเดอะวอยซ์ รวมถึงการแจมโปรเจ็คกับค่าย Gmm Grammy เป็นครั้งคราว ซึ่งผลงานที่หลากหลายแบบนี้เกิดขึ้นได้เพราะการเป็นศิลปินอิสระของเธอนั่นเอง 

คลิกฟังเพลง กำไลมาศ - เจนนิเฟอร์ คิ้ม

2. โจอี้ บอย

อีกหนึ่งโค้ชจากเวทีเดอะวอยซ์ ที่จุดประกายวงการฮิปฮอปกับค่าย Bakery music และ แกรมมี่ โดยช่วงหลังได้ออกมาเป็นศิลปินอิสระ และออกมาทัวร์คอนเสิร์ตและลุยความฝันด้านกีฬาของตัวเอง และล่าสุดโจอี้ บอยก็มีผลงานเพลง เมามาย ที่ออกมาในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาด้วย

คลิกฟังเพลง เมา...มาย?? - โจอี้ บอยได้ที่นี่

3. ฟักกลิ้งฮีโร่

แร็ปเปอร์เมืองเชียงรายที่เป็นเด็กปั้นของโจอี้บอย โดยหลังจากแจ้งเกิดกับวง สิงห์เหนือเสือใต้ แล้ว กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ก็มีโอกาสได้ทำเพลงในฐานะศิลปินอิสระมากมาย อย่างเช่นเพลง YOLO และ ชูใจ ที่ได้รับคำชมมากมายและทุกวันนี้ เขาก็ได้รับฉายาว่าเป็นเจ้าพ่อ Featuring เพราะได้ร่วมแจมกับศิลปินมากมายจากหลายค่ายเลย 

คลิกฟังเพลง ชูใจ - ฟักกลิ้งฮีโร่

4. Buddha Bless 

สามหนุ่มที่แจ้งเกิดอย่างสวยงามในปี 2549 ด้วยเพลงดังอย่าง FIRE และ ลำยอง กับอีกหลายเพลง ตอนนี้พวกเขาได้กลายมาเป็นศิลปินอิสระ แต่ก็ยังมีเพลงออกมาอย่างเช่นเพลง เรื่องธรรมดา และเพลง เบรคแตก ที่ยังคงความสนุกไว้ไม่เปลี่ยน 

คลิกฟังเพลง เบรคแตก - Buddha Bless

5. แดน วรเวช 

นักแสดง ผู้กำกับ และนักร้องคนนี้เป็นคนที่มีผลงานมากมายจนนับไม่ถ้วนตั้งแต่สมัยที่ทำวง D2B จนทุกวันนี้เขาได้มาเป็นศิลปินอิสระ แต่ถึงแม้จะเป็นศิลปินอิสระแต่เขาก็ยังมีผลงานเพลงมากมายรวมถึงการเป็นศิลปินโปรเจ็ค SANQ BAND คู่กับ เอ๊ะ ละอองฟอง ที่ไปแสดงความสามารถไกลถึงประเทศญี่ปุ่น 

คลิกฟังเพลง ใจ..ใจ - SanQ band

คลิกฟังเพลง เพื่อนร่วมทาง - SanQ band แบบสดๆ

6. ลิเดีย ศรัณย์รัชต์

ศิลปินว่าที่คุณแม่อย่างลิเดีย เรียกได้ว่าเป็นศิลปินที่มีผลงานหลากหลายจริงๆในช่วงนี้ ไม่ว่าจะผลงานเพลงที่ทำกับค่ายแกรมมี่ในฐานะเพลงประกอบซีรี่ย์ Club friday อย่างเพลง เสียใจ ไม่ยอมเสียเธอ และเพลงละครช่องสามที่เธอได้ร่วมแสดงอย่างเรื่อง เพื่อนรักเพื่อนริษยา

คลิกฟังเพลง เศษใจ - ลิเดีย

 

7. ลิปตา 

วงดนตรีดูโอ้ที่มีบุคลิกสนุกสนานเป็นเอกลักษณ์วงนี้ ช่วงหลังได้ออกมาเป็นศิลปินอิสระไม่มีค่าย แต่ถึงแม้จะไม่มีค่ายแต่พวกเขาก็มีผลงานออกมาอย่างเช่นเพลง ไม่เป็นไร เพลงเศร้ากินใจในสไตล์ของพวกเขา และเชื่อว่าหลังจากนี้วงลิปตาจะมีโอกาสได้ทำงานอีกหลายสไตล์ เพราะพวกเขามีความสามารถมากมายจริงๆ

คลิกฟังเพลง ไม่เป็นไร - Lipta

8. UrboyTJ

อดีตสมาชิกวง 3 2 1 คนนี้ได้ออกมาเป็นศิลปินอิสระในนาม UrboyTJ แต่ถึงแม้จะเป็นศิลปินอิสระแต่ผลงานเพลงของเขาอย่างเพลง เขาก่อน ก็ได้รับความนิยมมากมาย จนติดอันดับ 1 ในหลายๆชาร์ตเพลง เชื่อว่าหลังจากนี้ทีเจ จะเป็นอีกคนทำเพลงที่หลายคนอยากร่วมงานด้วยแน่นอน 

คลิกฟังเพลง เค้าก่อน - Urboy TJ

9. พีท พล

มาต่อที่ศิลปินตัวแม่อีกคนอย่าง พีท พล ศิลปินที่แจ้งเกิดจากเวทีเดอะสตาร์และกลายมาเป็นศิลปินที่หลายคนให้คำชื่นชมมากมายด้านการร้อง โดยทุกวันนี้มีคนชวนพีทไปแจมโปรเจ็คเพลงมากมายไม่ว่าจะเป็นงานเพลงละครหรือแม้แต่งานคอนเสิร์ตและการเป็นผู้ช่วยโค้ชรายการเดอะวอยซ์

คลิกฟังเพลง ดวงดาวในหัวใจ - พีท พล

10. วัชราวลี

ปิดท้ายด้วยวงดังเจ้าของเพลงฮิตอย่าง ลูกอม และ ร่มสีเทา เพลงของพวกเขานั้นสามารถดังได้โดยไม่พึ่งค่ายใหญ่จนทำให้พวกเขากลายเป็นศิลปินกลุ่มสุดฮ็อตช่วงหนึ่งเลย และทางค่าย Gmm Grammy เองก็เคยดึงพวกเขาไปร่วมงานกับซิงเกิ้ลเพลง Avenue ด้วย

คลิกชมมิวสิควีดีโอ AVENUE - วัชราวลี

พวกเขาเหล่านี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของศิลปินดังที่ก้าวมาเป็นศิลปินอิสระ เพราะนอกจากพวกเขาเหล่านี้ก็ยังมีอีกศิลปินรุ่นเก๋าที่รับงานเอง และศิลปินรุ่นใหม่อีกหลายท่านที่เลือกจะไม่เซ็นสัญญากับค่ายเพลง เพราะทุกวันนี้ใครก็สามารถมีผลงานเพลงที่ดังได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีสังกัดคอยสนับสนุน ถ้ามีความพยายามที่มากพอในการทำผลงานและจัดการเรื่องต่างๆ

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook JOEYBOY ฟักกลิ้ง ฮีโร่ Pete Pol Jennifer kim FC Instagram Lydia Sarunrut

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.