ชาติ สุชาติ กับ “การเดินทาง” ใน JOOX Live: Rehearsal Sessions

| เปิดอ่าน

เมื่อไม่นานมานี้ หลายคนอาจจะเคยเห็นมุกตลกมุกหนึ่งจากสังคม Twitter ถึงเหตุการณ์ที่ตำรวจจับกุมชายคนหนึ่ง แล้วสั่งให้เขาร้องเพลงชาติ แทนที่จะร้อง “ประเทศไทย.....” กลับร้องว่า “การเดินทางของฉันและเธอ คือการเรียนรู้.....” แทน สุดท้ายชายคนนั้นถูกลากไปเข้าคุกข้อหาคนต่างด้าวไปเสียอย่างนั้น

นี่เป็นเพียงเหตุการณ์เล็กๆ จากหลายๆ เหตุการณ์ที่เป็นเครื่องพิสูจน์ได้ว่า เพลง “การเดินทาง” ของศิลปินมาดเซอร์ “ชาติ สุชาติ” คนนี้ เป็นที่รู้จักในหมู่แฟนเพลงชาวไทยมากขนาดไหน

  

ชาติ สุชาติ หรือชื่อเต็ม สุชาติ แซ่เห้ง แจ้งเกิดเป็นศิลปินเต็มตัวจากการเข้าประกวดรายการแข่งขันร้องเพลง The Voice ถึงแม้สุดท้ายเขาจะไม่ได้รับรางวัลชนะเลิศ แต่เขาก็สานต่อความฝันในการเป็นศิลปิน ภายใต้หลังคาบ้านของศิลปินที่แสนจะอบอุ่นอย่าง What the Duck

 

สิ่งที่ทำให้เพลง “การเดินทาง” เข้าไปกุมหัวใจของผู้ฟังหลายๆ คนได้ง่ายๆ เป็นเพราะเนื้อเพลงฟังเข้าใจได้สบายๆ กลั่นกรองทุกถ้อยคำออกมาจากประสบการณ์ชีวิตของเขาจริงๆ รวมไปถึงเมโลดี้ที่ไม่หวือหวา แต่ลงตัวกับสไตล์ดนตรีโฟล์คป็อปอบอุ่น ทำให้คำ Simply the best เหมาะที่จะเป็นคำจำกัดความของเพลงนี้ และผู้ชายคนนี้จริงๆ

เพลงที่เราทุกคนคุ้นเคย ในอารมณ์ใหม่ บรรยากาศใหม่ ส่งตรงจากห้องซ้อมดนตรีระดับมืออาชีพ จะให้อารมณ์เพราะที่แตกต่างกว่าเดิมมากขึ้นขนาดไหน ชมกันได้ใน JOOX Live: Rehearsal Sessions เลยค่ะ

คลิปวิดีโอ ชาติ สุชาติ – การเดินทาง (JOOX Live: Rehearsal Sessions)

 

ติดตามชมเพลง "แหงน" ของชาติ สุชาติ ใน JOOX Live: Rehearsal Sessions ได้ในวันศุกร์ที่ 6 พ.ค. 59 นี้นะคะ แล้วอย่าลืมรอเพลงเพราะๆ จากศิลปินคนอื่นกันด้วยล่ะ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.