รวมศิลปินชายน้ำเสียงเป็นต่อ รูปหล่อเป็นรอง

| เปิดอ่าน

เรื่องที่หลายคนชื่นชอบเกี่ยวกับวงการเพลงทุกวันนี้ก็คือ ถึงแม้ว่าศิลปินหลายคนอาจจะไม่ได้หน้าตาดีราวกับพระเอกละคร แต่พวกเขาก็ยังเป็นที่รักของแฟนเพลง เพราะผลงานและน้ำเสียงที่ไพเราะและโดนใจหลายๆคน วันนี้ Sanook! Music เลยนำศิลปินที่มีเสน่ห์ในการร้องเพลงจนทำให้สาวๆหลงไหลมาให้ชมกันครับ 

1. พลพล พลกองเส็ง

เริ่มที่ศิลปินมาดอบอุ่นจากค่าย Genie Records ที่มีผลงานเพลงรักมากมาย ไม่ว่าจะเพลงอย่าง คนไม่สำคัญ หรือเพลงอบอุ่นอย่างเพลง แค่มี ซึ่งเสียงอันอบอุ่นของเขานั้นทำให้ผู้หญิงหลายคนชอบในศิลปินป๊อปร็อคมาดอบอุ่นคนนี้กันอย่างมาก

คลิกฟังเพลง คนไม่สำคัญ พลพล

คลิกชมมิวสิควีดีโอ ชั่วฟ้าดินสลาย - พลพล

2. ป๊อป ปองกูล

มาต่อที่ศิลปินเสียงเอกลักษณ์อย่าง ป๊อป ปองกูล เจ้าของเพลงฮิตมากมายในฐานะสมาชิกวง Calories Blah Blah และอีกหลายบทเพลงเดี่ยวของเขาเองอย่างเช่นเพลง ปล่อย ที่กลายเป็นอีกเพลงฮิตของปี 2558 เลย ถึงแม้จะเป็นศิลปินร่างท้วม แต่ก็เป็นอีกคนที่มีเสน่ห์ในการร้องด้วยเสียงนุ่มผสมการใช้เสียงกึ่งลมที่เป็นเอกลักษณ์

คลิกฟังเพลง ปล่อย - ป๊อป ปองกูล

คลิกฟังเพลง ปิดประตู ป๊อป ปองกูล ได้ที่นี่

3. โดม จารุวัฒน์ 

เมื่อปี 2555 หลายคนได้มีโอกาสรู้จักโดมผ่านรายการประกวดร้องเพลงอย่างเดอะสตาร์ที่เข้าได้กลายเป็นแชมป์ โดยโดมนั้นเป็นคนที่มีเสียงทรงพลังและอบอุ่น ที่หาได้ยากมากกับคนที่สามารถร้องได้ทรงพลังแต่ก็ยังนุ่มนวลแบบนี้ 

คลิกฟังเพลง เรื่องจริงเรื่องสุดท้าย - โดม จารุวัฒน์

คลิกฟังเพลง หนึ่งหัวใจ - โดม จารุวัฒน์

4. ปิงปอง ศิรศักดิ์

ถ้าย้อนไป 10 ปีที่แล้ว ปิงปอง ศิรศักดิ์ คือเจ้าพ่อเพลงละครของ EXACT อีกท่านเลย ถึงแม้ว่าจะมีลุคที่เรียบร้อยไม่ได้โดดเด่น แต่เขาก็มีเสียงแหบทุ้มที่เข้ากับเพลงฮิตอย่าง แทนใจ ผิดถูกไม่รู้ รวมถึงเพลงอย่าง เก็บอยู่ในหัวใจ ถึงแม้ว่าช่วงหลังผลงานใหม่ของคุณปิงปองจะเงียบไปบ้าง แต่บทเพลงของคุณปิงปองก็เป็นที่จดจำเสมอมาจนทุกวันนี้

คลิกฟังเพลงฮิตของ ปิงปอง ศิรศักดิ์ ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง รักเธอนิรันดร์ - ปิงปอง ศิรศักดิ์

5. คัตโตะ ลิปตา 

มาต่อที่ศิลปินอารมณ์ดีที่มีเสียงที่หลายคนชื่นชอบอย่าง คัตโตะ นักร้องนำวงลิปตา ซึ่งนอกจากจะร้องเพลงเศร้าได้ดีแล้ว ยังร้องเพลงเร็วได้สนุกสนานและเป็นศิลปินอารมณ์ดีอีกคนนึงเลยด้วย จึงไม่แปลกว่าทำไมเขาถึงชนะใจศิลปินขวัญใจสาวๆอย่าง เบียร์ ภัสรนันท์ ได้

คลิกฟังเพลงฮิตของวง Lipta ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอ ลองคุย - ลิปตา

6.สิงโต นำโชค 

มาต่อที่โค้ชเดอะวอยซ์คุณพ่อลูกสาม อย่าง สิงโต นำโชค ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่คนมาดพระเอกแต่บุคลิกและงานเพลงที่ฟังสบายแต่มีเสน่ห์ของ สิงโต ก็ทำให้เขาเป็นอีกศิลปินที่มีแฟนเพลงมากมาย จากผลงานเพลงเศร้าและเพลงแนวสนุกสนานของเขาเลย 

คลิกฟังเพลง เธอคือของขวัญ - สิงโต นำโชค

คลิกฟังเพลง มันถูกอยู่แล้ว - สิงโต นำโชค เวอร์ชั่นแสดงสด ได้ที่นี่ 

7. หมู MUZU 

เจ้าพ่อเพลงเศร้าผู้อยู่เบื้องหลังเพลงฮิตมากมาย รวมถึงเพลงที่เขาร้องอย่างเช่นเพลง เข้ากันไม่ได้, คนถูกทิ้ง และเพลงล่าสุด หลอกตัวเอง เป็นศิลปินคนหนึ่งที่หลายคนพอได้ยินเสียง แฟนๆถึงกับต้องถามหาว่าเขาเป็นใครและหน้าตาเป็นอย่างไร เรียกได้ว่าเป็นคนที่แค่ร้องเพลงก็สะกดคนดูได้สุดๆ

คลิกฟังเพลง หลอกตัวเอง - หมู Muzu

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง หลอกตัวเอง ได้ที่นี่

8. ต้อง ศิวดล

ศิลปินคัฟเวอร์ที่กลายมาเป็นศิลปินดูโอ้วง ต้อง เจนนี่ โดย ต้อง ศิวดล นั้นสร้างความฮือฮาจากเสียงที่นุ่มและเล็กที่ขัดกับขนาดตัวจนทำให้หลายๆคนเป็นแฟนเพลงของต้อง ตั้งแต่ยังไม่ได้เป็นศืลปินเต็มตัว และวันนี้เขาก็ทำความฝันเป็นจริงได้เรียบร้อยแล้วในฐานะศิลปินตัวจริง

คลิกฟังเพลง สักวันที่ฉันมีเธอ - ต้อง แอนด์ เจนนี่

 

9. นภ พรชำนิ

สมาชิกวง P.O.P ที่เป็นเจ้าของเสียงเพราะๆในเพลงอย่าง ที่แห่งนี้ คุณนภเป็นหนึ่งในศิลปินที่ดังที่สุดของทางค่าย Bakery ในยุคนั้นและจนถึงทุกวันนี้ จัดว่าเป็นศิลปินที่มีเสียงที่มีเสน่ห์มากในการร้องด้วยเสียงที่นุ่มและอบอุ่นที่หาได้ยากจริงๆ

คลิกฟังเพลงฮิตของ นภ พรชำนิ ได้ที่นี่

10. Ed Sheeran 

ข้ามฝั่งมาที่ศิลปินนักร้องนักแต่งเพลงมาดเฟรนด์ลี่อย่าง Ed Sheeran เจ้าของเพลงฮิตอย่าง Thinking out loud, Photograph และได้ร่วมแจมกับศิลปินดังๆมากมาย ในการร่วมเขียนเพลงและ Featuring ซึ่งเอ็ดนั้นก็เป็นศิลปินป๊อปที่มีเพลงแนวฟังสบายที่มีลูกเล่นในแบบของเขา จึงไม่แปลกที่ถึงแม้จะไม่ได้มีลุคที่เด่น แต่เขาก็เป็นศิลปินแถวหน้าอยู่ดี 

คลิกฟังเพลง Thinking out loud - Ed Sheeran

และนี่ก็เป็นแค่บางส่วนเท่านั้น สำหรับศิลปินที่มีเสน่ห์ในการร้องเพลงที่ทำให้หลายคนชื่นชอบ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าวงการเพลงนั้นไม่แคร์ว่าคุณจะหน้าตาเป็นอย่างไร เพราะสิ่งที่สำคัญนั้นคือผลงานนั่นเอง และในอนาคตเราจะนำเรื่องราวของศิลปินชายท่านอื่นๆมาให้ชมเพิ่มเติมอีกแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก Facebook Nop Ponchamni และ Getty Images

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.