รวมเดอะสตาร์สายเต้น! ผู้สร้างสีสันให้รายการด้วยสเต็ปอย่างเทพ!

| เปิดอ่าน

รายการเดอะสตาร์นั้น เรียกได้ว่าเป็นรายการประกวดร้องเพลงที่มีผู้เข้าแข่งขันครบทุกสไตล์ในทุกซีซั่นเลย โดยเฉพาะผู้เข้าแข่งขันที่มีความสามารถในการเต้นที่สามารถสร้างสีสันให้กับรายการได้แบบสุดๆ โดยในซีซั่นล่าสุดก็มี เน็ท ปนัสยา ที่เป็นตัวแทนศิลปินสายแดนซ์ วันนี้ Sanook! Music เลยรวบรวมผู้เข้าแข่งขันสายเต้นที่มีความสามารถมาให้ทุกคนได้ชมกันครับ

1. บี้ สุกฤษฏิ์ 

เริ่มที่ซุปตาร์ขวัญใจมหาชน อย่าง บี้ สุกฤษฏิ์ ที่ถึงแม้จะมีหลายคนที่วิจารณ์เรื่องการร้องในแง่ลบหลายๆครั้ง แต่สิ่งหนึ่งที่ปฎิเสธไม่ได้เลย ก็คือความสามารถในด้านการเอนเตอร์เทน และ การเต้น ซึ่งบี้เองนั้นมีบทเพลงแนวแดนซ์ออกมามากมายไม่ว่าจะ จังหวะหัวใจ, กลัวที่ไหน หรือแม้แต่เพลงช้าอย่าง I need somebody และ เพลง ถลำ ที่บี้ได้โชว์ท่าเต้นที่น่าจดจำมากมาย

คลิกฟังเพลง ถลำ - บี้ สุกฤษฎิ์ ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอ กินข้าวยัง? - บี้ สุกฤษฏิ์ 

2. แกรนด์ พรรณวรท 

ตัวแม่ด้านการเต้นจากเวทีเดอะสตาร์ ที่ศิลปินหญิงหลายๆคนจะต้องถูกนำไปเปรียบเทียบด้วย แกรนด์เป็นศิลปินที่สวย แต่ก็สามารถร้องและเต้น และเเสดงละครได้ดีจนหลายคนขนานนามเธอว่า Wonder Grand ตามชื่อเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง Wonder Girls ที่ดังในตอนนั้นเลย 

คลิกฟังผลงานเพลงทั้งหมดของ แกรนด์ พรรณวรท ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอ เว้นวรรค - แกรนด์ พรรณวรท

3. ฮั่น อิสริยะ

อดีต Back up dancer ที่เป็นพี่ใหญ่ของเวทีเดอะสตาร์ซีซั่น 8 คนนี้ถึงแม้ว่าจะมีความสามารถด้านการร้องเพลงที่น้อยกว่าน้องๆในซีซั่น แต่ในด้านการเต้นนั้น ฮั่นได้แสดงความสามารถที่ทำให้หลายคนอึ้งมากมาย และได้ออกอัลบั้มรวมเพลงเต้นอย่าง Live2dance กับ แกรนด์ พรรณวรท ด้วย และล่าสุดฮั่นก็ได้เตรียมเปิดโรงเรียนสอนเต้นเป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Live 2 dance ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอ ภาวะว่างเปล่า - ฮั่น อิสริยะ

4. แกงส้ม ธนทัต 

รองแชมป์หนุ่มจากเวทีเดอะสตาร์ ที่นอกจากจะมีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังเป็นคนที่มีความสามารถในการเต้นด้วย จากที่เขาได้แสดงให้เห็นบ่อยๆในคอนเสิร์ต และในอีกหลายๆบทเพลง เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มฮิปประจำซีซั่นอีกคนหนึ่งเลย นอกจากฮั่นและแกงส้มแล้ว ซีซั่นนี้ยังมี สต็อป วรินทร ที่เป็นสาวสายแดนซ์ฝ่ายหญิงด้วย

คลิกฟังเพลง ความรักสวยงามเสมอ - แกงส้ม

คลิกชมมิวสิควีดีโอ คุณและคุณเท่านั้น - แกงส้ม ธนทัต

5. เชอรีน หรเวชกุล 

สาวน้อยน้องซุปตาร์เอเชียคนนี้ได้รับคำชม ในด้านการเต้นมากมายเมื่อเธอได้เข้ามาแข่งขันในเวทีเดอะสตาร์ซีซั่น 9 จนได้แบทเทิลกับฮั่นในการแสดงรวมรุ่นน้องและรุ่นพี่เดอะสตาร์ตอนปิดซีซั่นด้วย จึงเป็นที่น่าเสียดายอย่างมากที่ทุกวันนี้เราไม่ได้เห็นความสามารถด้านการเต้นของสาวน้อยคนนี้บ่อยเหมือนตอนที่เธอประกวด

คลิกฟังเพลง บอกตรงๆ รักจังเลย - เชอรีน

6. ซีดี กันต์ธีร์ 

ศิลปินมาดกวนคนนี้เป็นอดีตเด็กฝึกโครงการ Grammy Junior ซึ่งเป็นโครงการที่สร้างศิลปินสายแดนซ์มากมาย จึงไม่แปลกว่าทำไมการเต้นถึงเป็นจุดเด่นของเขาจนได้มีซิงเกิ้ลเพลงแดนซ์เป็นของตัวเองกับเพลงอย่าง I miss you และนอกจากการเต้นแล้ว ทุกวันนี้ซีดีก็มีพัฒนาการด้านการร้อง และ แร็พ ที่เห็นได้ชัดจากคลิปการร้องเพลงคัฟเวอร์ของเขาที่ปล่อยออกมาใน YouTube

คลิกฟังเพลง I miss you - ซีดี กันต์ธีร์

คลิกชมมิวสิควีดีโอ I miss you - ซีดี กันต์ธีร์

7. กั้ง วรกร 

อดีตสมาชิกบอยแบนด์อย่าง XIS ที่กลับมาตามฝันสายดนตรีอีกครั้งอย่างกั้งนั้น เป็นที่รู้จักในบรรดาแฟนคลับตั้งแต่สมัยอยู่บอยแบนด์ว่าเป็นคนที่มีความสามารถในการเต้นที่สูงมากและเขาก็แสดงพรสวรรค์ด้านนั้นให้เห็นในการแข่งขันและเอ็มวีเพลง จับ ที่เขาได้โชว์ความสามารถในการการเต้น และนอกจากจะเต้นเก่งแล้ว ความสามารถด้านอื่นของกั้งก็ครบเครื่องเช่นกัน

คลิกฟังเพลง ขอเป็นคนสุดท้าย - กั้ง วรกร

คลิกชมมิวสิควีดีโอ จับ - กั้ง วรกร

8. เกรซ เกวลิน 

ปิดท้ายที่ศิลปินหญิงสุดครบเครื่องอย่าง เกรซ เกวลิน ที่นอกจากจะร้องเพลงได้ดีแล้ว เธอยังเป็นคนที่เต้นเก่งจนทำให้แฟนๆหลายคนจดจำและทำให้เธอเข้ารอบ 3 คนสุดท้ายได้ และเพลง คนเจ้าชู้ ของเกรซก็เป็นเพลงฮิตที่ได้รับคำชมมากมายและเป็นเพลงที่ฮิตที่สุดของผู้ประกวดซีซั่น 11 ในตอนนี้เลย 

คลิกฟังเพลง คนเจ้าชู้ - เกรซ เกวลิน 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ คนเจ้าชู้ - เกรซ เกวลิน

เรียกได้ว่ารายการเดอะสตาร์นั้นเป็นรายการที่เหมาะกับศิลปินสายเต้นอีกรายการเลย เพราะผู้เข้าแข่งขันสามารถปล่อยความสามารถด้านนี้อย่างเต็มที่ เพราะสิ่งที่รายการต้องการไม่ใช่แค่คนเสียงดี แต่ต้องเป็นคนที่มีเสน่ห์ในการแสดงบนเวทีด้วย 

ขอบคุณภาพจาก Instagram Grand_thestar

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.