10 เพลงเพลินๆ มันๆ ที่ไว้ฟังเวลาเบิร์น

| เปิดอ่าน
10 เพลงเพลินๆ มันๆ ที่ไว้ฟังเวลาเบิร์น
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหาสำหรับหลายคน จะออกกำลังกายแต่ละครั้งให้ได้ตามเวลาที่วางแผนไว้ อาศัยแค่บอกตัวเองว่าต้องวิ่งนะ ต้องออกกำลังนะ คงจะไม่พอ แต่ต้องหาสิ่งจูงใจที่ช่วยให้การออกกำลังกายสนุกขึ้น อย่างเช่นจัดเพลย์ลิสต์เอาไว้ฟัง เพื่อเป็นเหมือนสิ่งช่วยกระตุ้นเพิ่มกำลังใจให้เราขณะออกกำลังกาย


การฟังเพลงขณะออกกำลังไม่ได้เป็นแค่เทรนด์และไม่ได้มีประโยชน์แค่เรื่องอารมณ์เท่านั้น เพราะมีงานวิจัยหลายชิ้นที่ชี้ว่าการฟังเพลงช่วยทำให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น โดยเฉพาะเพลงที่มีเนื้อร้อง เพราะเนื้อร้องจะช่วยให้เราจดจ่อกับเนื้อเพลง ทำให้มีสมาธิกับกิจกรรมที่ทำอยู่มากขึ้น นอกจากนี้ เพลงที่มีจังหวะสนุกๆ ยังช่วยกระตุ้นการทำงานของร่างกายได้อีกด้วย


เพราะการฟังเพลงขณะออกกำลังมีแต่ข้อดีแบบนี้ เราเลยขอนำเสนอ 10 เพลงบีทมันๆ ที่ช่วยเพิ่มจังหวะในการออกกำลังกาย รับรองว่าฟังเพลย์ลิสต์ของเราแล้ว การออกกำลังของคุณจะสนุกขึ้นและมันขึ้นอย่างแน่นอน ยิ่งเป็นการออกกำลังกายกลางแจ้ง ดีกรีความสนุกจะยิ่งเพิ่มขึ้น เพราะนอกจากจะฟังเพลงเพลินๆ แล้วยังได้เห็นวิวที่หลากหลายกว่าอยู่ในตึกอีกด้วย


1.ไม่บอกเธอ, Bedroom Audio
อุ่นเครื่องกันด้วยเพลงจังหวะกลางๆ อย่าง ‘ไม่บอกเธอ’ เพลงประกอบซีรีส์ฮอร์โมนซีซันแรก เราเลือกเพลงนี้มาเป็นเพลงเปิดเพลย์ลิสต์เพราะบีทของเพลงนี้ช่วงแรกจะช้าแล้วเร็วขึ้นช่วงหลัง เหมาะกับการวอร์มอัพที่ต้องค่อยๆ เพิ่มความแรงขึ้น2.ย้อน, Slot Machine
ไหนๆ เปิดด้วยเพลงจากฮอร์โมนแล้ว ต่ออีกสักเพลงเลยดีกว่า แต่คราวนี้มาจากซีซั่น 3 กับเพลง ‘ย้อน’ ที่แค่ได้ยินเสียงของเฟิร์ส นักร้องนำของวง ก็การันตีได้ถึงความมันของเพลงนี้3.ขาหมู, Tattoo Colour
‘ขาหมู’ น่าจะเป็นเพลงแรกที่ทำให้หลายๆ คนรู้จักกับวง Tattoo Colour แต่ด้วยความสนุกสนานของเพลงนี้ทำให้แม้ว่าจะผ่านมาหลายปี เราก็ยังร้องตามได้และขอเลือกให้เป็นหนึ่งในเพลย์ลิสต์เซ็ตนี้4.คนที่ถูกรัก, Bodyslam
รวมเพลงมันๆ แบบนี้จะขาดเพลงจาก Bodyslam ไปได้อย่างไร สำหรับเพลย์ลิสต์นี้เราขอส่งเพลงที่ทุกคนร้องตามได้อย่าง ‘คนที่ถูกรัก’ มาให้ฟังกันระหว่างออกกำลังกาย5.Cheerleader (Felix Jaehn Remix Radio Edit), Omi
เพลงนี้เข้ามาอยู่ในเพลย์ลิสต์ได้ด้วยจังหวะที่ไม่เร็วหรือช้าเกินไป ฟังแล้วรู้สึกว่าเข้ากับจังหวะการเคลื่อนไหวที่ไม่เน้นความเร็วหรือความแรง แต่เน้นใช้เวลา6.All About That Bass, Meghan Trainor
เสียงและวิธีการร้องของ Meghan Trainor ศิลปินสาวชาวอเมริกันในเพลงนี้ฟังขณะออกกำลังทีไรก็ทำให้รู้สึกว่าการออกกำลังกายเป็นกิจกรรมที่เพลิดเพลินและสนุกกว่าเดิม7.Hold My Hand, Jess Glynne
‘Hold My Hand’ เป็นเพลงที่เราชอบตั้งแต่เมโลดี้เริ่มต้นของเพลงและเป็นเพลงที่ร้องตามได้ตั้งแต่ต้นจนจบเพลงโดยไม่ต้องใช้พลังมากเกินไป เลยขอใส่เพลงนี้เข้ามาเป็น 1 ใน 10 เพลงของเพลย์ลิสต์นี้ด้วย8.ซิงเกิลสุดท้าย, แสตมป์
‘ซิงเกิลสุดท้าย’ แต่ไม่ใช่เพลงสุดท้ายสำหรับเพลย์ลิสต์ประกอบการเบิร์น ลองออกกำลังกายแล้วร้องท่อนฮุคของเพลงนี้ตามไปด้วยแบบเต็มๆ เสียงเวลาอยู่กลางแจ้ง รับรองว่ามันจริง อะไรจริง9.เพื่อนไม่จริง, Polycat
ใส่เพลงนี้ไว้อันดับ 9 เพราะเป็นเพลงที่เรามองว่าบีทกลางๆ เหมาะกับคนที่อาจจะต้องการ cool down และเชื่อว่าหลายคนคงเป็นเหมือนเราตรงที่จำเนื้อเพลงแอบรักของเพลงนี้ได้เป๊ะทุกท่อน10.We Don’t Talk Anymore (feat. Selena Gomez), Charlie Puth
ปิดท้ายกันด้วยเสียงนุ่มๆ ของ Charlie Puth ในเพลงที่มีบีทแบบพอให้ขยับตัวตามจังหวะได้ แต่ฟังแล้วไม่เหนื่อยไป ฟังจบเพลงก็ cool down เสร็จพอดีเชื่อว่าเพลย์ลิสต์ที่เราจัดมาให้ต้องถูกใจหลายคนแน่นอน ซึ่งทั้ง 10 เพลงนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของ “รวมเพลงวิ่งที่ควรมีติดมือถือ” เพลย์ลิสต์ที่จะช่วยเพิ่มจังหวะสนุกๆ ให้กิจกรรมกลางแจ้งของทุกคน ซึ่งสามารถฟังกันเต็มๆ ทั้ง 30 เพลงได้ผ่านทาง JOOX หรือคลิกฟังได้ที่นี่ http://music.sanook.com/playlist/14757/

เลือกเพลงได้แล้วก็จริง แต่ก่อนจะออกไปสนุกกับเพลย์ลิสต์ของเราและกิจกรรมเอาท์ดอร์ใดๆ สิ่งแรกที่ไม่ควรลืมคือการฟื้นบำรุงพร้อมปกป้องผิวครอบคลุมจากรังสียูวี ทั้งรังสียูวีเอ1 ยูวีเอ2 และยูวีบี เพื่อให้ผิวไม่หมดสนุก จะออกกำลังกลางแดดบ่อยแค่ไหน ผิวก็ยังกระจ่างใส ไม่คล้ำเสีย

เอาล่ะ...เตรียมเพลงเรียบร้อยแล้วก็ใส่รองเท้าผ้าใบและใส่หูฟังให้พร้อม แล้วออกไปสนุกกลางแจ้งแบบไม่กลัวแดดกันได้เลย

[Advertorial]

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.