10 เพลงฮิต ที่ดังทั่วไทยทั้งๆที่ไม่ได้มาจากค่ายใหญ่!

| เปิดอ่าน

ทุกวันนี้วงการเพลงนั้นเต็มไปด้วย ศิลปินมากมายทั้งค่ายเล็กและค่ายใหญ่ แต่สิ่งที่พิเศษก็คือศิลปินบางคนถึงแม้ไม่ได้อยู่ค่ายใหญ่ แต่พวกเขาก็สามารถประสบความสำเร็จได้ วันนี้ Sanook! Music เลยนำ 10 เพลงฮิตที่ประสบความสำเร็จได้ทั้งๆที่ไม่ได้มาจากค่ายเพลงใหญ่ มาให้ทุกคนได้ฟังกันครับ 

1. พูดไม่คิด - Season Five

ก่อนจะมาเป็นวงประสานเสียงเจ้าของเพลงฮิตมากมาย วง Season Five เคยทำเพลงแบบอิสระมาก่อน แต่ผลงานเพลงอย่าง พูดไม่คิด ที่ทางวงทำตอนเป็นศิลปินอิสระร่วมกับ ฟักกลิ้งฮีโร่นั้น กลายเป็นเพลงฮิตที่ดังไปทั่วประเทศ ด้วยความที่เป็นเพลงเนื้อหาดีและมีความสนุกและฮิปผสมอยู่ ทำให้พวกเขามีโอกาสเข้ามามากมายไม่ว่าจะเป็นการทำงานเพลงกับค่ายใหญ่ จนมีผลงานเพลงฮิตมากมายอย่าง Event, แหลก, กลืน และล่าสุดกับเพลง เหงาเท่าอวกาศ

คลิกฟังเพลง พูดไม่คิด - Season Five

คลิกฟังเพลง พูดไม่คิด Live Version ได้ที่นี่

2. รถของเล่น - เสือโคร่ง

เพลงฮิตจากกลุ่มคนทำเพลงจากภาคเหนือ อย่าง Studio Commuan เพลงนี้นั้นเป็นเพลงแจ้งเกิดให้กับดูโอ้นักดนตรีอย่าง เสือโคร่ง จนดังในวงกว้างแบบสุดๆ ซึ่งเพลงนี้นั้นพูดถึงการอ้อนวอนขอความรักที่ต่างจากการขอของเล่นตอนเด็ก โดยเพลงนี้มียอดวิวสูงถึงหลักสิบล้านวิวในเวลาที่เร็วมากหลังจากที่ปล่อยออกมา และเพลงนี้ก็ได้ถูกนมาใช้ในซีรี่ย์และละครมากมายด้วย 

คลิกฟังเพลง รถของเล่น - เสือโคร่ง

3. มหาลัยวัวชน -วงพัทลุง 

บทเพลงจากวงดนตรีค่ายท้องถิ่นอย่าง พาราฮัท เพลง มหาลัยวัวชน เป็นเพลงฮิตที่มียอดวิว 100 ล้านครั้งบน YouTube ที่ทำให้ผลงานพวกเขากลายเป็นที่พูดถึงมากมาย เพราะเนื้อหาเพลงที่โดนใจผู้ชายเดินดิน จนทำให้พวกเขาถูกเชิญให้ไปอยู่ค่ายเพลงใหญ่ๆมากมาย และเพลงของพวกเขาก็ถูกหลายๆศิลปินนำไปคัฟเวอร์ด้วย และล่าสุดเพลงมหาลัยวัวชนก็มีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษด้วย 

คลิกฟังเพลง มหาลัยวัวชน - วงพัทลุง

คลิกฟังเพลง มหาลัยวัวชน เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ได้ที่นี่

4. ขัดใจ - Colorpitch

มาต่อที่ผลงานของวง Colorpitch อย่างเพลง ขัดใจ เพลงแอบรักที่พูดถึงการแอบรักคนมีเจ้าของ ที่เป็นเพลงฮิตที่โดนใจหลายคน เพลงขัดใจถึงแม้จะไม่ได้มีเอ็มวีแต่ก็มียอดวิวของ Unofficial MV ที่สูงมาก และยังติดชาร์ทนานข้ามปี จนทำให้คุณจั้ม ผู้เขียนเพลงขัดใจ ต้องทำเพลงฝืนใจ ที่เป็นภาคต่อของเพลงนี้ตามมาเลย

คลิกฟังเพลง ขัดใจ  COLORPiTCH

5. ใจหมา - T_T (ทีที)

อีกผลงานเพลงฮิตจากค่าย A play music โดยเพลงใจหมานั้นเป็นเพลงฮิตจากวง ทีที วงที่เป็นตัวแทนของความเศร้าซึ่งเพลงนี้นั้นมีความหมายในการเปรียบเทียบความรักของคนคนหนึ่งที่เหมือนสุนัขที่รักเจ้าของมาก เป็นมุมมองความรักที่แปลกใหม่และทำให้เพลงนี้ฮิตและกลายเป็นเพลง ร้อยล้านวิวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  

คลิกฟังเพลง ใจหมา T_T(ทีที)

คลิกฟังเพลง ใจหมา แบบ Live version ได้ที่นี่

6. ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน - ก้องห้วยไร่ 

ผลงานเพลงที่เซอร์ไพร้ส์คนทั่วประเทศที่ผ่านมา โดยเพลงนี้คุณก้อง ศิลปินจากจังหวัดสกลนคร ได้นำเรื่องราวชีวิตจริงมาเขียนเพลง แล้วนำมาทำเป็นซิงเกิ้ลกับค่าย Sound me hang จนกลายเป็นเพลงลูกทุ่งของปี 2558 เลย และเพลงนี้ก็ถูกนำมาใช้ในเวทีประกวดมากมาย

คลิกฟังเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน - ก้อง ห้วยไร่

คลิกฟังเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน Live Version ได้ที่นี่

7. ชูใจ - ฟักกลิ้งฮีโร่ 

เรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อของการ Featuring อีกคนของประเทศไทยเลย สำหรับแร็ปเปอร์อย่างอกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ที่ร่วมฟีทผลงานคนอื่นมากมาย แต่ฟักกลิ้งฮีโร่ก็มีเพลงของตัวเองมากมาย รวมถึงเพลง ชูใจ เพลงที่เขาแต่งให้ลูกสาวตัวน้อย ที่เป็นที่ชื่นชอบของหลายคนอย่างมาก เพราะเพลงที่พ่อเขียนถึงลูกและมีเนื้อหาที่ดีแบบนี้นั้นหาได้ยากมากจริงๆ ทำให้เพลงนี้เป็นที่นิยมและเเจ้งเกิดคุณกอล์ฟในวงกว้างเป็นครั้งแรกเลย 

คลิกฟังเพลง ชูใจ - ฟักกลิ้งฮีโร่

8. คนทางนั้น - Gift my project 

จัดว่าเป็นอีกเพลงฮิตของต้นปี 2559 เลย สำหรับเพลง คนทางนั้น เพลงรักระยะไกลจาก กิ๊ฟ วโรดม หรือ Gift My Project เพลงฮิตที่ขึ้นอันดับ 1 ทั่วประเทศ และทำให้อดีตสมาชิกวงสีดาอย่างคุณกิ๊ฟกลับมาแจ้งเกิดได้อีกครั้ง เชื่อว่าหลังจากนี้เราจะได้เห็นผลงานอีกมากของคุณกิ๊ฟแน่นอน

คลิกฟังเพลง คนทางนั้น - Gift My Project

 

9. ขอเวลาลืม - Aun Feeble Hart Feat Ouiai 

เพลงของศิลปินอินดี้จาก อั๋น Feeble Hart ที่พูดถึงการลืมคนรัก เพลงนี้นั้นปล่อยมาไม่ถึงเดือน แต่ก็สามารถขึ้นอันดับ 1 ในหลายๆชาร์ท และได้เข้ามาถึงอันดับสามของชาร์ท Joox Music จนทำให้หลายคนพยายามตามกันว่าคุณ อั๋น นั้นเป็นใคร โดยเพลงนี้เป็นอีกผลงานที่ทุกคนต้องจับตากันให้ดีจริงๆ เพราะสัปดาห์ต่อไปเราอาจจะเห็นเพลงนี้ขึ้นอันดับสูงกว่านี้ก็เป็นได้ 

คลิกฟังเพลง ขอเวลาลืม - Aun Feeble Hart Feat Ouiai 

10. เค้าก่อน - Urboy TJ

ปิดท้ายด้วยเพลงใหม่จากอดีตสมาชิกวง 3.2.1 อย่าง ทีเจ ที่เขามาทำเพลงนี้ในฐานะศิลปินเดี่ยว โดยเพลงฮิปฮอปเพลงนี้ก็ดังขึ้นมาแบบปากต่อปาก ด้วยเนื้อหาแนวตัดพ้อที่โดนใจหลายคน และนอกจากเพลงนี้ทีเจก็ยังมีอีกหลายผลงานที่น่าติดตาม ที่แฟนเพลงห้ามพลาดจริงๆ 

คลิกฟังเพลง เค้าก่อน - Urboy TJ

 

10 เพลงนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นของเพลงนอกกระแสที่ประสบความสำเร็จ เพราะยังมีอีกหลายเพลงฮิตที่เราไม่ได้พูดถึงอย่างเช่นเพลงของวง วัชราวลี, Bedroom audio รวมถึงอีกหลายวงและโปรเจ็ค โดยในอนาคต Sanook! Music จะนำผลงานของศิลปินเหล่านั้นมาให้ชมเพิ่มเติมกันแน่นอน 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณ Facebook Gift My Project ฟักกลิ้ง ฮีโร่ วง T_T และ COLORPiTCH

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.