ตกแล้วปัง! รวมศิลปินเดอะสตาร์ที่ตกรอบเร็ว แต่ก็ยังประสบความสำเร็จ!

| เปิดอ่าน

จัดว่าเป็นอีกเหตุการณ์ที่หลายคนช็อคเลยทีเดียว สำหรับการตกรอบก่อนเวลาของ เจนนี่ รติพันธ์ ศิลปินหญิงที่เรียกได้ว่าครบเครื่องที่สุดของซีซั่นคนหนึ่งเลย แต่การตกรอบก่อนเวลาในรายการนี้ก็ไม่ใช่เรื่องแย่ เพราะรายการเดอะสตาร์นั้นมีผู้เข้าแข่งขันหลายคนที่่ไม่ได้เป็นสามคนสุดท้าย แต่ก็ประสบความสำเร็จในงานที่ทำ และวันนี้ Sanook! Music ได้นำศิลปินเดอะสตาร์เหล่านั้นมาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

1. นิว นภัสสร 

เริ่มที่ศิลปินหญิงที่แจ้งเกิดจากซีซั่นแรกของเดอะสตาร์ ซึ่งเธอได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 โดยนิวนั้นมีเสียงที่ค่อนข้างทุ้มและบุคลิกที่เฮฮา ทำให้การฟอร์มดูโอ้ของเธอและนิวจิ๋วเป็นอะไรที่ลงตัวมาก เพราะพวกเธอมีเพลงฮิตมากมายจนนับไม่ถ้วน และเป็นไอดอลด้านการร้องของศิลปินรุ่นใหม่หลายๆคนเลย 

คลิกฟังเพลงฮิตของ นิว จิ๋ว ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอ เกิดเป็นผู้หญิง - นิว นภัสสร

2. เอิร์น สุรัตน์ติกานต์ 

มาต่อที่คุณแม่มือใหม่ ศิลปินสาวลูกทุ่งจากเวทีเดอะสตาร์ ที่ถึงแม้ว่าจะได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 จากเวทีเดอะสตาร์ซีซั่น 2 แต่ทุกวันนี้ผลงานของเธอนั้นประสบความสำเร็จอย่างมากในวงการเพลงลูกทุ่ง เพราะเพลงอย่าง ระยะห่างของคนหมดใจ คือระยะทำใจของคนถูกทิ้ง และอีกหลายบทเพลงนั้นโดนใจแฟนเพลงอย่างมาก เรียกได้ว่าเธอคือราชินีลูกทุ่งจากเวทีเดอะสตาร์เลยทีเดียว

คลิกฟังเพลงฮิตของ เอิร์น สุรัตน์ติกานต์ ได้ที่นี่

 คลิกชมมิวสิควีดีโอ สะดวกคุยหรือเปล่า - เอิร์น สุรัตน์ติกานต์

3. ดิว ภัทรพล 

นอกจากเดอะสตาร์ซึซั่นที่สี่ จะแจ้งเกิดแชมป์เดอะสตาร์หญิงอย่าง แก้ม วิชญาณี และ ศิลปินหนุ่มเสน่ห์แรงอย่าง รุจ ศุภรุจ แล้ว ในซีซั่นที่ 4 ของเวทีเดอะสตาร์ก็ยังเป็นเวทีแจ้งเกิดของ ของ ดิว ภัทรพล ศิลปินหนุ่มเจ้าของรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 ที่ถึงแม้จะตกรอบเร็ว แต่เขาก็มีผลงานมากมายตามมาในฐานะนักแสดง ซึ่งในปี 2559 ดิวมีงานแสดงเยอะมาก และนอกจากงานแสดงแล้ว งานเพลงของดิวก็ทำออกมาดีมากด้วย

คลิกฟังเพลง จับมือฉันไว้ - ดิว ภัทรพล


4. แกรนด์ พรรณวรท 

ถ้าพูดถึงศิลปินที่เป็นตัวแม่ของการแดนซ์จากเวที เดอะสตาร์ หลายๆคนจะนึกถึง แกรนด์ พรรณวรท กันแน่นอน เพราะถึงแม้ว่าจะตกรอบจากเวทีเดอะสตาร์เป็นคนที่สี่ของซีซั่น 5 แต่แกรนด์ก็มีผลงานเพลงออกมามากมายอย่างเช่นเพลง เว้นวรรค, คนในกระจก และอีกหลายเพลง ทำให้ทุกวันนี้เวลามีศิลปินสาวสายแดนซ์มาแข่งในรายการนี้ ทุกคนจะถูกนำไปเปรียบเทียบกับแกรนด์แบบหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย

คลิกฟังผลงานเพลงทั้งหมดของ แกรนด์ พรรณวรท ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ตื่นได้แล้ว - แกรนด์ พรรณวรท 

5. กิ่ง เหมือนแพร 

นอกจากแกรนด์แล้ว ซีซั่นที่ 5 ของเวทีเดอะสตาร์ก็ยังมี กิ่ง เหมือนแพร ศิลปินร่างเล็กเจ้าของเสียงใสๆแต่ทรงพลังรวมอยู่ด้วย โดยกิ่งนั้นมีผลงานเพลงฮิตมากมายไม่ว่าจะเป็นเพลง ผิดเพราะรัก, ฉันในมุมที่อ่อนแอ และ เพลงล่าสุดอย่าง จริงจังซักครั้ง และกิ่งเองก็มีงานดีเจงานพิธีกร และงานแสดงด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกศิษย์เก่าเดอะสตาร์ที่ครบเครื่องมาก  

คลิกฟังเพลง จริงจังซักครั้ง - กิ่ง เหมือนแพร ได้ที่นี่

คลิกฟังเพลง ฉันว่างงาน หรือเธอเหงา - กิ่ง เหมือนแพร 

6. ซิลวี่ ภาวิดา

มาต่อที่ศิลปินลูกครึ่งผู้เปรียบเสมือนเป็นทายาท ของ แก้ม วิชญาณี เพราะซิลวี่เองก็เป็นอีกศิลปินหญิงเสียงดีที่มาจากภูเก็ต โดยในซีซั่น 7 นั้นเธอเป็นตัวเก็งที่หลายคนจับตามองอย่างมาก ซึ่งทำให้การตกรอบของเธอก่อนเวลาชองเธอสร้างความตกใจให้แฟนเพลงอย่างมาก แต่ทุกวันนี้ซิลวี่ก็มีงานแสดง และ งานเพลงออกมาเรื่อยๆให้ทุกคนได้ชม แต่สิ่งที่ทำให้เธอโดดเด่นมากคืองานละครเวที และ เรื่องราวการลดน้ำหนักที่ทำให้หลายคนพูดถึงเธออย่างมาก

คลิกฟังเพลง เราจะรักกันยังไง- ซิลวี่ ภาวิดา


7. แคน อติรุจ

ซีซั่นที่ 8 ของเวทีเดอะสตาร์นั้นเป็นซีซั่นที่แจ้งเกิดศิลปินเยอะมาก ไม่ว่าจะหนุ่มเสียงดีอย่างโดม หนุ่มสายเต้นอย่างฮั่น และหนุ่มป๊อปอย่างแกงส้ม โดยนอกจากสามคนนี้ ก็ยังมี แคน อติรุจ ศิลปินเสียงดีที่แจ้งเกิดจากซีซั่นนี้ด้วย ถึงแม้ว่างานเพลงของ แคน จะมีแค่เพลงเดียว แต่ตอนนี้แคนก็ได้กลายเป็นพิธีกรและผู้ประกาศข่าวสุดฮ็อตของช่อง ONE และมีงานแสดงอีกด้วย เชื่อว่าถ้ามีกระแสเรียกร้องมากพอเราอาจจะได้เห็นผลงานเพลงของ แคน อีกก็เป็นได้

คลิกฟังเพลง เหตุผลหรือข้ออ้าง - แคน อติรุจ


8. เชอรีน ณัฐจารี

ปิดท้ายด้วยสาวน้อยผู้เป็นน้องสาวของซุปตาร์เอเชียอย่าง นิชคุณ หรเวชกุล แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นน้องสาวแท้ๆของนิชคุณ แต่เชอร์รีนก็ประสบความสำเร็จมากในผลงานที่ผ่านมา ไม่ว่าจะซิงเกิ้ลเดี่ยวอย่าง บอกตรงๆรักจังเลย และงานแสดงที่มีมาไม่ขาดสาย ถึงแม้ว่าเชอรีนจะตกรอบจากเวทีเดอะสตาร์ 9 เป็นคนแรกก็ตาม 

คลิกฟังเพลง บอกตรงๆ รักจังเลย - เชอรีน

เรียกได้ว่าเวทีเดอะสตาร์นั้นเป็นเวทีที่แจ้งเกิดศิลปินได้ดีมากๆ เพราะถึงแม้ว่าจะไม่ชนะ แต่ศิลปินหลายๆคนก็ยังประสบความสำเร็จอยู่ดี เพราะพวกเขานั้นทำงานหนักและหาจุดเด่นเจอ จนทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จทุกวันนี้ ซึ่งทาง Sanook! Music เองก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ผ่านเวทีเดอะสตาร์ให้ประสบความสำเร็จในวงการไม่แพ้รุ่นพี่เช่นกันครับ 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook สุรัตน์ติกานต์ พรรคเจริญ Instagram Grand_thestar , dew_pattarapol , Canatirut, Brandnew_nj

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.