“COCKTAIL” เปิดตัวซิงเกิ้ลล่าสุด “ช่างมัน” เพิ่มสีสัน มุมมองใหม่ที่วงไม่เคยทำมาก่อน!!

| เปิดอ่าน

หลังจากพาอัลบั้ม The Lords of Misery ทัวร์คอนเสิร์ตถึงสองปี ล่าสุด 4  โอม , เชา , ฟิลิปส์ , ปาร์ค  วง COCKTAIL (ค็อกเทล) ค่าย genie records (จีนี่ เร็คคอร์ดส) ก็พร้อมแล้วสำหรับอัลบั้มชุดใหม่ ที่จะเปิดตัวกันด้วยเพลง “ช่างมัน” แนวป๊อปร็อกเนื้อหาแปลกใหม่แต่ฟังง่าย

และที่สำคัญยังได้ร่วมงานกับ “พิซซ่า” ทฤษฏี ณ พัทลุง วาทยากรฝีมือระดับโลกที่นำวงแชมเบอร์ออร์เคสตรา 22 ชิ้นมาบรรเลงเพิ่มสีสันให้เพลงนี้น่าฟังยิ่งขึ้น โดยจะปล่อยให้ฟังในวันที่ 1 พ.ค.นี้ ซึ่งโอมเล่าให้ฟังว่า...คำว่า ช่างมัน ดูเป็นคำง่าย ๆ แต่ทรงพลังมากนะครับ คือคำนี้พูดกันง่ายแต่ขึ้นอยู่กับว่าจะทำได้อย่างที่พูดหรือป่าว

เพลงนี้ผมแต่งจากโจทย์คำว่า ช่างมัน เลยครับ แต่พอแต่งเสร็จกลัวว่าเนื้อหาจะหนักเกินไป เลยใส่ เธอ-ฉัน เข้าไปเพื่อให้เข้าถึงและเข้าใจได้ง่ายขึ้นแต่ยังคงมีกลิ่นอายของวงค็อกเทลที่แฟนเพลงคุ้นเคยอยู่ ส่วนเนื้อหาของเพลงก็แปลกใหม่จากเดิมคือไม่ได้พูดถึงตัวเอง ที่ผ่านมาความหมายอาจจะออกไปแนว ตัดพ้อ เศร้า เสียใจ แต่ครั้งนี้เนื้อหาจะจรรโลงใจ เป็นมุมมองใหม่ที่วงเรายังไม่เคยทำ

เพลงนี้เหมือนเป็นคอนเซ็ปต์ของอัลบั้มชุดใหม่นี้เลย เพราะเราลดความเยอะ ลดความฉูดฉาดลงไป เริ่มตั้งแต่เสื้อผ้าหน้าผมเราก็ทำง่าย ๆ หรือในส่วนของดนตรีก็มีความเรียบง่ายมากขึ้น จุดเด่นอีกอย่างของเพลงนี้คือเราได้ร่วมงานกับอัจฉริยะทางดนตรีคือ คุณพิซซ่า - ทฤษฏี ณ พัทลุง วาทยากรระดับโลกที่เรารู้จักชื่อเสียงกันดี โดยเพลงนี้ พิซซ่า ได้เอาวงแชมเบอร์ออร์เคสตราชุดใหญ่ 22 ชิ้น มาอัดเสียงกันสด ๆ กับวงเราในห้องขนาดใหญ่พิเศษประมาณสนามบาส

และยังช่วยเรียบเรียงกับช่วยอัดเสียงเปียโนเพราะ ๆ ให้อีกด้วย เราทำงานราบรื่นเข้ากันดีมากเพราะด้วยความที่วงค็อกเทลก็มีเอกลักษณ์ทางด้านเครื่องสายอยู่พอสมควร และ พิซซ่า เองก็เข้าใจเพลงทั้งสายป๊อปสายร็อกอย่างดี ยินดีที่ได้ร่วมงานกันครับ ตอนนี้พวกเราตื่นเต้นมากอยากจะให้ถึงวันที่ 1 พฤษภาคม เร็ว ๆ อยากให้ทุกคนได้ฟังเพลง "ช่างมัน" ซิงเกิ้ลแรกจากอัลบั้มใหม่แล้วครับ ฟังแล้วก็ติชมกันมาได้นะครับ โอม กล่าว

ภาพประกอบจาก FB : Cocktail

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.