“วงแกรนด์ เอ็กซ์” สุดยอดตำนานวงการเพลงไทยยุค 80 รวมตัวแสดงคอนเสิร์ต!!

| เปิดอ่าน

บีอีซี - เทโร จัดคอนเสิร์ต “แกรนด์ เอ็กซ์ แกรนด์ คอนเสิร์ต” การรวมตัวอีกครั้งของวงดนตรีในตำนาน “แกรนด์ เอ็กซ์” แสดงในวันเสาร์ที่18 มิถุนายนนี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี บัตรราคา 1,500 / 2,500 / 3,000 / 4,000 และ 5,000 บาท เปิดจำหน่ายบัตรวันเสาร์ที่ 30 เมษายนนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา จากนั้นเยือนแฟนเพลง 3 หัวเมืองใหญ่ หาดใหญ่, เชียงใหม่ และขอนแก่น

“แกรนด์ เอ็กซ์” วงดนตรีในตำนานของวงการเพลงไทย ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดและยาวนานที่สุดวงหนึ่งของประทศ สามารถสร้างประวัติศาสตร์ การจำหน่ายผลงานแบบถล่มทลายมากกว่าหนึ่งล้านก็อปปี้เป็นครั้งแรก ในอัลบั้ม ลูกทุ่งดิสโก้ (ปี2522) และอีกหนึ่งล้านห้าแสนตลับในอัลบั้ม แกรนด์เอ็กซ์ โอ (ปี 2524)

คลิกฟังเพลงวง แกรนด์ เอ็กซ์

มีชื่อเสียงโด่งดังยาวนานต่อเนื่องกว่า 10 ปีในวงการ มีผลงานเพลงอันทรงคุณค่าอยู่ในความทรงจำมากมาย อาทิ หัวใจมีปีก, บุพเพสันนิวาส, โบว์สีแดง, ลมสวาท, รักในซีเมเจอร์, คนธรรพ์รำพัน, บัวน้อยคอยรัก,เชื่อฉัน, เพียงสบตา, พบรัก รวมทั้งผลงานอีกหลายเพลงถูกนำไปเรียบเรียงและขับร้องใหม่หลายต่อหลายครั้ง

วงดนตรีแกรนด์ เอ็กซ์ ก่อตั้งขึ้นด้วยสองสมาชิกดั้งเดิม นคร เวชสุภาพร และเบิ้ม-ประสิทธิ์ ไชยะโท โดยฉีกรูปแบบการนำเสนอของศิลปินในยุคนั้น ด้วยภาพลักษณ์ที่สุภาพเรียบร้อยประกอบกับฝีมือการเล่นดนตรีที่เฉียบขาดดุดัน เป็นที่ยอมรับจากประชาชนทุกเพศทุกวัยตั้งแต่ผู้ใหญ่จนถึงวัยรุ่น นอกจากภาพลักษณ์ที่ดีงามแล้ว แกรนด์ เอ็กซ์ยังเป็นวงที่มีการวางแผนการทำงานอย่างเป็นระบบ

มีความจริงจัง มุ่งมั่น ในการพัฒนาฝีมือและผลงาน ขณะเดียวกันก็ให้ความสำคัญด้านการตลาดควบคู่กันไปด้วย ทางวงริเริ่มกล้านำเสนอทำสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ อาทิเช่น การขยายไอเดียทางด้านดนตรี มีการนำบทเพลงเก่ามาเรียบเรียงใหม่โดยใส่ความทันสมัยของเครื่องดนตรี และเทคโนโลยีใหม่ๆในสมัยนั้น ริเริ่มการจัดกิจกรรมทางดนตรีอย่างมีรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น คอนเสิร์ต, แฟนมีตติ้ง, คอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม ออกทัวร์ทั่วประเทศ ซึ่งมีการจำหน่ายบัตรถล่มทลาย และหลายคอนเสิร์ตที่สถานที่จัดงานถึงกับพังเสียหายเพราะความคลั่งไคล้ของแฟนๆ อาทิ ที่หอประชุมจุฬาลงกรณ์, ลานโลกดนตรี ททบ.5 เป็นต้น

แกรนด์เอ็กซ์ เป็นวงแรกและวงเดียวที่มีสื่อเป็นของตัวเอง คือนิตยสารชื่อ IQ ที่คอยอัพเดทเรื่องราวต่างๆของวงให้กับแฟนเพลงได้ติดตามมีรายการวิทยุเป็นของตัวเอง และยังมีผู้จัดการวง นอกจากนี้ยังเป็นวงแรกที่มีการตั้งกลุ่มแฟนคลับและมีการดูแลจัดการอย่างเป็นระบบ สมาชิกทุกคนมีบัตรประจำตัวสมาชิก และเรียกตัวเองว่า “สายเลือด แกรนด์เอ็กซ์” หรือ Grand Ex’s family นอกเหนือจากนั้น แฟนคลับทุกคนจะให้ความรักนับถือและเชื่อฟังพี่ๆในวงแกรนด์ เอ็กซ์ เสมือนเป็นสมาชิกภายในครอบครัว แกรนด์ เอ็กซ์ มีผลงานมากกว่า 20 อัลบั้ม มีบทเพลงอมตะกว่า 200 เพลงโดยอัลบั้ม“เพชร” คือผลงานที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดของวง และเป็นเพชรแห่งวงการเพลงไทยที่ยังคงความคลาสสิคมาจนตราบทุกวันนี้

สมาชิกดั้งเดิมของวงแกรนด์เอ็กซ์ ประกอบด้วย พี่ต้อง-นคร เวชสุภาพร : กีตาร์,หัวหน้าวง, พี่แจ้-ดนุพล แก้วกาญจน์ : ร้องนำ, พี่เบิ้ม-ประสิทธิ์ ไชยะโท กลอง, พี่ตี๋-วสันต์ สิริสุขพิสัย(แต้สกุล) : คีย์บอร์ด, พี่แดง-เสน่ห์ ศุภรัตน์ : ทรัมเป็ต, พี่แอ๊ด-ทนงศักดิ์ อาภรณ์ศิริ : เบส, พี่รัก-พนัส หิรัญกสิ : แซ็กโซโฟน, พี่เต๊ะ-โชคดี พักภู่ : ทรอมโบน, และพี่อ็อด -ศรายุทธ สุปัญโญ : คีย์บอร์ด, ซินธิไซเซอร์ ซึ่งทุกคนสามารถร้องและแต่งประพันธ์ผลงานเพลงได้และแต่ละคนก็มีเพลงประจำตัวหลายต่อหลายคน

ซึ่งคอนเสิร์ต “แกรนด์ เอ็กซ์ แกรนด์ คอนเสิร์ต” ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ จะเป็นการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งของสมาชิกทั้ง 9 คน หลังจากห่างหายเพราะบ่มความรักความคิดถึงไว้กับแฟนๆ นานนับสิบๆ ปี นอกเหนือจากในฐานะศิลปินนักร้องนำแล้ว ยังทุ่มเทใช้ความรู้ความสามารถทำหน้าที่เป็นครีเอทีฟ ออแกไนซ์เซอร์ให้กับโครงการนี้ด้วย จะดึงเอาความสุขสนุกอบอุ่นยิ่งใหญ่หลากหลายอารมณ์มาให้แฟนๆ สัมผัสอย่างเต็มอิ่มแน่นอน

โดย พี่แจ้-ดนุพล แก้วกาญจน์ ได้กล่าวถึงคอนเสิร์ตในครั้งนี้ว่า“การจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ทำให้พี่ๆในวงได้กลับมาเจอกันพร้อมหน้าพร้อมตาอีกครั้ง พวกพี่ๆรู้สึกมีความสุข อบอุ่นมาก ได้รำลึกถึงวันเวลาเก่าๆที่เราเคยมีร่วมกัน เคยสนุก เคยเหนื่อยด้วยกันมา เวลาเกือบครึ่งชีวิตที่เราได้ร่วมทุกข์ ร่วมสุข และดีใจที่จะได้เจอกับแฟนเพลงเก่าๆของพวกเราแบบพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง พี่ๆในวงทุกคน มีความตั้งใจว่าคอนเสิร์ตในครั้งนี้ เราจะรักษาความเป็นออริจินัลให้ได้มากที่สุด แน่นอนอยากให้ทุกคนเตรียมตัว ฟิตร่างกาย แล้วมาเจอกัน มารำลึกความหลังกันนะครับ”

คอนเสิร์ต “แกรนด์ เอ็กซ์ แกรนด์ คอนเสิร์ต” จะจัดขึ้น ในวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายนนี้ ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี บัตรราคา 1,500 / 2,500 / 3,000 / 4,000 และ 5,000 บาท สามารถซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com โทร. 0-2262-3838 รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม www.bectero.com และ www.facebook.com/bectero และจากนั้นจะเดินทางไปทัวร์ต่างจังหวัด ตามรายละเอียดดังนี้

หาดใหญ่ วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2559 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่

เชียงใหม่ วันเสาร์ที่ 27 สิงหาคม 2559 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต

ขอนแก่น วันเสาร์ที่ 24 กันยายน 2559 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น

โดยกำหนดการขายบัตรทัวร์คอนเสิร์ตตามหัวเมืองใหญ่ สามารถติดตามรายละเอียดต่อๆไปที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร. 0-2-262-3838

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.