10 สุดยอดเพลงเพราะในตำนาน ฝีมือ "กบ Big Ass"

| เปิดอ่าน

แฟนคลับ Big Ass คงจะรู้จัก พี่กบ-ขจรเดช พรมรักษา กันดี เพราะนอกจากฝีไม้ลายมือในการเล่นดนตรีของพี่กบจะติดอันดับต้นๆ ของประเทศไทยแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจยังไม่ทราบ คือเพลงฮิตเพลงดังยอดวิวยอดโหลดเป็นล้านๆ หรือบางเพลงที่เราฟังซ้ำๆ ชอบเปิดร้องกับเพื่อนเป็นประจำในคาราโอเกะ ล้วนแล้วแต่เป็นฝีมือปลายปากกาของพี่กบ Big Ass คนนี้ทั้งสิ้น

 

10 สุดยอดเพลงเพราะในตำนาน ฝีมือ "กบ Big Ass"

1. Big Ass – เล่นของสูง 

 

คนไทยหลายคน ไม่ว่าจะเป็นแฟนเพลงของ Big Ass หรือไม่ เราขอท้าได้เลยว่าต้องรู้จักเพลงนี้แน่ๆ เผลอจะร้องได้ตั้งแต่ต้นยันจบเพลงแบบไม่รู้ตัวว่าร้องได้ด้วยซ้ำ กลายเป็นเพลงหลักของความรักแบบ “ดอกฟ้ากับหมาวัด” แต่หมาวัดได้กำลังใจสู้เพื่อความรักอย่างเต็มเปี่ยม ถูกใจวัยรุ่นกันไป

 

2. Big Ass – คนไม่เอาถ่าน 

 

ตัดกลับมาที่ความรักแบบที่เป็นแฟนกันแล้ว แต่ฝั่งผู้ชายกลับคิดว่า ตัวเองดูแลคนรักไม่ดีพอ ฉันมันจน ฉันมันห่วย แต่ถึงฉันจะไม่ดีเลิศเหมือนใครเขา แต่สิ่งเดียวที่มีมากกว่าใครๆ คือความรักนั่นเอง ผู้ชายหลายคนต้องเคยแอบคิดแบบนี้บ้างแน่ๆ ยิ่งเห็นคนอื่นมีแฟนรวย พาไปเลี้ยงข้าวดีๆ พาไปเที่ยวดีๆ นั่งรถหรูๆ คงต้องมีความรู้สึกแบบนี้แว่บเข้ามาในหัวบ้างล่ะ

 

3. Big Ass – พรหมลิขิต 

 

ยังอยู่กันที่ Big Ass เพราะแค่เพลงดังๆ ของ Big Ass จริงๆ เกิน 10 เพลงแน่นอน แต่เพลงนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะเป็นร็อคหวานซึ้ง ที่ขาร็อคไว้ใช้ร้องจีบแฟนได้อย่างไม่เคอะเขิน แถมยังเปิดในสไลด์งานแต่งงานอยู่เป็นปีๆ เลยด้วยนะ

 

4. Labanoon – เชือกวิเศษ 

 

และแล้วก็มาถึงเพลงสุดฮิตของปีที่แล้ว (แถมยังยิงยาวมาถึงปีนี้) หลายคนไม่ทราบว่าเพลงดังระดับประเทศของลาบานูนเพลงนี้ เป็นฝีมือการแต่งของพี่กบ Big Ass เองเนี่ยแหละ ชื่นชมลาบานูนแล้ว อย่าลืมชื่นชมพี่เค้าด้วยนะ คนอะไร แต่งเพลงเก่งจริงๆ

 

5. Bodyslam – งมงาย 

 

อีกเพลงที่เป็นขาประจำของคาราโอเกะ และนักร้องในผับ เพราะรับประกันความดังได้จากเสียงคนร้องที่สามารถร้องตามได้โดยไม่ต้องดูเนื้อเพลง นอกจากเมโลดี้ที่ดีงามแล้ว เนื้อเพลงยังตรงไปตรงมา เข้าใจง่าย และโดนใจใครหลายๆ คนแบบไม่ต้องพยายามประดิษฐ์ประดอยอะไรมาก

 

6. Bodyslam – ขอบฟ้า 

 

“ขอบฟ้า ต้องกลายเป็นเขาที่พาไป ทุกสิ่งที่ฝันกันเอาไว้ จบแล้วไม่เหลือสักอย่าง” แค่ประโยคนี้ก็ทำเอาบรรดาหนุ่มๆ จินตนาการถึงภาพที่แฟนสาวเดินจากไปกับผู้ชายคนอื่นได้เจ็บปวดที่สุด เพราะ “ฉันทำได้เพียงแค่เท่านี้ มาส่งเธอได้แค่ครึ่งทาง ก็คงต้องยอมรับมัน” แหม! ยิ่งฟังยิ่งอิน จริงป่ะ?

 

7. Bodyslam – ความเชื่อ (Feat. แอ๊ด คาราบาว) 

 

พี่กบไม่ได้เขียนแต่เพลงรักเท่านั้น เพลงความหมายดีๆ อย่าง “ความเชื่อ” ก็บอกเล่าเรื่องราวของการใช้ชีวิตเอาไว้ได้อย่างแยบคาย ให้กำลังใจทุกคนที่ยังมีความฝัน เพื่อเอาชนะอุปสรรคต่างๆ “แม้ฉันล้มฉันก็คงไม่ตาย ฉันยังไม่ตาย ฉันยังคงหายใจ” มันใช่เลย!

 

8. Palmy – ความเจ็บปวด 

 

ไม่ใช่แค่เพลงแมนๆ ของร็อคเกอร์เท่านั้น เพลงซึ้งๆ อารมณ์หม่นๆ สะท้อนความเจ็บปวดออกมาได้อย่างลึกซึ้งเพลงนี้ จนทำเอาคนฟังอย่างเราๆ น้ำตาร่วงกันมาหลายรายแล้ว ใครกำลังเศร้า กำลังอกหัก เปิดเพลงนี้เข้าไป ได้ร้องไห้เป็นสายเลือดแน่ๆ

 

9. Palmy – Ohh! 

 

เดี๋ยวจะคิดว่าพี่กบแต่งแต่เพลงเครียดๆ เศร้าๆ พอมาเจอ Ooh! ของสาว Palmy เข้าหน่อย อารมณ์เปลี่ยนเลยทีเดียว แดนซ์กันกระจาย เป็นอีกเพลงหนึ่งที่เมื่อไรที่ได้ร้องในคาราโอเกะกับเพื่อนๆ หรือได้ฟังสาว Palmy ร้องบนคอนเสิร์ตสดๆ เมื่อไร ก็จะแอบยิ้ม แอบร้องตามกันได้ง่ายๆ

 

10. Ebola – สิ่งที่ฉันเป็น  

สายร็อคก็ไปแล้ว สายป็อปก็ไปแล้ว มาสายอีโมก็ยังได้อีก กับเพลงนี้ที่ถึงแม้จะเหมือนเพลงสไตล์ร็อคอะคูสติกธรรมดา แต่เนื้อเพลงและเมโลดี้สวยงาม จนขึ้นหิ้งเป็นเพลงฮิตติดหูที่ใครหลายๆ คนเอาเก็บใส่เพลย์ลิสในมือถือกันแบบไม่เอาออกไปตลอดกาลเลยทีเดียว

 

10 เพลงนี้แค่น้ำจิ้ม พี่กบแต่งเพลงเพราะๆ เอาไว้เป็นร้อยๆ เพลง ทั้งเพลงของ Big Ass เอง และเพลงฮิตของศิลปินคนอื่นๆ ถ้าอยากรู้ว่ามีเพลงไหนที่คุณแอบปลื้มอยู่อีกบ้างหรือเปล่า เข้าไปฟังเพลย์ลิสเต็มๆ ได้ที่เพลย์ลิส “รวมครบทุกเพลงจากปลายปากกา: กบ Big Ass ได้เลยค่ะ ชอบเพลงไหนเป็นพิเศษ บอกเรากันบ้างนะ

 

ย้อนชมคลิปสัมภาษณ์ Big Ass ถึงการเปลี่ยนแปลงและการเดินทางครั้งใหม่!!


 

คลิปเล่นสด (อะคูสติก) ลมเปลี่ยนทิศ - Big Ass

 

____________________

Story : Jurairat N.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.