10 เพลงปลอบใจ! สำหรับใครที่โดน "แฟนทิ้ง" ช่วงสงกรานต์!

| เปิดอ่าน

สำหรับหลายคนแล้ว เทศกาลปีใหม่ไทยอย่างเทศกาลสงกรานต์ นั้นเป็นช่วงที่มีอะไรเกิดขึ้นมากมายสำหรับหลายคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีอย่างการที่ได้เจอครอบครัว หรือ เพื่อนที่ไม่ได้เจอกันมานาน หรือบางคนเองอาจจะเรื่องแย่ๆ อย่างอุบัติเหตุ หรือบางคนอาจจะต้องแยกทางกับคนรัก วันนี้ Sanook! Music เลยนำเพลงปลอบใจ มาให้ใครที่โดนแฟนทิ้งช่วงสงกรานต์ได้ฟังกันครับ

1. มันถูกอยู่แล้ว - สิงโต นำโชค 

เริ่มที่บทเพลงจากโค้ช เดอะวอยซ์ อย่าง สิงโต นำโชค ที่มีเนื้อหาพูดถึงว่า การที่เราต้องเสียใจหรือไม่สมหวัง มันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว และเราเองคงทำอะไรไม่ได้นอกจากจะทำใจ เป็นเพลงรักที่มองมุมของการอกหักแบบยอมรับความจริงที่ไม่เหมือนเพลงรักส่วนใหญ่ที่ทำออกมาเลย

คลิกฟังเพลง มันถูกอยู่เเล้ว - สิงโต นำโชค

2. เกิดมาแค่รักกัน - โรส ศิรินทิพย์

มาต่อกันที่เพลงรักเนื้อหาที่พูดถึงการทำใจ โดยก่อนหน้านี้ เพลง เกิดมาแค่รักกัน เป็นเพลงของวง Big Ass แต่ โรส ศิรินทิพย์ ก็ได้นำมาคัฟเวอร์ใหม่ในแบบป๊อป ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่พูดถึง การที่เราต้องรับความจริงที่คนคนหนึ่งต้องจากเราไป เป็นเพลงรักที่เศร้าแต่มีเนื้อหาเข้ากับชีวิตหลายคนอย่างมาก

คลิกฟังเพลง เกิดมาแค่รักกัน - โรส ศิรินทิพย์

3. สิ่งของ - KLEAR 

สำหรับเพลงนี้ก็เป็นเพลงของวง KLEAR ที่กลายเป็นอีกเพลงร้อยล้านวิวที่หลายคนชื่นชอบ สำหรับหลายคนเมื่อได้ยินชื่อเพลงนี้ อาจจะมองว่าเป็นเพลงแนวอกหักและเศร้า แต่จริงๆแล้วเพลงนี้มีเนื้อหาที่บวกและชวนให้มีความหวัง ว่าถึงแม้เราจะโดนทั้งขว้าง แต่วันหนึ่งเราจะเจอความรักที่ดีแน่นอน 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง สิ่งของ - KLEAR

4. ซาโยนาระ - MILD

มาต่อที่เพลงฮิตจากวง MILD ที่พูดถึงการที่ความรักถึงทางตัน จนถึงจุดที่ต้องบอกลากันแล้ว โดยเพลงนี้นั้นพูดถึงการจากที่ไม่มีความเศร้า เป็นการจากลาที่เกิดขึ้นเพราะการหมดรัก และดนตรีเพลงนี้ก็มีความเก๋ด้วยกลิ่นอายดนตรีฮิปฮอปที่ทำให้เป็นอีกเพลงที่สามารถฟังในเวลาที่อกหักแต่จะไม่รู้สึกเศร้า 

คลิกฟังเพลง Saynora (ซาโยนาระ) - MILD

5. เหตุเกิดจากความรัก - รัดเกล้า อามระดิษ

ซิงเกิ้ลสุดพิเศษจาก รัดเกล้า อามระดิษ ที่เป็นเพลงประกอบซีรี่ย์ดังอย่าง Club Friday โดยเพลงนี้เป็นเพลงที่พูดถึงความจริงของความรักที่มีทั้งทุกข์และสมหวัง แต่ถ้าเราแข็งแรงมากพอเราจะผ่านมันไปได้ โดยเพลงนี้นั้นได้ทีมงาน UnderDog อดีตทีมทำเพลงของค่ายกามิกาเซ่มาเป็นผู้เขียนด้วย เป็นการร่วมงานของเจ้าพ่อเพลงวัยรุ่น และศิลปินรุ่นเก๋าที่เกิดขึ้นได้ยากจริงๆ

คลิกฟังเพลง เหตุเกิดจากความรัก - รัดเกล้า อามระดิษ

6. ปล่อย - ป๊อป ปองกูล

อีกหนึ่งเพลงฮิตในปี 2558 ที่พูดถึงการยอมรับความจริงเกี่ยวกับความทุกข์ ที่เราจะต้องผ่านไปได้ เป็นเพลงที่มีจังหวะกลางๆ ไม่เศร้าเกินไป และสามารถทำให้ผู้ฟังปล่อยความทุกข์ไปได้เมื่อได้ฟังเพลงนี้ จึงไม่แปลกว่าเพลงนี้จะได้รับความนิยมมากในปีที่ผ่านมา และกลายเป็นอีกเพลงที่หลายคนพูดถึงอย่างมากของ ป๊อป ปองกูล

คลิกฟังเพลง ปล่อย - ป๊อป ปองกูล

7. ยิ่งโสด ยิ่งสวย -  เบลล์ มนัญญา 

เปลี่ยนแนวมาฟังเพลงรักเนื้อหาหวานๆ จาก เบลล์ มนัญญา อดีตสมาชิกวงเกิร์ลลี่ เบอร์รี่ โดยเพลงนี้เป็นเพลงเนื้อหาหวานๆที่พูดถึงว่า ถึงแม้ว่าเราจะโสด แต่เราก็สวยและพร้อมรับคนใหม่และโอกาสใหม่ๆเสมอ เป็นเพลงรักที่เหมาะกับการฟังในช่วงหน้าร้อนแบบนี้จริงๆ 

คลิกฟังเพลง ยิ่งโสด ยิ่งสวย - เบลล์ มนัญญา

8. อู๊ เย - นท พนายางกูร

นอกจากจะมีความสามารถในการถ่ายทอดเพลงช้าที่ดีแล้ว นท พนายางกูร ก็ยังมีความสามารถในการทำเพลงแนวฟีลกู๊ดที่ดีด้วย อย่างเพลง อู๊ เย เพลงสุดน่ารักที่พูดถึงการปล่อยวางจากความวุ่นวานทั้งเรื่องงานและรวมถึงความรัก โดยเพลงนี้นทเองก็ได้ลงมือทำเอ็มวีเองด้วย ถ้าใครได้ฟังเพลงนี้ เชื่อว่าจะรู้สึกมีความสุขขึ้นแน่นอน 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง อู๊ เย - นท พนายางกูร

9. Irreplaceable - Beyoncé Knowles

เพลงจากอัลบั้ม B'Day ของศิลปินตัวแม่อย่าง Beyoncé Knowles ที่พูดถึงการที่เราก้าวต่อไปจากคนรักเก่า และเราเองก็เชื่อมั่นว่าเราจะต้องเจอคนที่ดีกว่าเขาแน่นอน ถึงแม้เขาจะบอกว่าเราไม่มีวันหาใครที่ดีแบบเขาได้อีก เป็นเพลงเนื้อหาที่เหมาะกับสาวมั่นที่สามารถยืนได้ด้วยตัวเองสุดๆเลย

คลิกฟังเพลง Irreplaceable - Beyoncé Knowles

10. Better than revenge - Taylor Swift 

ปิดท้ายด้วยเพลงจากอัลบั้ม Speak now ของศิลปินหญิงของยุคอย่าง เทย์เลอร์ สวิฟท์ หลายคนอาจจะจดจำเทย์เลอร์ได้จากเพลงรักหวานๆ ฟีลกู๊ดหรือเพลงเศร้า แต่เพลงนี้นั้นเป็นอีกมุมนึงของผู้หญิงอย่างเธอ ที่แสดงความโกรธแค้นต่อคนที่มาแย่งแฟน เป็นอีกเพลงที่ใครที่ได้ฟังจะรู้สึกสะใจตามเทย์เลอร์แน่นอน

คลิกฟังเพลง Better than revenge - Taylor Swift (สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP)

สำหรับหลายคนนั้น การที่ต้องอกหักอาจจะเป็นเรื่องที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่เราสามารถเลือกได้ว่าจะจม หรือ จะก้าวต่อไป แต่ไม่ว่าจะเลือกทางไหน Sanook! Music เองจะขอเป็นกำลังใจให้ผู้อ่านเสมอครับ และถ้าใครอยากได้เพลงที่มองความโสดในแง่มุมที่บวกเพลงอื่นๆ สามารถฟังได้ที่ Playlist : I'm fine without you ได้เลยครับ

ขอบคุณภาพจาก Facebook Rudklao Amaratisha, I LOVE BELLE และ Getty Images

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.