"นุ๊ก สุทธิดา" ศิลปินหน้าเด็ก ทรงผมสุดฮิตในตำนาน ที่วัยรุ่นยุค 90s ต้องตัดตาม!

| เปิดอ่าน

ในยุคที่ค่ายเพลง RS Promotion รุ่งเรืองนั้น เรียกได้ว่าเป็นยุคที่แจ้งเกิดศิลปินดังๆมากมายทั้งชายและหญิง โดยหนึ่งในนั้นคือ นุ๊ก สุทธิดา ศิลปินหญิงร่างเล็กที่มีความสามารถรอบด้าน และในโอกาสนี้ที่เธอกำลังจะเข้าพิธีแต่งงานครั้งใหม่กับเจ้าบ่าวชาวมาเลเซีย Sanook! Music จึงนำเรื่องราวและบทเพลงในอดีตของเธอมาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

นุ๊ก สุทธิดา กับลุคที่วัยรุ่นหลายคนแต่งตาม

โดยนุ๊ก ได้แจ้งเกิดในปี 2535 จากการเล่นละครเรื่อง โม่งป่า และ มิวสิควีดีโอเพลง บอดี้การ์ด ของ "เต๋า สมชาย" และมีงานพิธีกร จนหลังจากนั้นนุ๊กก็มีผลงานอัลบั้มเป็นของตัวเองในชื่ออัลบั้ม "นุ๊ก สุทธิดา" โดยในอัลบั้มดังกล่าวได้มีเพลงฮิตอย่าง ถอนสายบัว เพลงที่มีท่าเต้นอันเป็นเอกลักษณ์ และเพลงช้าอย่าง รอได้ไหม โดยอัลบั้มดังกล่าวเธอมีลุคผมสั้นอันเป็นเอกลักษณ์ กับภาพลักษณ์สาวน้อยสุดแมน

คลิกฟังเพลง ถอนสายบัว นุ๊ก สุทธิดา

และในปี 2540 เธอก็ได้กลับมากับอัลบั้ม Sweet Hot ที่มีเพลงฮิตอย่าง เป็นอันสลบ และ เพลง แค่ไม่รัก โดยอัลบั้มนี้เธอได้เปลี่ยนลุคมาเป็นผู้หญิงมากขึ้น และนอกจากงานเพลงแล้ว เรายังได้เห็นเธอในบทบาทนักแสดงในละครกับภาพยนตร์มากมาย รวมถึงงานภาพยนตร์ โลกทั้งใบให้นายคนเดียว ที่เป็นภาพยนตร์วัยรุ่นสุดฮ็อตของยุคเลยทีเดียว โดยนุ๊กเอง ก็ได้ร่วมร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวด้วย

คลิกฟังเพลง เป็นอันสลบ - นุ๊ก สุทธิดา


คลิกฟังเพลง โลกทั้งใบให้นายคนเดียว - นุ๊ก สุทธิดา


ในด้านของชีวิตส่วนตัว นอกจากการคุณแม่ลูกสองและนักแสดงแล้ว เธอยังเป็นหนึ่งในไอดอลทางด้านการออกกำลังกาย และ ทางด้านการนับถือศาสนาอิสลาม เรียกได้ว่าไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี เธอก็ยังไอดอลของคนหลายคนเสมอ และ Sanook! Music เองขอเป็นกำลังใจให้กับคุณนุ๊ก กับชีวิตคู่ที่จะเริ่มต้นใหม่ด้วยครับ 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Instagram Nook_Suttida

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.