รวมวงบอยแบนด์เคป๊อปเลือดใหม่! ที่แฟนชาวไทยไม่ควรพลาด!

| เปิดอ่าน

ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมานั้นวงการเพลง เคป๊อป หรือวงการเพลงประเทศเกาหลีใต้ นั้นเป็นวงการเพลงที่เติบโตเร็วมาก จากการที่มีศิลปินมากมายออกมา จนทุกวันนี้ และถึงแม้ว่าวงรุ่นเก่าหลายๆวงจะเติบโตและกลายเป็นตำนานไปแล้ว ทุกวันนี้ก็ยังมีวงบอยแบนด์เกิร์ลกรุ๊ปออกมามากมาย วันนี้ Sanook! Music เลยนำวงบอยแบนด์ความสามารถดีที่พึ่งแจ้งเกิดในช่วง 2 ปี ที่ผ่านมา มาให้ทุกคนได้รู้จักกันครับ  

1. GOT7

เริ่มต้นด้วยบอยแบนด์ที่แจ้งเกิดต้นปี 2557 อย่าง GOT7 วงบอยแบนด์เกาหลี จากค่าย JYP ที่มีสมาชิกจากหลากหลายประเทศ รวมถึง แบมแบม สมาชิกหนุ่มน้อยชาวไทย พวกเขานั้นเปิดตัวมากับผลงานเพลงมากมายอย่างเช่น Girls Girls Girls, A และรวมถึงผลงานอัลบั้มภาษาญี่ปุ่นด้วย และล่าสุดผลงานเพลง FLY ของหนุ่มทั้ง 7 ก็ประสบความสำเร็จอย่างสูง โดย GOT7 นั้นเป็นวงบอยแบนด์กึ่งฮิปฮอปที่มีความน่ารักผสมความเท่ห์อย่างลงตัวจริงๆ

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Flight log : Departure ของวง GOT7

คลิกชมมิวสิควีดีโอ A - GOT7

2. Day6

อีกหนึ่งวงดนตรีจากค่าย JYP โดย DAY6 นั้นเป็นวงดนตรีร็อคที่เล่นดนตรีเอง แต่ก็มีผสานการแร็พเข้าไปในเพลงของพวกเขา จนเป็นเอกลักษณ์ของวงไปเลย ถึงแม้ว่าทางวงจะเหลือสมาชิกอยู่ 5 คนจากการลาออกของ จุนฮยอก มือคีย์บอร์ด แต่ตอนนี้ทางวงก็ได้กลับมาพร้อมอัลบั้ม Daydream ที่ทำให้พวกเขาเป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงกว้าง

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม The Day ของวง Day6

3. Winner

วงบอยแบนด์สุดเก๋จากค่าย YG entertainment อย่าง Winner นั้นแจ้งเกิดในปี 2556 จากรายการ WIN : Who is next ที่ให้สองวงบอยแบนด์มาแข่งกัน โดยหลังจากเข้าร่วมรายการ พวกเขาได้มีอัลบั้มแรกในชื่อ Winner S/S 2014 ออกมาและได้ประสบความสำเร็จขึ้นอันดับหนึ่งอย่างเร็วมาก กับดนตรีบัลลาด ผสม ฮิปฮอปและตอนนี้พวกเขาได้กลับมาพร้อมอัลบั้ม EXIT ที่มาพร้อมเพลงไพเราะมากมายหลายเพลงเลย จากฝีมือสมาชิกทั้ง 5 ของวง

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม EXIT : E - WINNER

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง Empty - Winner

4. iKON

มาต่อกันที่วง iKON วงบอยแบนด์ที่แข่งรายการ WIN กับวง Winner และยังได้แข่งรายการ Mix & Match เพื่อคัดเลือกสมาชิกคนใหม่ให้กับวงก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยวง iKON นั้นมีสมาชิกเจ็ดคนที่มีความสามารถหลากหลาย เป็นวงที่มีผลงานเพลงแดนซ์ฮิปฮอปและเพลงช้าที่ลึกซึ้ง โดนใจแฟนๆ และชื่อ iKON นั้นก็มาจากคำว่า ICON ที่เปลี่ยนตัว C เป็นตัว K เพราะทางวงตั้งเป้าหมายเป็นไอค่อนของวงการเพลงเกาหลีใต้

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Welcome back - iKON

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง My Type - iKON

5. Monsta X

วงบอยแบนด์จากค่าย Starship ต้นสังกัดของเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮ็อต Sistar โดยวง Monsta X นั้นผ่านการคัดเลือกจากรายการ NO.MERCY รายการแนวเซอร์ไววัล ที่จะหาสมาชิกของวงจากบรรดาศิลปินฝึกหัดในค่าย Starship และเมื่อปีที่ผ่านมาพวกเขาก็เปิดตัวด้วยซิงเกิ้ลฮิปฮอปแดนซ์สุดโหดอย่าง Trespass ที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จระดับหนึ่งเลย

คลิกชมมิวสิควีดีโอ Trespass - Monsta X

6. Seventeen

มาถึงวงบอยแบนด์สุดฮ็อตที่มีสมาชิกถึง 13 คนจากค่าย Pledis Ent ต้นสังกัดของเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮ็อตอย่าง After School โดยวง Seventeen นั้นเป็นที่ฮือฮาจากการที่ทางวงมีสมาชิกหน้าตาดีมากมาย แต่นอกจากจะมีหน้าตาที่หล่อโดนใจสาวๆแล้ว ทางวงยังมีความสามารถในการร้อง เต้น และ แร็พ ที่เจ๋งสุดๆด้วย เป็นอีกวงที่ถึงไม่ได้มาจากค่ายใหญ่ แต่ก็มีเสน่ห์ที่ชนะใจแฟนคลับและแฟนเพลงจำนวนมาก

คลิกชมมิวสิควีดีโอ Mansae - Seventeen

7. NCT U 

ปิดท้ายด้วยวงดนตรีจากค่าย SM entertainment ที่พึ่งเปิดตัวเป็นทางการเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยคุณ ลีซูมาน ผู้บริหารค่าย SM entertainment ได้กล่าวว่าวง NCT หรือ Neo culture technology นั้นจะเป็นวงดนตรีที่จะเติบโตเรื่อยๆและไม่มีสมาชิกตายตัว และล่าสุดวงยูนิตแรกอย่าง NCT U ก็ได้เปิดตัวออกมาพร้อม 6 สมาชิกที่มีคนไทยอย่าง เตนล์ ชิตพล อยู่ในวงด้วย 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง The 7th sense -NCT U

พวกเขาทั้ง 7 วงนี้ กำลังอยู่ในช่วงที่สะสมผลงานและความดัง และมีความเป็นไปได้สูงมากว่าทั้ง 7 วงจะสร้างประวัติศาสตร์ ในวงการเป็นของตัวเองแน่นอน และนอกจาก 7 ศิลปินบอยแบนด์กลุ่มนี้แล้ว ในอนาคต Sanook! Music จะนำเรื่องราวฝั่งเกิร์ลกรุ๊ปที่กำลังมาแรง มาให้ทุกคนได้ชมด้วยแน่นอน 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook Monsta XSeventeenNCT

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.