"บี้ เดอะสกา" ชวนเต้นย่อๆ ให้มันส์กันสุดโลกใน "สายย่อ"

| เปิดอ่าน

สงกรานต์นี้ มีท่าเต้นหรือยัง? ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดของเน็ตไอดอลสายฮา Bie The Ska ที่สร้างสรรค์ผลงานอย่างต่อเนื่อง และสร้างเสียงหัวเราะให้เพื่อนๆในโลก Social มากมาย มีไอเดียอยากปล่อยเพลงในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเริ่มจากบี้ได้ไอเดียว่าอยากได้แนวใหม่ๆที่ตลาดยังไม่ได้ทำและเป็นที่กำลังนิยม เพลงที่เต้นย่อๆ

โดยมี หมู วิชิต ศิลารัมย์ เป็น Producer อยากได้เพลงแนวใหม่และเป็นสิ่งที่บี้อยากทำที่สุด โดยให้บี้หา Referent มาให้ แล้วหาเนื้อหาใส่แนวดนตรีนั้น โดย Key word คือคำว่า “สาย” เป็นจุดเชื่อมของเนื้อหา ให้บี้เป็นจุดเชื่อมของอารมณ์เพลง เพลงนี้จึงมองภาพโดยรวมของบี้เป็นหลัก

“สาย” เป็นคำนำหน้านามที่ใช้เรียกกลุ่มคนต่างๆที่ทั้งทำอาชีพและกิจกรรมต่างๆกัน นั้นก็หมายถึงแฟนหรือกลุ่มคนต่างๆที่ติดตามบี้ ให้บี้ไปเชิญชวนผู้คนเหล่านั้นมาสนุกในแนวดนตรีใหม่ๆ ที่เรียกว่า "สายย่อ" โดยเพลงนี้ Producer อยากให้เพลงออกมาเหมาะและตรงกับภาพและสิ่งที่บี้อยากนำเสนอมากที่สุด

ซึ่งหลังจากปีที่แล้ว บี้ เดอะสกา ได้ปล่อยซิงเกิ้ล "รักตุ๊ด" ออกมา และได้รับผลตอบรับดีเกินคาด! มาปีนี้ "บี้ เดอะสกา" ร่วมกับค่ายเพลง "มดซ่ามิวสิค" จึงได้ทำเพลงออกมาให้ทุกคนได้มันส์กันอีกครั้ง ในส่วนของเอ็มวีนั้นก็สนุกสนานอีกเช่นเคย โดยบี้ได้ชวนเพื่อนๆ น้องๆ คนสนิทมาร่วมแจมในเอ็มวีด้วย อาทิ Gang BABY , OVERACT , BossKerati และเน็ตไอดอลสาวสวย ทับทิม มัลลิกา เป็นต้น

ใน "เพลงสายย่อ" จะสนุก และโยกมันส์ขนาดไหน กดปุ่ม Play แล้วไปฟังกันโล้ด!! ย่อให้มันส์กันสุดโลก ไม่ว่าจะสายไหน มาย่อด้วยกัน!!

บทสัมภาษณ์ "บี้ เดอะสกา" ถึงที่มาของ "สายย่อ"

   

คลิกชม MV สายย่อ - บี้ เดอะสกา

ภาพประกอบจากแฟนเพจ Bie The Ska

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.