“อาเล็ก ธีรเดช” กับ 5 เพลงโปรดที่ฟังเท่าไรก็ไม่มีวันเบื่อ

| เปิดอ่าน

“อาเล็ก ธีรเดชคนเดิม เพิ่มเติมคือสิวที่ปาก” แค่บทสนทนาแรกที่เราได้ยินจากปากของหนุ่มตี๋ขี้เล่นคนนี้ เราก็รู้แล้วว่าเพลงโปรดของเขาต้องไม่ธรรมดาแน่ๆ ก็จริงอย่างที่คิดเลย ยังมีใครฟังเพลงเหล่านี้อยู่บ้าน 5 เพลงนี้มีเพลงไหนที่คุณชอบเหมือนกันกับเขาบ้างหรือเปล่า ไปดูกันเลย!

                                                               

 

1. เหงา – ลิปตา (Feat. Q Flure)

“เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง ‘วัยแสบสาแหรกขาด’ ที่กำลังออนแอร์อยู่ตอนนี้ครับ เพราะมาก ฟังแล้วเหงามากๆ ฮะ”

 

2. ดอกไม้กับหัวใจ – I-ZAX

“เด็กๆ ยุคนี้อาจจะไม่คุ้นหู แต่ว่ามันเป็นเพลงของวง I-ZAX ที่ค่อนข้างจะไม่ใหม่เท่าไร (ยิ้ม) แต่ผมรู้สึกว่ามันเป็นเพลงที่ความหมายดีมากๆ”

 

3. ชาวนากับงูเห่า – Fly

“พูดไปแล้วรู้สึกแก่มาก (หัวเราะ) ‘ชาวนาคนหนึ่งมีชีวิตลำพัง’ (ร้องเพลงให้ฟัง) นั่นแหละฮะ มันเป็นเพลงร็อคด้วย เพราะอาเล็กชอบฟังเพลงร็อคอยู่แล้ว แล้วมันเป็นเพลงร็อคที่ค่อนข้างมีความหมายจริงๆ และสะท้อนสังคมจริงๆ”

 

4. ยัง – ลิปตา

“จริงแล้วพี่ๆ วงลิปตาเป็นศิลปินที่อาเล็กชอบมากอยู่แล้ว ชอบทั้งความหายของเพลงแต่ละเพลง และชอบคาแร็คเตอร์ของพี่ๆ เค้าด้วย เพลงนี้ก็เป็นอีกเพลงที่ชอบมากๆ เพราะเราเล่นเอ็มวี (หัวเราะ) แต่จริงๆ ความหมายของเพลงก็ดีมากด้วย จริงๆ เป็นคนชอบฟังเพลงเศร้า เพราะชีวิตเรามีความสุข เราเลยชอบฟังเพลงเศร้า เพื่อดึงชีวิตให้มีความสุขน้อยลงหน่อย (ยิ้ม)”

 

5. คำตอบ – Bliss

“เพลงสุดท้ายนี้ ไม่สามารถหาดาวน์โหลดได้ใน JOOX นะครับ เพราะเป็นเพลงที่อยู่ในโทรศัพท์ของอาเล็กเอง เป็นเพลงของวงอาเล็กเอง (ยิ้มแก้มฉีก) เป็นเพลงสมัยที่ผมเรียน ม.5 ผมชอบขุดขึ้นมาฟัง แต่ว่าที่บอกนี่เพราะว่าจริงๆ แล้วอยากบอกว่า JOOX ไม่ได้เล่นได้แค่เพลงที่มีอยู่ในแอพพลิเคชั่นเท่านั้นนะครับ เราสามารถซิงค์เพลงที่มีอยู่ในเครื่อง ไปเล่นในแอพได้ด้วยเหมือนกัน

 

นอกจากฟังเพลงแหวกแนวกว่าที่เราคดสุดๆ แล้ว ยังเป็นผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น JOOX ตัวจริงเสียงจริงเลยนะเนี่ย ใครอยากลองฟังค์ชั่นนี้ ก็โหลดแอพ JOOX มาลองเล่นกันได้นะคะ

 

____________________

Story : Jurairat N.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.