“I’m OK” อาการของคนโดนบอกเลิกที่ไม่โอเค!! กึ่งประชดประชัน!

| เปิดอ่าน

MILD (มายด์) ส่งซิงเกิ้ลใหม่ภาคต่อ หลังจากสร้างปรากฏการณ์ 100 ล้านวิวกับเพลง ซาโยนาระ ไปเมื่อปีที่แล้วมาในปีนี้พวกเขาพร้อมปล่อยเพลงใหม่ออกมาให้ฟังกันกับซิงเกิลที่ 2 “I’m OK” ซึ่งห่างจากเพลงแรกไปกว่า 7 เดือน และเนื้อหายังคงเป็นเรื่องราวความรักที่ผิดหวังในมุมของคนโดนทิ้งด้วยการกระทำแทนคำบอกเลิก!!

คลิกฟังเพลง I’m OK - MILD

โดยเพลงนี้ เป้ (ร้องนำ) หยิบเอาสถานการณ์จากคนรอบข้าง ที่ความสัมพันธ์เดินมาถึงจุดจบแต่ไม่มีใครกล้าบอกเลิก ท้ายที่สุดก็ต้องมีหนึ่งคนที่เอ่ยคำบอกลาแม้จะบอกว่า ไม่เป็นไร สบายๆ ทั้งที่ความจริงแล้วมันไม่ได้เป็นอย่างที่พูดเลย..ซึ่งเพลงนี้เป็นเรื่องราวของความรักที่ผิดหวัง วงมายด์จึงใส่จังหวะให้เพลงไม่เศร้าจนเกินไป ประกอบกับเนื้อหาของเพลงก็เป็นคำพูดกึ่งประชดประชันอีกฝ่ายว่า ไม่เป็นไรเธอไม่กล้าบอกเลิก เดี๋ยวเราพูดเองแม้ในเวลานั้นเราจะไม่โอเคแต่ก็ต้องทำเพราะยิ่งปล่อยเอาไว้ก็ยิ่งเจ็บ และเพลงนี้ก็ได้ปล่อยมิวสิควีดิโอออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

โดย เป้ ได้พูดถึงเพลงนี้ไว้ว่า .....หลังจากที่เราได้ปล่อยเพลง ซาโยนาระ ไปเมื่อปีที่แล้วซึ่งห่างจากซิงเกิลนี้ประมาณครึ่งปีได้ พอมาซิงเกิลที่ 2 เราเลยอยากปล่อยเพลงที่มีจังหวะแต่เนื้อหายังคงเป็นเรื่องของความรักที่ผิดหวัง โดยเรื่องราวของเพลงพูดถึงความสัมพันธ์ของคู่รักที่อีกฝ่ายอยากเลิกนะแต่ขอกั๊กเอาไว้ก่อนเผื่อคนใหม่ไม่เวิร์กจะได้มีคนเก่าอยู่ไว้ให้อุ่นใจ จนอีกฝ่ายทนไม่ไหวเป็นฝ่ายบอกเลิกเองอารมณ์ประมาณ เธอไปเหอะเราโอเค

ทั้งที่ในใจไม่ได้เป็นอย่างที่พูดออกไปเลยแต่ก็ยังดีกว่าทนเจ็บต่อไป ในส่วนของดนตรีเราเลือกที่จะใช้บีทที่สนุกสนานมาใช้ในเพลงนี้ อยากให้ทุกคนได้เอ็นจอยไปกับเราเวลาโชว์สดเลยคิดท่อนที่สามารถจดจำง่าย และร้องตามได้จึงเกิดมาเป็นท่อน เราเลิกกันเถอะ!!

เหมือนได้มาปลดปล่อย (หัวเราะ) เพราะผมมองว่าเพลงอกหักไม่จำเป็นต้องเป็นเพลงช้าเสมอไปมันอยู่ที่มุมมองของแต่ละคนมากกว่าบางทีเรื่องดีเราอาจจะมองเป็นเรื่องเศร้าก็ได้เหมือนกัน รวมไปถึงเรื่องมิวสิควีดิโอที่ต่างจากเพลงก่อนๆ ของพวกเรา ที่มีการใช้กราฟฟิก – แอนนิเมชั่น มาใส่ในมิวสิควีดิโอทำให้รู้สึกแตกต่างจากที่เคยทำมา

ตอนแรกก็คิดว่าจะออกมาในรูปแบบไหนเพราะเราเองก็ไม่เคยใช้กราฟฟิกมาใส่ในมิวสิควีดิโอมาก่อน ก็แอบกังวลว่าแฟนๆ จะเก็ทไหมจะออกมาเป็นแบบไหน แต่พอได้รับฟีดแบ็คที่ดีแบบนี้ก็รู้สึกหายเหนื่อยครับ อีกหนึ่งสิ่งที่ชัดเจนของเพลงนี้คือท่อนแร็พในสไตล์ของวง มายด์ ถ้าอยากรู้ว่าแร็พในแบบมายด์เป็นอย่างไรต้องลองไปฟังในเพลงครับ  บอกได้คำเดี๋ยวว่าโดน!!

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.