7 อัลบั้มใหม่สุดเจ๋ง วันหยุดสงกรานต์นี้ฟังกันเพลินๆ ยาวๆ

| เปิดอ่าน

ช่วงปีสองปีที่ผ่านมา หลายๆ คนที่ชอบฟังเพลง ชอบอัพเดตข่าวคราววงการเพลงทั้งไทยและเทศ อาจเริ่มสังเกตเห็นแล้วว่า ศิลปินหลายคนเริ่มมีผลผลงานอัลบั้มเต็มออกมาน้อยมาก ส่วนใหญ่จะเป็นการปล่อยซิงเกิลออกมาทีละเพลงๆ มากกว่า บ้างก็ว่าเป็นการตลาดที่จะทดลองดูกระแสว่าเพลงแนวนี้ ของศิลปินคนนี้จะได้กระแสตอบรับดีหรือไม่ หากกระแสตอบรับไม่ดีเท่าที่ควร ความหวังในการออกอัลบั้มเต็มก็ริบหรี่ลงเรื่อยๆ ตามไปด้วย เพราะฉะนั้นนาทีนี้ ใครที่ได้ออกอัลบั้มเต็มก็การันตีได้ในระดับหนึ่งว่าดีทั้งคุณภาพ และปริมาณจริงๆ

Sanook! Music รวบรวมอัลบั้มเต็มดีๆ เจ๋งๆ มาให้คุณได้ฟังกันยาวๆ ในช่วงหยุดยาวนี้มาฝากกันค่ะ

 

1. Polycat – 80 Kisses

ถ้าอยากหาเพลงแนวเรโทรป็อปที่สามารถเปิดให้สมาชิกในครอบครัวฟังกันได้ตั้งแต่ลุงป้าน้าอา ไปจนถึงพ่อแม่พี่น้อง และเพื่อนซี้ อัลบั้มนี้คือคำตอบของคุณเลยล่ะ บอกเลยว่าพอเพลงแรกมาปุ๊บ ภาพสีซีเปียขาดๆ เสื้อเชิ้ตลายดอก กางเกงขาม้า หน้าของมิตร ชัยบัญชา และเพชรา เชาวราษฎร์นี่ลอยมาเลย แต่แน่นอนว่าเพลงไม่ได้แก่ราวแม่ป้าขนาดนั้นหรอก แค่ได้อิทธิพลของดนตรีมาจากแนวๆ นั้นเท่านั้นเอง วัยรุ่นอย่างเราฟังแล้วกลายเป็นฮิปสเตอร์ในทันที ฟังไป อ่านหนังสือ A Day ไป เก๋จะตาย

 

2. Plastic Plastic – Stay At Home

 

ชื่ออัลบั้มก็บอกอยู่แล้วนะว่า Stay At Home อัลบั้มนี้จึงเหมาะกับการนอนเอกเขนกบนเตียง หรือโซฟานุ่มๆ นั่งอ่านหนังสือที่ซื้อมาเมื่อวานวันสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ อีกมือหนึ่งหยิบขนมที่คุณพ่อคุณแม่ทำเข้าปาก แล้วก็งีบหลับไปในที่สุด วันแสนสบายแบบนี้ ได้เพลงป็อปหวานๆ กับเสียงๆ ของสองพี่น้องที่ทำดนตรีด้วยกันแบบนี้ มัน family-friendly จริงๆ ถ้าอยากแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ได้ฟังเพลงสมัยใหม่กันบ้าง เริ่มหยิบอัลบั้มนี้ก็ดีนะ รับรองไม่มีเสียงริปกีต้าร์ เสียงกลอง และเสียงนักร้องที่ร้องไม่ชัดให้บุพการีของเรารำคาญหูเป็นแน่

 

3. Lukas Graham – Lukas Graham

ถ้าสงกรานต์นี้คุณไมได้อยู่บ้านกับผู้หลักผู้ใหญ่ หรือผู้หลักผู้ใหญ่ทุกคนไม่เข้าใจเรา (หมายถึงไม่ชอบฟังเพลง หรือฟังเพลงคนละแนวจริงๆ) คุณจะปิดประตูนอนฟังเพลงคนเดียว ในระหว่างที่กำลังนั่งเสิร์ชหาข้อมูลอะไรอ่านเล่นไปเรื่อย หรืออยู่ระหว่างขับรถทางไกลไปเยี่ยมญาติที่ต่างจังหวัด เพลงป็อปชั้นดีอารมณ์หม่นๆ ดาร์คๆ ของ Lukas Graham จะช่วยขับกล่อมให้คุณเพลินเพลินไปตลอดทางได้ไม่ยาก เป็นอีกทางเลือกหนึ่งถ้าใครไม่ได้หลงใหลได้ปลื้มกับเพลงโลกสดใสเป็นสีชมพูมากนัก

 

4. Redfoo – Party Rock Mansion

 

ตรงข้ามกับอัลบั้มข้างบนอย่างสิ้นเชิง อัลบั้มเปิดเพื่ออุ่นเครื่องไปปาร์ตี้สงกรานต์ที่ผับอย่างแท้จริง เต้นโยกสะบัดกันตั้งแต่เพลงแรกยันเพลงสุดท้าย ได้ชื่อของ Redfoo เจ้าของเพลงฮิต New Thang รับประกันคุณภาพขนาดนี EDM จัดจ้านทุกเม็ดจริงๆ สาย EDM จัดไปอย่าให้เสีย

 

5. Gwen Stefani – This Is What The Truth Feels Like (สำหรับผู้ใช้ VIP)

 

ขุ่นแม่เกว็นผู้แซ่บแสบซี๊ดกับลุคผมบลอดน์ ปากแดงมาตลอดหลายปี โชว์ความเปรี้ยวผ่านอัลบั้มล่าสุดได้อย่งสมศักดิ์ศรีจริงๆ นอกจากจะเป็นไอดอลของหญิงหม้ายที่เชิดใส่สามีร็อคเกอร์คนเก่าแบบไม่แคร์แล้ว ยังได้แฟนคนใหม่เท่ๆ มาครอบครองเก๋ๆ และเพลงของเธอเองก็เป็นป๊อปแดนซ์ที่มีส่วนผสมของอิเล็กทรอนิคนิดๆ ฟังแล้ววัยรุ่นไม่แก่แม่ป้าอย่างที่หลายๆ แอบคิด อยากเป็นสาวมั่นแบบขุ่นแม่เกว็นต้องฟังอัลบั้มนี้ยาวๆ เลย การันตีกับอัลบั้มอันดับ 1 Billboard 200 Chart มาแล้วนะเธอ

 

6. GOT7 - FLIGHT LOG : DEPARTURE

 

คอเกาหลีอย่าเพิ่งน้อยใจ เราจัดอัลบั้มล่าสุดของ 7 หนุ่มน้อยหน้าใสกิ๊งจากค่าย JYP มาให้สาวๆ ได้ปลื้มปริ่มกัน ถึงแม้จะนับจำนวนเพลงซ้ำไปซ้ำมายังไงมันก็ไม่ครบ 10 เพลงสักที เพราะนี่ไม่ใช่อัลบั้ม แต่เป็นมินิอัลบั้มที่อัดแน่นด้วยเพลงป็อปอาร์แอนด์บี/ฮิปฮอป/แร๊พสไตล์เกาหลีที่ฟังสนุก และอดจะเต้นตามหนุ่มๆ ไม่ได้เลยจริงๆ (ตอนนั่งฟังเพลงก็นั่งทายเล่นๆ ไปก็ได้ว่าใครร้องท่อนไหนบ้าง ทดสอบความเป็นแฟนพันธุ์แท้)

 

7. OST. Descendants Of The Sun

 

เอาใจคอซีรี่ยส์เกาหลีโดยเฉพาะ กับอัลบั้มเพลงประกอบซีรี่ยส์ที่ฮอตฮิตติดกันไปทั่วบ้านทั่วเมืองตั้งแต่ตอนแรกที่ฉาย ไม่ใช่แค่ในประเทศเกาหลี แต่รวมถึงประเทศไทย และอีกหลายประเทศทั่วโลกที่ตามติดชนิดที่บางคนไม่รอซัปไตเติ้ลด้วยซ้ำ เรื่องนี้ไม่ใช่แค่ความรักหวานๆ ขำๆ ทั่วไป แต่เป็นดราม่าในยุคสงครามที่มีพระเอกเป็นทหารออกรบ และนางเอกเป็นหมอที่แต่ละคนมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตัวเองสูงมาก จึงทำให้กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์เมื่อนายกคนเก่งของเราที่มีเลือดทหารเต็มตัวแนะนำให้ดูเรื่องนี้อย่างเปิดเผยเลยทีเดียว

 

อัลบั้มไหนที่ใช่สำหรับคุณ เลือกได้ตามใจชอบเลยนะคะ แต่ถ้าใครมีอัลบั้มในใจอยู่แล้ว จะแนะนำให้เราฟังบ้างก็ไม่ว่ากันนะ เข้าไปเลือกหาเพลงใหม่ๆ ได้เลย ที่นี่

 

____________________

Story : Jurairat N.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.