“สงกรานต์ขันเดียว” หม่ำ-เท่ง-โหน่ง ชวนใช้น้ำอย่างประหยัด

| เปิดอ่าน

ใกล้เทศกาลมหาสงกรานต์เข้ามาทุกที ซึ่งปีนี้ประเทศไทยเจอภาวะเรื่องภัยแล้งกันหลายพื้นที่ ทางช่องเวิร์คพอยท์เลยจัดโครงการรณรงค์ให้คนไทยเล่นน้ำกันอย่างประหยัด ภายใต้ชื่อ “สงกรานต์ขันเดียว” คือนอกจากจะเผยแพร่เชิญชวนกันอย่างเต็มที่ทางช่องเวิร์คพอยท์แล้ว ยังให้ศิลปินดาราในสังกัดช่วยกันเชิญชวนให้ทุกคนประหยัดน้ำ

คือเรายังคงอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมไทยกับประเพณีโบราณ ด้วยการใช้น้ำอย่างคุ้มค่าเพียงแค่น้ำขันเดียวเราก็สามารถสนุกได้ โดยแก๊งค์สามช่า หม่ำ จ๊กม๊ก , เท่ง เถิดเทิง และ โหน่ง ชะชะช่า หนึ่งในตัวแทนศิลปินในสังกัดได้ฝากเชิญชวนว่า

....ใกล้เทศกาลสงกรานต์เข้ามาแล้ว ผมในฐานะพี่ใหญ่ของแก๊ง 3 ช่า ขอเป็นตัวแทนเชิญชวนคนไทยให้ร่วมเล่นสงกรานต์สาดน้ำกันอย่างประหยัดครับ ตอนนี้หลายจังหวัดกำลังเผชิญกับวิกฤติภัยแล้ง ซึ่งเป็นครั้งที่รุนแรงกว่าครั้งไหนๆ อยากให้พวกเราช่วยกันตั้งแต่วันนี้ โดยการเริ่มต้นที่ตัวเราเองก่อน ใช้น้ำกินน้ำใช้กันอย่างประหยัด พ่อแม่ช่วยกันบอกลูกบอกหลานนะครับ

......ส่วนประเพณีปีใหม่ไทยเราก็ยังคงต้องอนุรักษ์ไว้ไม่ให้สูญหาย แต่ปรับใช้กันคนละครึ่งทาง ใช้น้ำเล่นกันเท่าที่จำเป็น เล่นสงกรานต์ขันเดียว ขันเดียวก็สนุกได้ครับ สวัสดีปีใหม่ไทยนะครับ ขอให้ทุกคนมีความสุข เดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัยนะครับ หม่ำกล่าว

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.