10 เพลงความหมายดี สำหรับใครที่ต้องอยู่ไกลจากคนรัก!

| เปิดอ่าน

ทุกวันนี้ด้วยความที่เทคโนโลยี มีความก้าวหน้ามากขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นประเด็นใหญ่ในความรัก คือการที่คนคนหนึ่งต้องใช้ชีวิตอยู่ห่างจากคนรัก ไม่ว่าจะเป็นเพราะหน้าที่การงาน หรือ การต้องอยู่ไกลกันคนละเมืองหรือประเทศ จึงทำให้ทุกวันนี้มีหลายบทเพลง ที่ได้แรงบันดาลใจจากการที่ต้องอยู่ห่างจากคนรัก ซึ่งวันนี้ Sanook! Music ได้นำเพลงเหล่านี้มาให้ทุกคนได้ฟังกันครับ 

1. คนทางนั้น - Gift my project 

เริ่มด้วยเพลงสุดฮิตจากศิลปินอิสระ อย่างคุณ กิ๊ฟ วโรดม นรเศรษฐโกศล หรือ Gift My Project ที่หลายคนรู้จักเขา กับเพลงความสบายๆที่พูดถึงการที่เราเป็นห่วงคนที่อยู่ไกล และบอกคนทางนั้นว่าไม่ต้องเป็นห่วงเราเช่นกัน เป็นเพลงรักฟังสบายที่เหมาะการฟังในช่วงวันที่อากาศเย็นๆหรือฝนตกมาก

คลิกชมมิวสิควีดีโอ คนทางนั้น - Gift my project 


2. ไกล - Musketeers

เพลงรักจากวงป๊อปร็อคที่มีเอกลักษณ์อย่าง Musketeers ที่มีเนื้อหาพูดถึงว่า ถึงแม้เราสองคนจะต้องห่างกัน แต่สิ่งที่จะไม่เปลี่ยนก็คือความรัก โดยเพลงนี้มีการเปรียบเทียบความรักกับธรรมชาติ จนทำให้เพลงนี้เป็นอีกเพลงที่ให้แง่คิดความรักที่ไม่เหมือนใคร 

คลิกฟังเพลง ไกล - Musketeers


3. เธอ - Cocktail 

มาต่อกันที่บทเพลงจากวงร็อคอย่าง Cocktail ที่มีผลงานเพลงอย่าง เธอ เป็นเพลงที่พูดถึงความรู้สึกแอบกลัวว่าคนรักที่อยู่ไกล ว่าคนคนนั้นจะเปลี่ยนใจไปจากเราหรือไม่ ซึ่งเชื่อว่าใครที่อยู่ไกลจากคนรัก จะมีความรู้สึกคล้ายกับเนื้อหาเพลงนี้ และนอกจากเนื้อหาที่โดนใจแล้ว การถ่ายทอดบทเพลงนี้ วง Cocktail ก็ทำได้อย่างมีเอกลักษณ์ชัดเจนตามสไตล์ของพวกเขาสุดๆ

 คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง เธอ - Cocktail 

4. ถึงเธอ - Teen 8 Grade A

สำหรับเพลงที่สี่ ผู้เขียนขอเลือกบทเพลงเก่าจากวง Teen 8 Grade A ที่เป็นผลงานการร้องของ เจนนี่ เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์ ที่พูดถึงการฝากความรู้สึกดีๆไปให้คนที่เรารัก เป็นเพลงรักความหมายดีที่ไม่จำกัดว่าจะต้องฟังแล้วนึกถึงความรักแบบแฟนหรือคนรัก เพราะเพลงนี้เองนั้นถูกเขียนในมุมของมิตรภาพของเพื่อน แต่ไม่ว่าใครที่อยู่ไกลจาก คนรัก เพื่อน หรือ ครอบครัว ก็ยังสามารถรู้สึกอินกับบทเพลงนี้ได้เช่นกัน 

คลิกฟังเพลง ถึงเธอ - Teen 8 Grade A


5. คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ - TAXI 

มาถึงเพลงฮิตสุดฮ็อตของปี 2546 เป็นเพลงที่เปิดกันไปทั่วบ้านทั่วเมืองในยุคนั้นเลย เพลงนี้พูดถึงการอยู่ห่างจากคนรักจนเราอยากรู้ว่าเขานั้นคิดถึงเราบ้างไหม เป็นเพลงร็อคที่ค่อนข้างฟังได้เรื่อยๆ ทำให้เวลาผ่านไปหลายปีคนก็ยังฟังเพลงนี้กันอยู่ 

คลิกฟังเพลง คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ - TAXI 


6. ห่างไกลเหลือเกิน - บอย โกสิยพงษ์ Feat ป๊อด อนุชิน

เพลงจากอัลบั้ม Simplified ของบอย โกสิยพงษ์ ที่ได้ ป๊อด อนุชิน หรือ ป๊อด Moderndog เป็นผู้ถ่ายทอด สำหรับเพลง ห่างไกลเหลือเกิน เป็นอีกบทเพลงแรกที่ๆหลายคนนึกถึงเวลาพูดถึงเพลงเกี่ยวกับความความรักระยะไกลที่เราได้แต่คิดว่า เมื่อไหร่จะได้เจอกันอีก เป็นเพลงป๊อปผสมเสียงสังเคราะห์ที่สามารถฟังได้เรื่อยๆไม่เบื่ออีกเพลงเลย

คลิกฟังเพลง ห่างไกลเหลือเกิน - บอย โกสิยพงษ์ Feat ป๊อด อนุชิน


7. เล่าสู่กันฟัง - เบิร์ด ธงไชย

จัดว่าเป็นอีกเพลงฮิตจากนักร้องซุปตาร์ อย่างพี่เบิร์ด ธงไชย ที่ถูกนำมาร้องใหม่บ่อยมากจนถึงทุกวันนี้ เกี่ยวกับการที่ถึงแม้ว่าจะอยู่ไกล แต่เราก็อยากให้เขาเล่าให้เราฟังว่าเกิดอะไรบ้าง เพราะเรานั้นก็ยังห่วงเขาเสมอไม่ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหนก็ตาม และท่อนฮุคของเพลงนี้อย่าง "ฝนที่ตกทางโน้น หนาวถึงคนทางนี้" ก็เป็นหนึ่งในท่อนฮุคสุดฮิตที่หลายคนจดจำได้ไม่ลืม 

คลิกฟังเพลง เล่าสู่กันฟัง - เบิร์ด ธงไชย


8. คิดถึง - กอล์ฟ ไมค์

เพลงประกอบซีรี่ย์ อุบัติรักข้ามขอบฟ้า ที่ได้ศิลปินดูโอ้พี่น้องอย่างกอล์ฟไมค์ มาถ่ายทอดเพลงนี้ เป็นเพลงที่มีความหมายตรงข้ามกับเพลง เล่าสู่กันฟัง เพราะมันพูดถึงการที่เราเจอสิ่งดีๆ เรื่องราวดีๆ ที่เราได้เจอและอยากจะบอกและส่งมันไปให้คนที่เรารักได้รู้ ว่าเรายังคิดถึงเขาตลอดเวลา ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงของกอล์ฟไมค์ที่ผู้เขียนชอบที่สุดเพลงหนึ่งเลย 

คลิกฟังเพลง คิดถึง - กอล์ฟ ไมค์

9. กลัวความห่างไกล - โดม จารุวัฒน์ Feat แก้ม วิชญาณี

เปลี่ยนอารมณ์มาฟังเพลงจากสองแชมป์เวทีเดอะสตาร์ โดม จารุวัฒน์ และ เเก้ม วิชญาณี เพลงนี้เป็นเพลงคู่ที่เล่าเรื่องในมุมมองของสองฝ่าย จึงทำให้เพลงนี้ไม่เหมือนเพลงอื่นในลิสต์ ที่จะพูดถึงความในใจของฝ่ายเดียว ทำให้เพลงี้ออกมาเป็นเพลงน่ารักและมีฟีลที่ค่อนข้างสบายๆกว่าเพลงอื่นในบทความนี้

คลิกชมมิวสิควีดีโอ กลัวความห่างไกล - โดม Feat แก้ม 

10. การเดินทาง ชาติ สุชาติ

ปิดท้ายด้วยเพลงรัก จากศิลปินจากเวทีเดอะวอยซ์อย่าง ชาติ สุชาติ และเพลงนี้เป็นซิงเกิ้ลแรกของเขาในบ้าน What the duck โดยเพลงนี้พูดถึงการที่คนรักเดินทางไปด้วยกันในความสัมพันธ์ ซึ่งจริงๆเพลงนี้สามารถตีความได้จากหลากมุมมอง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปด้วยกันในความรัก หรือการที่ต้องเดินทางแยกกัน ซึ่งจะทำให้คนสองคนเข้าใจกันมากขึ้น และด้วยความพิเศษเช่นนี้ จึงไม่แปลกว่าทำไมเพลงนี้ถึงประสบความสำเร็จสูงมาก

คลิกฟังเพลง การเดินทาง - ชาติ สุชาติ

สำหรับหลายๆคนแล้ว การที่ต้องห่างกันอาจจะเป็นเรื่องปกติ แต่เชื่อว่าระยะทางที่ห่างนั้นจะทำอะไรไม่ได้ ตราบใดถ้าสองคนยังรักและเข้าใจกัน และถ้าใครยังไม่จุใจกับเพลงในบทความนี้ สามารถฟังเพลงจาก Playlist คิดถึงคนไกล ได้เลยครับ 

ขอบคุณภาพจาก Facebook Chart Suchart, MusketeersBird Thongchai

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.