"ชิน ชินวุฒ" ศิลปินสุดหล่อสเต็ปเทพกับอนาคตรั้วของชาติ!

| เปิดอ่าน

หนึ่งในข่าวที่ถูกพูดถึงตอนนี้และเป็นกระแสที่ร้อนแรง คือข่าวการเข้ารับราชการทหารของศิลปินหนุ่มเสียงดี "ชิน ชินวุฒ"  สำหรับหลายคนแล้วชินเป็นศิลปิน ที่เป็นไอดอลด้านความเท่ห์อีกคนเลยก็ว่าได้ในยุคปี 2000s กับการทำเพลงที่ทั้งเจ๋งและโดนใจแฟนคลับชาวไทย

จากกระแสในโซเชียล ทำให้หนุ่มชินออกมาชี้แจงใน IG เรื่องน้ำตาลูกผู้ชาย ในเรื่องของการเป็นห่วงครอบครัว เพราะตนเองเป็นเสาหลักที่ต้องดูแลแม่และน้องสาวนั่นเอง จุดเริ่มต้นของการเป็นศิลปินของ "ชิน ชินวุฒ" นั้นเริ่มจากการเป็นศิลปินใน Grammy Junior หรือโดรงการเด็กฝึกของแกรมมี่ที่มี กอล์ฟ-ไมค์ และ ชิน รวมถึงอีกหลายๆ คนในโปรเจคด้วย ซึ่งตอนแรกชินและเพื่อนร่วมโครงการอย่าง เจ และ กาย ได้ทำวง BIG 3 วงบอยแบนด์รุ่นเล็กที่นำเพลง ใจให้ไป ของ โอ้ เสกสรรค์ มาทำใหม่และเพลง วัยรุ่นเซ็ง เพลงฮิตแทนความในใจวัยรุ่นไทย 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม We are BIG 3

ชิน กาย และ เจ วง BIG 3

และหลังจากที่ได้ทำเพลงกับวง BIG 3 ชินก็ได้พักงานเพลงถึงสามปี ก่อนจะกลับมาทำเพลงในโปรเจ็ค G-JR ที่นำศิลปินทั้งสิบของโปรเจ็ค G-JR มาออกอัลบั้ม 10 Club ที่มีเพลง Show time เป็นเพลงเปิดตัว โดยชินนั้นเป็นอีกคนที่โดดเด่นในอัลบั้มโปรเจคดังกล่าวจนได้มีอัลบั้มเดี่ยวเป็นของตัวเองในที่สุด 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม 10 Club ของวง G-JR

สำหรับอัลบั้ม CHIN UP ของชินที่ออกมาในปี 2550 นั้นมีเพลงสุดฮิตอย่าง "ปากไม่ตรงกับใจ" เป็นผลงานที่สร้างชื่อและฮอตฮิตไปทั่วประเทศ กับเนื้อหาที่โดนใจแฟนเพลง เป็นเพลงอาร์แอนด์บีตะวันตกที่มี การเต้นเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงเพลง ฉันจะไปกับเธอ ที่ฮิตขึ้นมากมายหลังจากถูกนำไปใช้ในภาพยนตร์เรื่อง ฮะเก๋า 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ ปากไม่ตรงกับใจ - ชิน ชินวุฒ

คลิกชมมิวสิควีดีโอ ฉันจะไปกับเธอ - ชิน ชินวุฒ

และหลังจากอัลบั้ม Chin up ในปีต่อมาชินก็มีอัลบั้ม Maybe i'm bad ที่เปิดตัวกับเพลง คืนที่หนึ่ง เพลงรักสไตล์ตะวันตกที่ชวนเต้นตามได้ และเพลง หัวใจไม่ใช่กระดาษ เพลงรักช้าๆ ที่ทำให้หลายๆคนที่ได้ฟังต้องเศร้าตาม ต่อด้วยอัลบั้ม I believe ที่ก็เปิดตัวกับเพลงเร็ว คืนนี้อยากได้กี่ครั้ง ที่ฮิตไม่แพ้กัน และเพลง ลั้ลลา ที่ได้ Bankk Ca$h และ โอปอล์ ปาณิสรา มาร่วมแจม 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ หัวใจไม่ใช่กระดาษ - ชิน ชินวุฒ

หลังจากได้นั้น ผลงานของชินก็ออกมาในรูปแบบซิงเกิ้ลเป็นส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นเพลง อย่าบอกว่าให้ฉันไป ที่ใช้ประกอบซีรี่ย์ คุณชายจุฑาเทพ และเพลงสุดคูลอย่างเพลง My bad habit และยังมีอีกหลายผลงานการ Featuring และเพลงประกอบภาพยนตร์อีกมาก

คลิกชมมิวสิควีดีโอ My bad habit - ชิน ชินวุฒ

นอกจากจะมีผลงานเพลงแล้ว ชินเองยังเคยได้ร่วมแสดงละครด้วย ซึ่งผลงานที่เด่นของชินคือการรับบทในละคร คือหัตถาครองพิภพ ในช่อง 7 ในบทของธรรม์ และ ละคร ร้อยเล่ห์เสน่ห์ร้าย กับบท ต่อ เพื่อนรักของนางเอก ซึ่งถึงแม้จะไม่ใช่ตัวหลัก แต่การแสดงของชินก็ขโมยซีนนักแสดงนำได้ในหลายๆ ฉาก

Sanook! Music เชื่อว่าแฟนเพลงรอการกลับมาของหนุ่มคนนี้ อดใจรออีกนิดแค่ 2 ปี ได้กลับมาโลดเเล่นในวงการบันเทิงอีกไม่ช้าแน่นอน!

ขอบคุณภาพจาก Facebook Chin Chinawut และ Instagram Chinchinawut

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.