6 ศิลปินตัวแม่! ผู้เป็นไอดอลของสาวอวบทั่วไทย!

| เปิดอ่าน

หนึ่งในเทรนด์ที่เรียกได้ว่ามาแรงในด้านความงานในตอนนี้ ก็คือการมาของเทรนด์สาวอวบ ที่ผู้หญิงหลายคนจะเริ่มมีความสุขกับหุ่นและรูปลักษณ์ของตัวเองมากขึ้น ตราบใดที่ไม่กระทบสุขภาพตัวเอง และในวงการเพลง ก็มีศิลปินหลายคนที่เป็นไอดอลสาวอวบ เพราะถึงแม้จะไม่ได้เป็นสาวร่างบางสไตล์นางแบบ แต่พวกเธอเหล่านี้ก็มีเสียงที่สวยกับเสน่ห์ในตัวจนจับใจแฟนเพลงมากมาย

1. Adele 

เริ่มที่คุณแม่ อเดล ของสาวๆและแฟนเพลงหลายคน หลายคนจะรู้จักเธอในฐานะนักแต่งเพลงแนวโซลที่มีเอกลักษณ์และทำเพลงได้เชือดใจคนฟังสุดๆ ไม่ว่าจะเพลงแจ้งเกิดอย่าง Chasing Pavement หรือ Someone like you และล่าสุดกับเพลง Hello ที่กลายเป็นปรากฎการณ์ทางยอดขาย และนอกจากผลงานเพลงแล้ว บุคลิกของอเดลเองก็เป็นที่่รักของหลายๆคนด้วย

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง Hello - Adele ได้ที่นี่

2. Jordin Spark 

สาวสวยอดีตนางแบบ Plus size ที่กลายเป็นผู้ชนะที่เด็กที่สุดของรายการ American idol คนนี้ และเธอได้แจ้งเกิดกับเพลง Tattoo ที่ประสบความสำเร็จมาถึงประเทศไทย และเพลง No Air ที่ร้องกับ Chris Brown ก็ถูกจัดว่าเป็นเพลง Duet ที่ดีที่สุดของ 2000s เพลงหนึ่งเลยทีเดียว

คลิกฟังเพลง Tattoo - Jordin Spark ได้ที่นี่

3. Meghan Trainor

นอกจากเมแกนจะเป็นสาวสวยหุ่นอวบที่สร้างเทรนด์แฟชั่นแนวพาสเทลให้สาวๆหลายคนแต่งตามแล้ว เธอยังทำเพลงสุดน่ารักอย่าง All about that bass ออกมาให้กำลังใจสาวๆด้วย โดยเพลงดังกล่าวนั้นเปิดตัวแรงและอยู่บนชาร์ท Billboard Hot 100 หลายสัปดาห์เลยทีเดียว และล่าสุดกับอัลบั้มใหม่เธอกับกลับมากับเพลง No ที่พิสูจน์ว่าสาวอวบก็สามารถเซ็กซี่ได้เช่นกัน

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง All about that bass - Meghan Trainor

คลิกฟังเพลง NO - Meghan Trainor

4. แก้ม วิชญาณี 

สาวสวยผู้เป็นแชมป์จากเวทีเดอะสตาร์ 4 เธอคนนี้มีเสียงที่ทรงพลังและบุคลิกที่เป็นที่รักของแฟนเพลงหลายๆคนเลย กับบทเพลงที่เป็นแนวกึ่งป๊อปบัลลาดกึ่งมิวสิคัล และในการเป็นพิธีกรอย่างในรายการ 4 โพดำนั้นเธอก็ทำได้ดีมาก ถึงแม้จะไม่ใช่สาวสวยในอุดมคติคนไทย แต่ความสามารถของเธอก็ทำให้เธออยู่ในใจแฟนเพลงหลายคนเลย 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Baby its you ของแก้ม วิชญาณี ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอ เพลง ไม่ไหวจะเคลียร์ - แก้ม วิชญาณี

5. มาเรียม อัลคาลาลี่ 

ศิลปินหญิงเดี่ยวที่แจ้งเกิดจากการเป็นสมาชิกวง B5 คนนี้ เธอมีเสียงร้องที่กินใจแฟนเพลงจริงๆ ไม่ว่าจะเพลงที่เธอฟีท หรือเพลงที่เธอถ่ายทอดเองอย่างเช่นเพลง หัวใจไม่อยู่กับตัว หรือ เพลง สีเทา ที่เธอได้โชว์การร้องแบบอาร์แอนด์บีและโซล ที่โดนใจแฟนเพลงหลายๆคน ทำให้ถึงแม้ผลงานของเธอจะไม่ได้ออกมาบ่อย แต่คนก็ยังจดจำเธอได้เสมอ

คลิกฟังเพลง หัวใจไม่อยู่กับตัว - มาเรียม

6. เต้น นรารักษ์ 

ปิดท้ายด้วยเต้น นรารักษ์ ศิลปินหญิงเสียงทรงพลังที่แจ้งเกิดจากเวที Mic Idol โดยเต้นเองมีผลงานเพลงไพเราะมากมายไม่ว่าจะเพลง นอนไม่หลับ แรง, เสี่ยงเหลือเกิน และกับเพลงล่าสุดกับเพลง รักเท่าไหร่ก็ไม่เอา จนเรียกได้ว่าเธอเป็นเจ้าแม่เพลงอกหักอีกคนเลย และนอกจากจะมีบทเพลงอันไพเราะเเล้ว ในตอนนี้เธอก็เป็นไอดอลด้านการแต่งตัวและความสวยของสาวๆหลายคนเลย 

คลิกฟังเพลง รักเท่าไหร่ก็ไม่เอา - เต้น นรารักษ์

คลิกชมมิวสิควีดีโอ เราจะจับมือกันได้นานเท่าไหร่ - เต้น นรารักษ์ 

จากเรื่องราวของศิลปินทั้ง 6 ที่เล่ามาแสดงให้เห็นว่า ด้วยความสามารถและบุคลิกของพวกเธอ เป็นจุดเด่นทำให้หลายๆคนรักในผลงานและตัวตนพวกเขา และเชื่อว่าพวกเธอเองก็เป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆคน รักและภูมิใจในความงามทั้งภายในและภายนอกของตัวเองเช่นกัน  

ขอบคุณภาพจาก Getty Images Facebook Meghan Trainor Gam the star, Ten nararak

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.