บทพิสูจน์งานดนตรี “ชาติ สุชาติ” เมื่อ “เพลงการเดินทาง” ทะลุ 100 ล้านวิว

| เปิดอ่าน

ในวันที่เราให้ค่าความนิยมจากจำนวนยอดวิวบนหน้าจอ ทำให้บทเพลงหลายๆ บทเพลงโด่งดังและถูกส่งต่อความหมายโดนใจไปสู่ผู้ฟังจำนวนมหาศาลได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง นั่นรวมไปถึง “เพลงการเดินทาง” ซิงเกิ้ลแรกในวงการดนตรีของศิลปินหนุ่มเซอร์ “ชาติ สุชาติ” หลังปล่อยเพลงรักเชิงเปรียบเทียบสไตล์โฟล์คป็อบเพลงนี้ออกมา เสียงร้องโดนใจเข้ากับเนื้อเพลงความหมายลึกซึ้งจึงทำให้วันนี้  “เพลงการเดินทาง” สามารถไต่จำนวนยอดวิวในยูทูปผ่าน 100 ล้านวิว ไปได้ในที่สุด

ถ้าลองได้นั่งฟัง  “เพลงการเดินทาง” อย่างละเลียด บทเพลงนี้เป็นการผสมผสานที่ลงตัวของหลายองค์ประกอบไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องในแบบสัมผัสจิตใจคนฟัง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของศิลปินที่พกพาติดตัวมาตั้งแต่ทุกคนเริ่มรู้จักเขาจากเวทีประกวดเดอะวอยซ์

คลิกฟังเพลง การเดินทาง

เมื่อน้ำเสียงกินใจพบกับเนื้อร้องที่แม้จะเป็นเพลงรัก แต่กลับเลือกสื่อความหมายในเชิงเปรียบเทียบความรักเหมือนการเดินทาง ยิ่งทำให้บทเพลงนี้กลายเป็นเพลงรักในเชิงเป็นเหตุเป็นผลมากกว่าการสะท้อนอารมณ์รักของคนอกหัก เสียใจ พลัดพรากแบบเพลงรักน่าเบื่อทั่วไป

โดยเฉพาะเมื่อทั้งเนื้อร้องและทำนองเป็นฝีมือระดับพิถีพิถันของตัวศิลปิน “ชาติ สุชาติ”  ที่เขียนถ่ายทอดเนื้อหาผ่านมุมมองความรักของตนเองในระหว่างการเดินทางไปเที่ยวกับคนรู้ใจ แม้เพลงนี้จะถูกแต่งไว้ล่วงหน้าก่อนทุกคนรู้จักเขา แต่ “เพลงการเดินทาง” กลับกลายเป็นผลงานเพลงที่สามารถส่องสะท้อนตัวตน แนวคิดทั้งเรื่องหัวใจและการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี ความลึกซึ้งของเนื้อหานอกจากจะกินใจผู้ฟังแล้วยังเป็นบทพิสูจน์ความสามารถและการเดินทางบนเส้นทางสายดนตรีของศิลปินคนนี้ได้ชัดเจน

คลิกชมคลิปร้องสดเพลง การเดินทาง - ชาติ สุชาติ

 

ภาพประกอบจาก Chartsuchartofficial

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.