10 นักแสดงต่างประเทศที่ร้องเพลงได้ไพเราะ จนแฟนๆตะลึง!!

| เปิดอ่าน

ทุกวันนี้วงการบันเทิง Hollywood จัดว่าเป็นวงการที่เเข่งขันสูงมาก โดยเฉพาะนักแสดงที่มีมากหน้าหลายตา ดังนั้นคนที่ขึ้นมาประสบความสำเร็จได้ จะต้องมีความสามารถทั้งการแสดงและความสามารถอื่นด้วย จึงไม่แปลที่นักแสดง หลายคนจะมีความสามารถในการร้องเพลงที่อาจจะทำให้หลายคนอึ้ง วันนี้ Sanook! Music เลยรวบรวมนักแสดงเสียงดี 10 ท่าน มาให้ทุกคนได้ฟังเสียงอันไพเราะของพวกเขากันครับ 

1. Robert Downey Jr. 

เริ่มด้วยนักแสดงที่ชนะใจสาวๆค่อนโลกด้วยบท Ironman/Tony Stark โดยนอกจากการรับบทซุปเปอร์ฮีโร่แล้ว เขายังเป็นศิลปินและเคยออกอัลบั้ม The futurist กับเพลงแนวใน Ballad Rock ที่มีซาวด์หลากหลาย โดยเสียงทุ้มๆของเขานั้นทำให้หลายคนประทับใจผลงานของโรเบิร์ตกันอย่างมาก 

คลิกฟังเพลง Man like me - Robert Downey 

2. Gwyneth Paltrow 

มาต่อกันที่ Gwyneth Paltrow ผู้รับบท Pepper Potts ผู้อยู่เคียงข้าง Tony Stark ในเรื่อง Ironman ซึ่งแฟนเพลงชาวไทยอาจจะเคยได้ฟังเพลง Crusin คู่กับ Huey Lewis มาแล้ว โดย Gwyneth นั้นเคยร่วมแสดงและร้องเพลงในซีรี่ย์ Glee และในภาพยนตร์ Country Strong ซึ่งเสียงของกวินเนธนั้นเหมาะกับเพลงแนวคันทรี่หรือบัลลาดอย่างมาก 

คลิกฟังเพลง Forget you ในเวอร์ชั่น Gwyneth ที่ร้องในซีรี่ย์ Glee


3. Scarlett Johansson 

อีกนักแสดงสาวสวยจากซีรี่ย์ภาพยนตร์ Avengers ซึ่งนอกจากจะเป็นนักแสดงสาวสุดเซ็กซี่ขวัญใจหนุ่มๆแล้ว เธอยังเคยมีผลงานเพลงสุดอาร์ต โดยเธอเคยมีอัลบั้ม Anywhere i lay my head ที่เธอได้โชว์เสียงสุดเก๋ที่เหมาะกับการร้องเพลงแนว Alternative ซึ่งเสียงของ Scarlett นั้นเวลาฟังจะชวนนึกถึงเสียงของศิลปินดังอย่างเลดี้กาก้าสุดๆ

คลิกฟังเพลง Falling - Scarlett Johansson

4. Kate Winslet 

นอกจากจะเป็นนักแสดงที่มีผลงานภาพยนตร์ดังมากมายอย่าง Titanic, The Reader และ รวมถึงได้รางวัล Academy Award และนอกจากงานแสดงเคทยังเคยถ่ายทอดบทเพลงอันไพเราะอย่าง What if ที่เธอได้ถ่ายทอดเสียงหวานๆ ฟังสบาย เชื่อว่าหลายคนพอได้ฟังเสียงของเธอ คงแอบลุ้นให้เธอได้มีอัลบั้มเป็นของตัวเองแน่นอน

คลิกฟังเพลง What if - Kate Winslet

5. Ann Hathaway 

มาต่อด้วยนักแสดงสาวสุดน่ารักอย่าง Ann Hathaway หรือ แอน หัตถเวช ที่แฟนๆคลายคนชอบเรียกเธอ นอกจากจะเป็นนักแสดงในภาพยนตร์ Princess Diaries และภาพยนตร์เพลงแนวดราม่าอย่าง Les Miserables ที่เธอได้ร้องเพลง I dreamed a dream จนคว้ารางวัลจากการแสดงมากมาย และในภาพยนตร์ Ella Enchanted เธอก็ได้แสดงความสามารถในการร้องเพลงจนเคยมีคนพยายามติดต่อให้เธอทำอัลบั้มเพลงด้วย

คลิกฟังเพลง Somebody to love - Ann Hathaway จากภาพยนตร์ Ella Enchanted

6. Robert Pattinson 

เจ้าของบทบาทแวมไพร์สุดหล่อจากภาพยนตร์ชุดอย่าง Twilight โดยเขาได้ฝากเสียงไว้ในเพลงประกอบภาพยนตร์อย่างเพลง Never think และ Let me sign ที่เป็นเพลง Acoustic ช้าๆแต่ได้โชว์เสียงสุดทุ้มของโรเบิร์ต เชื่อว่าถ้าสาวๆคนไหนได้ฟังเสียงของเขาแบบเต็มอาจจะรู้สึกละลายได้เลย 

คลิกฟังเพลง Let me sign - Robert Pattinson  

7. Jared Leto 

นักแสดงมากความสามารถเจ้าของรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์ Dallas buyer club คนนี้เป็นนักร้องนำวงร็อค 30 seconds to mars ที่ทำให้สาวๆกรี๊ดมากมาย โดยผลงานกับวงของเขานั้นเป็นที่ยอมรับทั้งเพลงและการแสดงเลย 

คลิกฟังผลงาน Jared และ วง 30 Seconds to Mars ได้ที่นี่

8. Catherine Zeta Jones 

มาต่อที่นักแสดงสาวที่มีผลงานภาพยนตร์มากมาย รวมถึงได้โชว์ความสามารถในละครเพลงอย่าง Chicago โดยเสียงของ แคทเธอรีน นั้นทั้งทุ้ม มีพลัง และนุ่มจนไม่แปลกที่เธอเคยได้รับโอกาสให้เป็นศิลปิน ก่อนจะมาเป็นนักแสดงด้วย 

คลิกฟังเพลง I can't do it alone - Catherine Zeta Jones จากภาพยนตร์ Chicago

9. Will Smith 

อีกศิลปินนักร้องคนดังที่แฟนๆจะจำเขาจากบทบาทในภาพยนตร์เป็นส่วนใหญ่ อย่างเช่นเรื่อง Hitch, Bad boys และอีกหลายๆเรื่อง แต่เขาก็เคยมีผลงานเพลงแร็พออกมาด้วย อย่างเพลงประกอบภาพยนตร์ Men in black และล่าสุดกับเพลง Switch ในปี 2548 ที่เป็นอีกเพลงฮิตของปีนั้นเลย 

คลิกฟังเพลง Men in Black - Will Smith

10. Nicole Kidman 

ปิดท้ายด้วยนักแสดงสาวคนสวยจากประเทศออสเตรเลีย หวานใจของร็อคเกอร์ Keith Urban โดยเธอเคยได้ฝากเสียงเพราะๆในเพลง Somethin' stupid คู่กับ Robbie Williams และ ได้ร้องเพลงในภาพยนตร์มิวสิคัลอย่าง Moulin Rouge โดยเสียงหวานๆของนิโคลนั้นทำให้หลายคนหลงรักเธอมาก จึงไม่แปลกที่นิโคลจะเป็นนักแสดงที่ดวงใจแฟนหนังทั่วโลก

คลิกฟังเพลง One day i'll fly away - Nicole Kidman สำหรับผู้ฟัง Joox VIP

และนี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของนักแสดงเสียงดีที่เรานำมาให้ทุกคนได้ชมกัน เพราะยังมีนักแสดงอีกหลายท่านที่มีความสามารถในการร้องเพลงที่เจ๋งจนแฟนๆต้องตะลึงอีกเยอะมาก ซึ่งพวกเขาเหล่านี้นั้นพิสูจน์ว่า ถึงแม้จะมีงานแสดงแต่ก็ไม่จำเป็นจะต้องทอดทิ้งความรักทางเสียงเพลง ดังนั้นผู้อ่านคนไหนที่รักการเป็นนักร้องนักดนตรี ยังไงก็อย่าลืมแบ่งเวลาให้ความฝันด้านดนตรีของตัวเองด้วยนะครับ 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Getty images

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.