10 เพลงสุดโดน สำหรับใครที่ยังฝังใจกับ เเฟนเก่า !!

| เปิดอ่าน

สำหรับหลายคนแล้ว ความรักอาจจะเป็นเรื่องตลกและเข้าใจยากที่สุดสิ่งหนึ่งบนโลก เพราะบางครั้งการที่คนสองคนรักกันอยู่ดีๆ อาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันจนทำให้ความสัมพันธ์นั้นจบลง ซึ่งสำหรับบางคนนั้นถึงแม้ความสัมพันธ์จะจบ แต่ก็อาจจะยังเลิกรักแฟนเก่าตัวเองไม่ได้ วันนี้ Sanook! Music เลยรวบรวม 10 เพลงสำหรับคนที่ยังฝังใจกับแฟนเก่ามาให้ผู้อ่านได้ฟังกันครับ 

1. มันเป็นใคร - Polycat 

เพลงแนว Synth pop ในสไตล์ 80s จากวงอินดี้อย่าง Polycat เพลงนี้เป็นที่พูดถึงอย่างมาก ไม่ว่าจะเพราะแนวดนตรี และ เนื้อหา หรือแม้แต่มุก Alright ในตำนานของเพลง โดยเพลงนี้พูดถึงการที่เรารักคนคนหนึ่งมาก แต่กลับพบว่าแฟนใหม่ของคนที่เรารักนั้น ไม่สามารถดูแลแฟนเก่าเราได้ดี จนเราอยากทำอะไรบางอย่างให้คนรักเก่าเรากลับมามีความสุขอีกครั้ง

คลิกฟังเพลง มันเป็นใคร - Polycat

2. ขอเช็ดน้ำตา - Clash 

มาต่อกันที่เพลงจากอัลบั้ม Soundshake ของวง CLASH ซึ่งเพลงนี้จัดว่าเป็นเพลงสุดฮิตของปี 2546 อีกเพลงเลย ด้วยเนื้อหาที่อยากดูแลคนรักเก่า ที่เจ็บปวดจากความรักครั้งใหม่ ในฐานะคนรักเก่า โดยเพลงนี้นั้นมีความคล้ายกับเพลง มันเป็นใครอย่างมากในด้านเนื้อหา ที่ว่าด้วยการอยากดูแลคนรักเก่าแบบไม่หวังอะไรตอบแทน จึงไม่แปลกว่าทำไมเพลงนี้ถึงฮิตมากในวันที่ถูกปล่อยออกมา 

คลิกฟังเพลง ขอเช็ดน้ำตา - Clash 

3. ผิดเพราะรัก - กิ่ง เหมือนแพร 

บทเพลงประกอบละคร Exact อย่างเรื่อง ชิงชัง ซึ่งเพลงนี้นั้นก็ได้ กิ่ง เหมือนแพร ศิลปินจากเวทีเดอะสตาร์ 5 มาถ่ายทอด เรียกได้ว่าเพลงนี้นั้นช่วยเเจ้งเกิดกิ่งในฐานะนักร้องเสียงดีในวงการอีกคนหนึ่งเลย โดยเพลงนี้นั้นจะมีความหมายเกี่ยวกับพร้อมจะทำบางอย่างที่เลวร้าย เพราะความรักที่เรามีนั้นมันมากเกินกว่าความรู้สึกผิดชอบชั่วดีของเรา เชื่อว่าหลายคนที่มีความรักที่ไม่สมหวัง ก็คงมีความคิดเหมือนในบทเพลงนี้เช่นกัน 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ผิดเพราะรัก - กิ่ง เหมือนแพร 

4. ใครนิยาม - ETC

มาถึงบทเพลงที่เรียกน้ำตาผู้เขียนทุกครั้งเวลาที่ฟัง สำหรับเพลง ใครนิยาม ที่พูดถึงการที่เราต้องมองคนที่เรารัก ไปรักคนอื่น จนเรากลับมาสงสัยว่ามันจริงหรือที่เราจะมีความสุข เมื่อเราเห็นคนที่เรารักได้สิ่งที่เขาต้องการ และนอกจากจะมีเนื้อหาที่โดนใจแล้ว เพลงนี้ยังถูกถ่ายทอดโดยวงคุณภาพอย่าง ETC จนทำให้เพลงนี้เป็นอีกเพลงในความทรงจำของหลายคนเลย

คลิกฟังเพลง ใครนิยาม - ETC

5. แพ้แล้วพาล - ไอซ์ ศรัณยู

เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ที่รู้จัก ไอซ์ ศรัณยู จะจำเขาได้จากภาพการเป็นนักร้องอารมณ์ดีร้องเพลงสนุกสนาน แต่ในเพลง แพ้แล้วพาล นั้นเป็นอีกตัวตนของเขา กับเพลงที่พูดถึงการอยากได้คนรักของเราคืน ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่ไอซ์ได้ใช้อารมณ์ในการร้องจนทำให้ผู้ฟังหลายคนต้องทึ่งกันเลยทีเดียว และการแสดงของไอซ์ในมิวสิควีดีโอก็เต็มไปด้วยอารมณ์จนหลายคนต้องปรบมือให้เลยทีเดียว 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ แพ้แล้วพาล - ไอซ์ ศรัณยู

6. แหงน - ชาติ สุชาติ

ซิงเกิ้ลที่สองของ ชาติ สุชาติ ในสังกัด What the duck โดยเพลงนี้พูดถึงการจากไปของคนรักอย่างไม่มีวันกลับ ที่ทำให้เราไม่อยากมีชีวิตต่อไป เชื่อว่าหลายคนเองเวลาสูญเสียคนรักก็คงรู้สึกไม่ต่างกับเพลงนี้ และนอกจากความเศร้าทางเนื้อหาแล้ว การถ่ายทอดของชาติด้วยเสียงและการเล่นดนตรีโฟล์ค ก็ทำให้เพลงนี้เป็นอีกบทเพลงที่เศร้าจนสามารถเรียกน้ำตาผู้ฟังได้สุดๆ

คลิกฟังเพลง แหงน - ชาติ สุชาติ

7. อยู่อย่างเหงาๆ - สิงโต นำโชค 

มาต่อกับศิลปินรุ่นพี่ในค่าย What the duck อย่าง สิงโต นำโชค ที่ทำเพลงอย่าง อยู่อย่างเหงาๆ ที่เป็นเพลงเศร้าแต่ฟังสบายตามสไตล์ สิงโต นำโชค ที่พูดถึงการอยู่เพื่อคิดถึงคนที่เรารัก ซึ่งเราเต็มใจที่จะอยู่กับความรู้สึกนี้ แต่เชื่อว่าในความเป็นจริงหลายคนอาจจะเลือกที่จะก้าวต่อไปกันมากกว่า

คลิกฟังเพลง อยู่อย่างเหงาๆ - สิงโต นำโชค 

 

8. เรื่องเดียวที่ไม่ยอม - PURE

เมื่อสิบปีที่แล้ว หลายคนมีโอกาสได้รู้จักวงร็อคหญิงล้วนอย่าง วง PURE ที่นำโดยนักร้องเสียงดีอย่างคุณม่อน โดยหนึ่งผลงานเพลงที่ดังที่สุดของวงก็คือเพลง เรื่องเดียวที่ไม่ยอม ที่พูดถึงการที่คนที่เรารักเจ็บปวด จนเราจะเอาเขามาดูแล ถึงแม้เขาจะไม่เลือกเรา ถึงแม้เพลงนี้จะออกมาสิบกว่าปีแล้ว แต่หลายคนก็ยังนำมาฟังเรื่อยๆ

คลิกฟังเพลง เรื่องเดียวที่ไม่ยอม - PURE

9. ทางของฝุ่น - อะตอม ชนกันต์ 

เพลงซิงเกิ้ลที่สามของ อะตอม ชนกันต์ ศิลปินจากรั้วมหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ ที่พูดถึงการที่เราไปส่งคนรัก ให้เขาได้เจอกันคนที่เขารัก และพอเขาถามว่าทำไมเราเสียใจ เราก็ได้แต่บอกว่าเป็นเพราะฝุ่นมันเข้าตา เป็นเพลงรักแนวเสียสละที่เป็นแนวถนัดของอะตอมที่โดนใจหลายคนมาก ต้องปรบมือให้นักแต่งเพลงอนาคตไกลอย่างเขาจริงๆ

คลิกฟังเพลง ทางของฝุ่น - อะตอม ชนกันต์

10. Delete - แหนม รณเดช

ปิดท้ายด้วยเพลงใหม่ล่าสุดจากโปรเจ็ค Simple man by เต็น ธีรภัค ที่พูดถึงการที่เราลืมคนรักไม่ได้ โดยเพลงนี้เป็นเพลงที่แหนมได้เปลี่ยนแนวดนตรี และสไตล์การร้องจากเดิม แต่ก็ยังไพเราะและเป็นที่ชื่นชอบของหลายคนไม่เสื่อมคลาย

คลิกฟังเพลง Delete - แหนม รณเดช

ซึ่งความรู้สึกคิดถึงคนรักเก่านั้นเป็นเรื่องปกติ เพราะการสูญเสียนั้นเป็นอะไรที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น และถ้ามันเกิดขึ้นหลายคนก็คงมีความคิดในการรับมือที่แตกต่างกันไป แต่ไม่ว่าจะเลือกที่จะลืมหรือจำ เราเองก็ควรจะเลือกทางที่ไม่ทำให้ใครเดือดร้อนจะเป็นการดีที่สุด และถ้าใครรู้สึกว่าเพลงในบทความนี้ยังไม่จุใจ สามารถฟังเพลงในเพลย์ลิสต์ รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง เพิ่มเติมได้เลย 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook Chart Suchart Singto numchok Atom

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.