10 เพลงสุดแซ่บ สำหรับใครที่เจอคนขี้โกงจอมสตรอเบอร์รี่!

| เปิดอ่าน

ในสังคมทุกวันนี้ นอกจากที่เราจะได้พบมิตรที่จริงใจแล้ว บางทีเราก็จะได้พบเจอคนที่เข้ามาเป็นบทเรียน เพราะคนคนนั้นจะเข้ามาในฐานะคนที่เราไว้ใจ แต่พอเวลาผ่านไปเขาจะกลับกลายเป็นคนที่ทำร้ายเราที่สุด และบางทีคนคนนั้นอาจจะเป็นเพื่อน แฟน หรือ แม้แต่ผู้ใหญ่ที่เราเคารพ วันนี้ Sanook! Music เลยทำเพลงเนื้อหาสุดจี๊ดที่จะช่วยทำให้คนที่โดนหักหลัง รู้สึกดีขึ้นและก้าวผ่านเหตุการณ์ ที่ทำร้ายจิตใจไปได้ 

1. หักหลัง - Retrospect 

ขอเริ่มที่ เพลงแนวร็อคผสมสกรีมโม จากวง Retrospect โดยพวกเขาได้กลับมาครั้งใหม่พร้อมการเพิ่ม Synthesizer และ มือคีย์บอร์ด และเพลงนี้ก็มีเนื้อหาตรงๆพูดถึงการทำร้ายจิตใจโดยคนรัก และ มือที่สาม เป็นเพลงที่ผสานหลายแนวเพลงจนออกมาลงตัว จนเป็นอีก Masterpiece ของวงเลยทีเดียว

คลิกฟังเพลง หักหลัง - Retrospect 

2. คมมีด - Sweet Mullet 

มาต่อกันด้วย วงดนตรีที่เป็นรุ่นพี่ของ Retrospect อย่าง Sweet Mullet ซึ่งเพลง คมมีด นั้นเป็นเพลงที่พูดถึงคนรักที่กลับมาทำร้ายแล้วทำร้ายอีก เป็นคมมีดที่พร้อมจะกรีดตลอดเวลา เพลงนี้ค่อนข้างจะมีดนตรีที่ซอฟท์แต่คงความสวยงามทางดนตรีอย่างชัดเจน และยังมีมิวสิควีดีโอที่เลือดสาดจนติดตาแฟนๆหลายคนเลย

คลิกชมมิวสิค คมมีด - Sweet Mullet 

3. ใส่ร้ายป้ายสี - Clash 

บทเพลงสุดคูลจากอัลบั้ม Brainstorm เป็นอัลบั้มที่ตัวตน Hardcore ของวง Clash ได้ถูกแสดงออกมามากขึ้น โดยเพลงนี้พูดถึงการโดนคนใส่ร้ายป้ายสี เชื่อว่าใครที่เจอเพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนร่วมห้องที่ทำนิสัยเอาดีเข้าตัว และ ใส่ร้ายคนอื่น จะรู้สึกอินกับเพลงนี้แน่นอน และเพลงนี้ก็มีก็ใช้เทคนิค สกรีมโม เข้ามาด้วยซึ่งในสมัยที่เพลงออกมากการว้าก หรือ สกรีมนั้นเป็นอะไรที่เจ๋งมาก

คลิกฟังเพลง ใส่ร้ายป้ายสี - Clash

4. น้ำลาย - Silly Fools 

ซิงเกิ้ลจากอัลบั้ม King size ของวงระดับตำนานอย่าง Silly Fools ที่พูดถึงการไปเจอคนที่เราชอบ แต่ทว่าคนรอบตัวเราดันหักหลังโดยการพูดจาเสียๆหายๆ ลับหลังจนเราดูแย่ในสายตาคนที่ชอบ โดยเพลงนี้เป็นเพลงที่มีเนื้อหากัดคนที่ชอบลับหลัง และคนที่เชื่อคนง่ายได้เจ็บพอตัวเลย โดยเพลงนี้ก็มีเอ็มวีที่อาร์ตตามสไตล์ของวง Silly Fools ที่มีการสาดสีไปมา แทนการโดนใส่ร้ายป้ายสีต่างๆ 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ น้ำลาย - Silly Fools 

5 อกหัก Bodyslam 

มาต่อกับ ซิงเกิ้ลที่สองจากอัลบั้ม Save my life ที่พูดถึงการที่เราโดนทำร้าย แต่เราจะไม่ถูกทำลาย เป็นเพลงชาติปลุกใจคนอกหักในวงการเพลงไทยอีกวงเลย และเพลงนี้สำหรับใครที่โดนคนที่ตัวเองแคร์ทำร้ายจิตใจ ก็สามารถฟังเพื่อเตือนสติตัวเองได้เหมือนกัน 

คลิก ฟังเพลง อกหัก Bodyslam 

6. เอ๊ะ - Thaitanium 

หลังจากฟังเพลงแนวร็อคมา 5 เพลง เราเปลี่ยนมาเพลงฮิปฮอปจากวง Thaitanium โดยเพลงนี้จัดได้ว่าเป็นแนว Old school ที่มีเนื้อหาเสียดสีสังคมชัดเจนมาก พูดถึงการเจอคนปลิ้นปล้อนที่ทำให้เรารู้สึกรำคาญ เพลงนี้อาจจะไม่ได้ดังในวงกว้างเท่าไหร่ แต่แฟนเพลงวง Thaitanium ตัวจริงต้องรู้จักเพลงนี้แน่นอน

คลิกฟังเพลง เอ๊ะ - Thaitanium

7. Fighter - Christina Aguilera 

และมาต่อกันที่เพลงสากลแรกของ Top 10 นี้ กับเพลง Fighter ที่มาจากอัลบั้ม Stripped ของอดีตนักร้องสาวดิสนี่ย์อย่าง Christina Aguilera ที่พูดถึงการโดนทำร้าย ที่ทำให้เราเข้มแข็งและเเกร่ง เป็นเพลงที่มีซาวด์ร็อคและเมทัลชัดเจน และเเสดงให้เห็นถึงความสามารถในการทำเพลงที่หลากหลายของคริสตีน่าได้ดีมาก

คลิกฟังเพลง Fighter - Christina Aguilera 

8. Whats Goes Around Comes Around - Justin Timberlake  

สำหรับเพลงนี้นั้น เป็นเพลงที่ช้าและค่อนข้างเรื่อยๆ แต่ก็มีเนื้อหาที่แรงพอสมควร พูดถึงการที่โดนหักหลัง และโดนกรรมตามสนอง ซึ่งเป็นสิ่งที่คนที่ชอบทำร้ายคนอื่นต้องเจอแน่นอน เป็นการเอาเรื่องจริงของหลายความสัมพันธ์มาทำเพลงได้ดี โดยเพลงนี้นั้นเหมาะกับคนที่ชอบเพลงช้าที่มีลูกเล่นสุดๆ 

คลิกฟังเพลง Whats Goes Around Comes Around - Justin Timberlake  

9. Take a bow - Rihanna/Glee Cast

มาถึงเพลงจากอัลบั้ม Good girls gone bad (Deluxe Edition) ที่พูดถึงการจับได้ว่าถูกหลอก แล้วเราเองนั้นไม่ได้รู้สึกเสียใจ แต่กลับรู้สึกสมเพช และขำ โดยส่วนตัวแล้วผู้เขียนชอบแนวคิดในการถ่ายทอดเพลงนี้มาก เพราะเป็นแนวคิดที่ค่อนข้างบวก และถ้าใครไม่ชอบแนวเพลงแบบของรีอันน่า ก็สามารถฟังเพลงเวอร์ชั่น Musical pop จากซีรี่ย์ Glee ที่ได้นักแสดงนำอย่าง Lea Michelle มาถ่ายทอดได้เช่นกัน 

คลิกฟังเพลง Take a bow - Rihanna (สำหรับผู้ฟัง Joox VIP)

คลิกฟังเพลง Take a bow - Glee Version

10. In the end - Linkin Park

ปิดท้ายด้วยเพลงร็อคจากวงอัลเทอร์เนทีฟร็อคขวัญใจชาวไทยอย่าง Linkin Park ที่พูดถึงการโดนคนรัก หักหลังจนทำให้ความสัมพันธ์นั้นกลายเป็นสิ่งไร้ค่า เป็นอีกบทเพลงที่ฮิตมากของวงถึงแม้ว่าจะออกมานานกว่า 10 ปีแล้ว และเพลงที่มีความหลากหลายทางดนตรีเพราะเป็นเพลงร็อคที่มีการแร็พและใส่ซาวด์เสียงสังเคราะห์ไว้ในเพลงด้วย 

คลิกฟังเพลง In the end - Linkin Park

โดยทุกวันนี้ เราก็ยังจะได้ยินเพลงเนื้อหาแนวหักหลังออกมาเรื่อยๆ อย่างเช่นล่าสุดกับเพลง Bad Blood ของสาว Taylor Swift ซึ่งแสดงให้เห็นว่าสังคมทุกวันนี้นั้นหาความจริงใจได้ยาก และถ้าใครไม่จุใจกับบทเพลงให้กำลังใจในบทความนี้ สามารถเลือกเพลงจาก Playlist พรุ่งนี้ที่ดีกว่า เพื่อฟังเพิ่มเติมได้เลยครับ

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Getty Images

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.