10 เพลงรักสุดโรแมนติก ที่เหมาะไว้ใช้ในวันแต่งงานสุดๆ

| เปิดอ่าน

สิ่งที่พิเศษของบทเพลงรักที่ออกมามากมายนั้น นอกจากจะเป็นสิ่งที่แทนอารมณ์ผู้ฟังแล้ว เพลงเหล่านี้ยังสามารถมาเป็นส่วนหนึ่งของโอกาสพิเศษในชีวิตอย่างเช่น พิธีแต่งงาน ได้ด้วย โดยเพลงประจำงานแต่งนั้นก็เป็นส่วนสำคัญของงานเลย แต่ถ้าเป็นคนที่ไม่ได้ฟังเพลงประจำ อาจจะไม่รู้ว่าควรใช้เพลงไหนดี วันนี้ Sanook! Music เลยนำเพลงรักความหมายดีที่เหมาะกับการใช้ในพิธีฉลองงานแต่งมากให้ผู้อ่านได้ฟังกันครับ1. หยุด - Groove riders
คลิกฟังเพลง หยุด - Groove Riders

ถ้าไม่มีเพลงนี้ในลิสต์เพลงแต่งงาน เชื่อว่าหลายคนคงไม่พอใจผู้เขียนแน่นอน โดยเพลง "หยุด" นั้นเพลงรักความหมายดีที่มีซาวด์เป็นเอกลักษณ์จากวง Groove Riders ที่พูดถึงการเจอคนพิเศษและหยุดกับคนๆนั้น นอกจากเนื้อหาที่พิเศษแล้วเพลงนี้ยังมีดนตรีเก๋ๆที่ฟังแล้วโยกตามได้ด้วย จึงเป็นอีกเพลงที่เหมาะกับพิธีแต่งงานอย่างมาก
2. สักวันที่ฉันมีเธอ - ต้อง แอนด์ เจนนี่
คลิกฟังเพลง สักวันที่ฉันมีเธอ - ต้อง แอนด์ เจนนี่

เพลงจากศิลปินดูโอ้ชายหญิง จากค่าย Music Move เพลงนี้เป็นเพลงแนวป๊อปย้อนยุคที่พูดถึงการเจอกันของคนสองคน ที่เป็นสิ่งที่สวยงามราวกับเป็นบัญชาของสวรรค์ ซึ่งซาวด์ของเพลง "สักวันที่ฉันมีเธอ" ค่อนข้างมีความเป็น Retro เหมือนเพลง เก็บดาว ของ บอย โกสิยพงษ์ จึงทำให้เพลงนี้เป็นอีกบทเพลงที่ไพเราะไร้กาลเวลาอีกเพลงเลย
3. ของขวัญ - Musketeers
คลิกฟังเพลง ของขวัญ - Musketeers 

เพลงรักที่พูดถึงการก้าวไปด้วยกัน ของคนสองคน จากวง Musketeers เป็นเพลงที่ค่อนข้างฟังได้เรื่อยๆเนิบๆ แต่มีเนื้อหาที่ช่วยเตือนใจในการใช้ชีวิตคู่ที่ดีมากและโรแมนติกด้วย โดยนอกจากงานแต่งงานแล้ว ถ้าเอาเพลงนี้มาฟังในวันที่ความรักไม่เป็นใจ เชื่อว่าเนื้อหาเพลงนี้จะช่วยเตือนใจคนฟังให้กลับไปแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้นได้เหมือนกัน
4  เธอคือของขวัญ - สิงโต นำโชค
คลิกฟังเพลง เธอคือของขวัญ - สิงโต นำโชค

เพลงจากศิลปินขวัญใจฮิปสเตอร์อย่าง สิงโต นำโชค โดยเพลงนี้นั้นพูดถึงการที่อีกคนเป็นของขวัญที่สวรรค์มอบให้กับเรา ถ้าใครมีแพลนจะแต่งงานในธีม Outdoor ในสวนหรือริมทะเล เพลงนี้จะเป็นอะไรที่เหมาะมาก ทั้งความหมายและบรรยากาศ 
5. เรื่องมหัศจรรย์ - Sofa
คลิกฟังเพลง เรื่องมหัศจรรย์ - Sofa

เพลงรักจากวงอินดี้ดูโอ้ชื่อดัง โดยเพลงนี้เป็นเพลงรักที่พูดกึงการได้เจอคนสุดพิเศษ ซึ่งเป็นเรื่องมหัศจรรย์จากหนึ่งในล้านที่เราได้พบเจอ เป็นเพลงที่เหมาะกับงานแต่งงานแนวสบายๆ Outdoor เหมือนกับเพลง เธอคือของขวัญ อีกเพลงเลย ถึงแม้วงโซฟาจะไม่ได้ทำงานเพลงมานาน แต่คนก็ยังพูดถึงบทเพลงนี้จนทุกวันนี้ และถ้าใครอยากได้เวอร์ชั่นบอสซ่าสบายๆ ก็สามารถเลือกฟังเวอร์ชั่นของ ลุลา ได้เช่นกัน 

6. ใช่ที่สุด หยุดที่เธอ - แก้ม วิชญาณี
ใช่ที่สุด หยุดที่เธอ - แก้ม วิชญาณี

เพลงความหมายหวานๆ ของการเจอคนที่ใช่จากศิลปินเสียงสวยมีเสน่ห์อย่าง แก้ม วิชญาณี ที่พูดถึงการเจอคนที่ใช่ ที่ถึงจะไม่ได้สมบูรณ์แบบมากมายอะไรมาก แต่ก็ใช่จนทำให้เราหยุดกับคนนั้นได้ เพลงนี้เป็นเพลงที่มีจังหวะน่ารัก ที่พร้อมจะทำให้งานเลี้ยงสมรสออกมาไม่น่าเบื่อด้วย 
7. Thinking out loud - Ed Sheeran
คลิกฟังเพลง Thinking out loud - Ed Sheeran

เพลงรักที่มีความหมายที่พูดถึงสิ่งที่ผู้ชายคิดเกี่ยวกับคนที่เขารัก ตามชื่อของเพลงเลย ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่เหมาะกับงานแต่งงานที่มีความเรียบและต้องการเพลงอันไพเราะ เพื่อชวนให้แขกเคลิ้มไปกับบทเพลง โดยเพลงนี้นั้นไม่ใช่เพลงที่ร้องยาก ดังนั้นถ้าเจ้าบ่าวจะร้องเพลงนี้ให้เจ้าสาวฟังคงเป็นอะไรที่น่ารักไม่น้อยเลย
8. From this moment - Shania Twain 
คลิกฟังเพลง From this moment - Shania Twain

เพลงความหมายดีๆ จาก Shania Twain ศิลปินดังชาวแคนาดา เป็นเพลงรักที่พูดถึงการเจอคนที่เรารัก และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากวันนี้ ฉันจะรักคุณตลอดไป เป็นเพลงที่เหมาะกับการใช้บอกความในใจของทั้งฝ่ายหญิงหรือฝ่ายชายจริงๆ ราวกับว่าเพลงนี้มีแรงบันดาลใจจากคำสาบานในงานแต่งงานเลย
9. Marry you - Bruno Mars
คลิกฟังเพลง Marry you - Bruno Mars 

เพลงจากศิลปินชายสุดฮ็อตจากฝั่งอเมริกาในตอนนี้ โดยบรูโน่ นั้นจัดว่าเป็นศิลปินที่ทำเพลงรักได้สุดยอดอีกคนจนชนะใจแฟนเพลงสาวๆ หลายคนเลย โดยเพลงนี้นั้นไม่ใช่ เพลงโปรโมตที่มีเอ็มวี แต่ก็เป็นที่พูดถึงขึ้นมามากหลังจากเพลงนี้ได้ถูกใช้ในฉากงานแต่งงานของซีรี่ย์ Glee ในตอนที่ชื่อว่า FURT จนทำให้เพลงนี้เข้าไปอยู่ในใจหลายๆคน เพราะเป็นเพลงสนุกๆที่สามารถลุกขึ้นมาเต้นและมีความหมายที่น่ารักมาก 
10. Lucky - Jason Mraz Feat Colbie Caillet 
คลิกฟังเพลง Lucky - Jason Mraz Feat Colbie Caillet

ปิดท้ายด้วยเพลงน่ารักสำหรับเล่นแนวสบายๆ ในงานแต่งงาน โดยเพลงนี้พูดถึงความโชคดีในการได้รักกับคนที่เหมือนเป็นเพื่อนและเป็นอีกครึ่งชีวิตของเรา และเพลงนี้เป็นเพลงที่เล่นง่ายและสามารถใช้ร้องเพื่อเซอร์ไพร้ส์แขกในงานได้ด้วย 
โดย 10 เพลงนี้นั้นผมได้พยายามเลือกหลากหลายบทเพลงที่มีสไตล์แตกต่างกัน เพื่อให้เหมาะกับงานแต่งงานที่ทุกวันนี้มีอยู่หลายสไตล์และหลายรูปแบบ และถ้าใครยังไม่เจอเพลงที่ถูกใจ สามารถฟังเพลงอื่นจาก Playlist "แต่งงานกันมั้ย" ได้เลยครับ 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Getty Images  Facebook Klear Singto Numchok Tong and Jennie แก้ม The Star 4

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.