Unity การรวมตัวครั้งสำคัญของดีเจโปรดิวเซอร์ที่รักในจังหวะ Electronic Music

| เปิดอ่าน
Unity การรวมตัวครั้งสำคัญของดีเจโปรดิวเซอร์ที่รักในจังหวะ Electronic Music
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

เลเซอร์เฟส และ ซุปเปอร์ดราย (Superdry) รวมพลังกันสร้างสรรค์ปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่จะทำให้ ทุกจังหวะการเต้นของหัวใจชาว Electronic Music ไทย หลอมรวมกันเป็นหนึ่งเดียว กับโปรเจกต์ LAZERFACE x SUPERDRY Present UNITY ที่รวบรวมโปรดิวเซอร์มากฝีมือตัวจริงจากแวดวง Electronic Music อย่าง BANG BANG BANG, BOTCASH, MAKE YOU FREAK, MACHINA, EMERGENCY, HENRI ,DAZETER และ DENO มาสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในเมืองไทย

ทั้งนี้ 2 ผู้บริหารที่ได้สร้างโปรเจกต์ดังกล่าวอย่าง นายวิชชาติ ตวงทอง ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารค่ายเพลง เลเซอร์เฟส และ นายชนาสิญจ์ สัจจเทพ ผู้จัดการการตลาด บริษัทไอเดีย ครีเอชั่น จำกัด ผู้นำเข้าเสื้อผ้าแบรนด์ “ซุปเปอร์ดราย” ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกิจกรรมและแผนการทำงานตลอดโปรเจกต์ของ Unity เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2559 ที่ Helix Quartier 5 th Floor, Water Garden ศูนย์การค้า เอมควอเทียร์ (Emquartier)

ภายใต้ท่วงทำนองของทุกจังหวะดนตรีที่เร้าใจและการกระโดดโลดเต้นราวกับโลกทั้งโลกกำลังจะหยุดหมุน เป็นภาพจำที่ชัดเจนของดนตรีรูปแบบนี้ ใช้เวลาเพียงไม่นาน ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic music) ได้ก้าวข้ามรูปแบบการฟัง ของกลุ่มคนส่วนใหญ่จนได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ กลายมาเป็นส่วนเติมเต็มที่แทรกซึมอยู่แทบ ทุกอนูของวิถีชีวิต ผ่านเสียงดนตรี แฟชั่น ศิลปะ และกิจกรรมต่างๆ

จนถึงตอนนี้อาจเรียกได้ว่า Electronic Music เป็นมากกว่าแค่แนวทางของดนตรี แต่เป็นไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่กำลังมาแรงที่สุดในนาทีนี้ จึงทำให้ แบรนด์เสื้อผ้า “ซุปเปอร์ดราย” ได้เล็งเห็นถึงการเติบโตและเสน่ห์ของดนตรีดังกล่าว จึงได้เข้ามาสนับสนุนโปรเจกต์ครั้งนี้จากการทำงานของค่ายเพลง เลเซอร์เฟส โดยหวังอย่างยิ่งว่าวงการเพลงไทยจะต้องถือกำเนิดดนตรีรูปแบบ Electronic Music อย่างยิ่งใหญ่และชัดเจน ควบคู่ไปกับไลฟ์สไตล์ที่มีเอกลักษณ์

Unity จึงถือกำเนิดมาเป็นโปรเจกต์ครั้งสำคัญ เกิดการรวมตัวทางดนตรีที่ดึงทุกองค์ประกอบสำคัญและ ความหลากหลายของแนวเพลง Electronic Music มาไว้ในที่เดียวกัน โดยได้โปรดิวเซอร์สุดฮอตจากแวดวง Electronic Music มาร่วมกันสร้างสรรค์ดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์โดยถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของซิงเกิล และมิวสิกวิดีโอ

ที่สะท้อนให้เห็นแนวทางที่ชัดเจนทางดนตรีของพวกเขา ซึ่งในโปรเจกต์จะมีการรวมเพลงจากดีเจโปรดิวเซอร์ไว้ถึง 8 ซิงเกิล 8 ศิลปิน 8 สไตล์เพลง โดยแต่ละซิงเกิลแต่ละศิลปินก็ได้ทุ่มเทกันทุกรายละเอียดทั้งยังมีการชักชวนศิลปินไทย ในดนตรีแขนงอื่นมาร่วมกันทำงานอีกด้วย

อาทิ โพลีแคท (Polycat), เป้ วง มายด์, กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ สำหรับแฟนเพลงเตรียมรออัลบั้มเพลงออดิโอที่พร้อมจำหน่ายภายในเดือนเมษายน นี้ แต่ความพิเศษยังไม่หมดเพียงแค่นั่น เพราะตลอดทั้งปีจากนี้ UNIITY มีการจัดปาร์ตี้คอนเสิร์ตเอาใจคนรักดนตรีประเภทนี้ ถึง 5 ครั้งเลยทีเดียว เรียกได้ว่า “โปรเจกต์ยักษ์ของวงการเพลงไทย” จริงๆ

ภายในงานแถลงข่าวมีจุดกิจกรรมต้อนรับท่านสื่อมวลชน โดยผู้จัดงานทำการเนรมิตรลานกิจกรรมให้เป็นปาร์ตี้สุดฮิป กิจกรรมสุดแนวโดย2ศิลปินสุดยอดฝีมือที่มีรูปแบบของการทำงานศิลปะที่แตกต่างกัน เอล็กซ์ เฟส (ALEX FACE) ศิลปินกราฟฟิตี้ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย และ จอร์ร่า JORRA ศิลปิน Mural Painting ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย

กับการสร้างสรรค์ศิลปะที่ยังไม่เคยมีที่ใดมาก่อน ใน Concept ของ UNITE AS ONE หรือการรวมกันเป็น 1 สร้างความตื่นตาตื่นใจให้ผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก ตลอดจนการตกแต่งพื้นที่งานแถลงข่าวเพื่อรองรับการแสดงที่คุณยังไม่เคยเห็นที่ใดมาก่อน กับการนำเอาดนตรีสไตล์ Electronic

มาร่วมกันสร้างสรรค์เข้ากับแฟชั่นโชว์จากแบรนด์เสื้อผ้า “ซุปเปอร์ดราย” เพื่อเปิดตัวสุดยอดดีเจโปรดิวเซอร์ด้วยการเดินแบบ โดยเสื้อผ้าคอลเลคชั่นใหม่ของ ซุปเปอร์ดราย ร่วมกับสุดยอดนางแบบ อาทิ โยเกิร์ต-รวีวรรณ บุญประชม และ แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ , แคซซี่ คาสซานดร้า เบรน นับเป็นภาพและเรื่องที่แปลกใหม่ น่าสนใจยิ่งสำหรับวงการเพลงและวงการแฟชั่นไทย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.