“อู Day Tripper” กับเบื้องหลังชีวิตต้องสู้กับมะเร็งในเพลง “ยามไร้ทุกข์”

| เปิดอ่าน

หากคุณอายุ 20-30 ไปจนถึง 40 ปลายๆ และเป็นคนที่รักเสียงเพลงมาตั้งแต่ช่วงเทปคาสเซ็ต ผูกพันกับเพลงอินดี้ไทยมาตั้งแต่สมัยที่ยังต้องโทรขอเพลงหน้าไมค์กับดีเจตามคลื่นวิทยุ  คุณจะต้องคุ้นชื่อเพลง Day Tripperอย่างแน่นอน และหนึ่งในศิลปินผู้ปลุกตำนานเพลงบริทป็อบในประเทศไทย ต้องมีชื่อของพี่อู-Day Tripper (หรืออีกหลายๆ นามสกุลต่อท้าย) หรือชื่อเต็ม อู-วาสิต มุกดาวิจิตร อีกด้วย

หลังจากชื่อของพี่อูห่างหายไปจากวงการดนตรีเป็นระยะเวลาสักพัก กลับมีเรื่องข่าวน่าเศร้าใจ ที่ทำให้แฟนเพลงของ Day Tripper และแฟนๆ ของพี่อูเองต้องใจหาย เมื่อพี่อูถูกตรวจพบมะเร็ง พบเนื้อร้ายที่สมอง ถึงแม้จะผ่าตัดเรียบร้อยดี แต่ซ้ำร้ายยังพบมะเร็งในปอด แถมอยู่ในระยะที่ 3 อีกด้วย

พูดถึงมะเร็ง ไม่มีใครไม่กลัว แต่ด้วยกำลังจากพี่ๆ น้อง และแฟนเพลงอินดี้ยุค 90s’ จึงทำให้มีการจัดคอนเสิร์ตระดมทุนเพื่อการรักษาตัวให้พี่อูกันอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดกับงาน “Rock Against Cancer” ที่ได้ศิลปินหน้าใหม่ หน้าเก่า ที่รักและเคารพในตัวและผลงานของพี่อู ช่วยกันจัดงานนี้ขึ้นมา โดยรายได้ทั้งหมด 100% ไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น จะมอบให้พี่อู เพื่อให้พี่อูต่อสู้กับโรคมะเร็ง และมีร่างกายแข็งแรง อยู่เป็นตำนานมีชีวิตให้เรากันต่อไป

อัพเดต 29/5/16 พี่อูได้ตากพวกเราไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากต้องต่อสู้กับโรคร้ายมาอย่างยาวนาน Sanook Music ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

นอกจากคอนเสิร์ตดีๆ ที่กำลังจะมีขึ้น ยังมีบทเพลงดีๆ จากพี่อู อย่าง “ยามไร้ทุกข์” ที่แต่งจากคำสอนของ พระอาจารย์ กิตติเชษฐ์ สิริวฒฑโก แน่นอนว่าแรงบันใดต้องมาจากช่วงเวลาที่พี่อูต้องต่อสู้กับโรคร้ายนี้แน่นอน แต่ด้วยคำสอนทางศาสนาพุทธ ที่ช่วยให้พี่อูมีชีวิตอยู่ได้อย่างเข้มแข็ง มีสติ และมีกำลังใจที่จะต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆ กันต่อไป รับรองว่าใครก็ตาม (ไม่จำเป็นต้องเป็นโรคร้ายก็ได้) ที่มีปัญหาในชีวิต ไม่ว่าจะเรื่องใดๆ หากได้ฟังเพลงนี้ คงจะมีกำลังใจในการต่อสู้กับทุกๆ อย่างได้เหมือนพี่อูกันอย่างแน่นอน

 

คลิกเพื่อฟัง “ยามไร้ทุกข์” - อู-วาสิต มุกดาวิจิตร

 

เพลง : ยามไร้ทุกข์วาสิต มุกดาวิจิตร แต่งจากคำสอนของ พระอาจารย์ กิตติเชษฐ์ สิริวฒฑโก #มีเมตตากันเถอะจิตใจเป็นสุขดีจะปล...

Posted by Lasa Sakdadej on Wednesday, March 9, 2016

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ค Lasa Sakdadej, Rock Against Cancer

 

 

____________________

Story : Jurairat N.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.