"วีรกรรมความโหด" ระหว่างการ์ดศิลปินเกาหลีและแฟนคลับไทย!

| เปิดอ่าน

จัดว่าเป็นหนึ่งประเด็นที่คนพูดถึงกันมาก สำหรับการทำงานของการ์ดศิลปินเกาหลีในงานแจกลายเซ็นของศิลปินเกาหลีอย่าง EXO ของแบรนด์สกินแคร์ดัง ที่ห้างดังย่านลาดพร้าว เมื่อการ์ดนั้นปกป้องศิลปินถึงขั้นกระทบกระทั่งทางวาจา และ ร่างกายจนบริษัทต้องออกมาขอโทษกันทีหลัง

โดยการ์ดศิลปินเกาหลีนั้น เป็นที่เลื่องลือมากถึงความโหด ไม่ว่าจะเป็นการห้ามถ่ายรูปในบางเหตุการณ์ การป้องกันพื้นที่ศิลปิน จนเกิดการกระทบกระทั่งกับแฟนคลับที่เข้าใกล้ศิลปินเกินไป และการห้ามไม่ให้ศิลปินเกาหลีรับของจากแฟนคลับ โดยเหตุการณ์ทำให้เกิดความสงสัยมากมายว่า ทำไมการ์ดต้องป้องกันพื้นที่ศิลปิน และ หวงศิลปินขนาดนี้ 

ตัวอย่างการ์ดในงานคอนเสิร์ต Girls' Generation Phantasia in Bangkok ที่ผ่านมา

โดยสาเหตุนั้นเป็นเพราะเหตุการณ์ในเกาหลีที่เจอแฟนคลับสองประเภทที่เรียกได้ว่าน่ากลัวมาก ซึ่งมีอยู่สองแบบคือ ซาแซง แฟนคลับ หรือ แฟนคลับที่ตามศิลปินในทุกทางจนอาจจะถึงขั้นขับรถตาม หรือ บุกรุก ที่อยู่ของศิลปิน แฮ็คโซเชี่ยลมีเดียของศิลปิน และมีบางรายที่ถึงขั้นขโมยข้าวของศิลปินเลย และ แอนตี้แฟน คือคนที่เกลียดศิลปินด้วยเหตุผลแปลกๆ จนถึงขั้นหาทางทำร้ายศิลปิน ที่อาจจะทำให้ถึงแก่ชีวิต โดยประเทศตะวันตกดาราก็ต้องมีบอดี้การ์ดด้วยสาเหตุคล้ายๆกัน

Kim Kardarshian เซเล็ปชื่อดังในอเมริกา กับบอดี้การ์ดที่งาน EVENT

โดยเหตุการณ์ที่ซาแซงคุกคามแฟนคลับรุนแรงนั้นเคยเกิดเหตุกับวง EXO หลายครั้ง มีทั้งการบุกงานแต่งงานที่ชายของสมาชิกอย่าง แบคฮยอน เพราะอยากเจอเเบคฮยอน และการคุกคามทางเบอร์โทรศัพท์และ Messenger ส่วนตัว รวมไปถึงการดักเจอตามที่ต่างๆ และที่ร้ายแรงสุดคือการพยายามลักพาตัวศิลปิน จนทำให้ทางวงต้องออกมาตักเตือนและประณามการกระทำของคนเหล่านี้หลายครั้ง เพราะความรักในศิลปินมากไปนั้นทำให้ศิลปินเกิดความอันตราย 

ซีวอน Super Junior ออกมาขอร้องไม่ให้ซาแซงแฟน แฮ็ค Twitter ส่วนตัว

แบคฮยอน สมาชิกวง EXO ผู้เจอการคุกคามในงานแต่งงานพี่ชายตนเอง

และเหตุการณ์ของแอนตี้แฟนที่มีคนพูดถึงมากที่สุด คือการที่แอนตี้แฟนวางยา ยุนโฮ สมาชิกวง TVXQ! ด้วย น้ำส้มผสมกาวจนต้องส่งโรงพยาบาลในปี 2550 เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้การ์ดศิลปินต้องยกระดับการต้องกันให้สูงขึ้นมาก รวมถึงการห้ามรับของจากแฟนคลับที่หลายคนไม่เข้าใจในการห้ามแบบนี้

ยุนโฮ สมาชิกวง TVXQ!

เชื่อว่าหลายคนพอได้ฟังเหตุผลเหล่านี้คงเข้าใจเหตุผลของการทำงานของการ์ดมากขึ้น เพราะศิลปินนั้นมาสร้างความสุขให้พวกเรามากมาย แต่ก็สูญเสียความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว ดังนั้นพวกเขาควรจะได้รับการปกป้องจากทีมงานในเรื่องต่างๆ เชื่อว่าจากเรื่องราวนี้ หลายคนคงจะเคารพการทำงานของการ์ดศิลปินเกาหลีในไทยมากขึ้นแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก Getty images Facebook T.Team.com Beam Chotiwattanapan Instagram baekhyunee_exo

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.