10 เพลงความหมายดี สำหรับใครที่รู้สึกท้อแท้กับชีวิต!!

| เปิดอ่าน

เชื่อว่าหลายคนที่ฟังเพลง คงจะมีความรู้สึกว่า เพลงส่วนใหญ่จะพูดถึงความเศร้า ความเจ็บปวด ทำให้มีคำกล่าวว่า "ปกติเศร้าอยู่แล้ว พอฟังเพลงเศร้าก็ยิ่งเศร้าไปกันใหญ่" ทำให้วันนี้ทาง Sanook! Music เลยทำบทความพิเศษออกมาเพื่อบอกผู้ฟังเพลงว่า เพลงทุกวันนี้ไม่ได้มีแต่เพลงเศร้าอย่างเดียว แต่ยังมีหลายบทเพลงที่มีความหมายให้กำลังใจอยู่มากมาย โดยได้เลือกมา 10 เพลงที่มีหลากหลายสไตล์ แต่มีความหมายให้กำลังใจ มาให้ทุกคนได้ฟังกันครับ

1. แสงสุดท้าย - Bodyslam

เพลงจากอัลบั้ม คราม ที่กลับมาแจ้งเกิดอีกครั้งกับภาพยนตร์ วัยรุ่นพันล้าน จากค่าย GTH ในตอนนั้น โดยนอกจากเวอร์ชั่นหลักเพลงนี้ ก็ยังมีเวอร์ชั่นของลูกหว้า พิจิกาที่เป็นแนวเบาๆแค่ละเอียดอ่อน โดยเพลงนี้พูดถึงการสู้ไปถึงปลายทางถึงแม้จะเหลือปลายแสงสุดท้ายแทบจะไม่เหลือแล้ว จัดว่าเป็นเพลงให้กำลังใจที่กระแทกความรู้สึกหลายๆคนเลย

คลิกฟังเพลง แสงสุดท้าย - Bodyslam

คลิกฟังเพลง แสงสุดท้าย เวอร์ชั่น พิจิกา ได้ที่นี่

2. เรือเล็กควรออกจากฝั่ง - Bodyslam 

อีกบทเพลงไพเราะจาก วงบอดี้สแลม ที่เป็นเพลงเปิดตัวอัลบั้ม dharmajāti โดยเป็นเพลงที่พูดถึงการสู้ไปในทะเลที่บ้าคลั่งถึงแม้เราอาจจะต้องล้ม จนทำให้เพลงนี้มียอดวิวทะลุหลักล้านในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ขึ้นอันดับ 1 และได้รางวัลเพลงแห่งปีจากหลายๆสื่อเลย โดยวง บอดี้สแลมเป็นวงที่มีเพลงให้กำลังใจมากมายไม่ว่าจะเป็นเพลง ความเชื่อ, เวลาเท่านั้น, อกหัก และอีกหลายบทเพลงเลย

 คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง เรือเล็กควรออกจากฝั่ง - Bodyslam 

3. วัดใจ - Silly Fools 

เพลงฮิตจากวง ซิลลี่ฟูลส์ ที่พูดถึงการสู้ไปข้างหน้า เป็นอีกเพลงชั้นครูที่หลายคนนำมาใช้ประกวดมากมาย และถูกใช้ประกอบภาพยนตร์ Season Change เป็นอีกเพลงที่พร้อมจะทำให้ใจผู้ฟังลุกขึ้นมาสู้กับทุกสิ่ง และถึงแม้ โต ซิลลี่ฟูลส์ ผู้ถ่ายทอดเสียงร้องเพลงนี้จะไม่ได้อยู่ในวงการเพลงแล้ว แต่เพลงนี้ก็ยังให้กำลังใจผู้ฟังเสมอมา 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ วัดใจ - Silly Fools 

4. ไม่ยอมหมดหวัง - เจนนิเฟอร์ คิ้ม 

บทเพลงดังของ โค้ชหญิงหนึ่งเดียวจากรายการเดอะวอยซ์ โดยเพลงนี้นั้นถูกใช้ประกอบละครเมืองมายา เดอะซีรี่ย์เมื่อหลายปีที่ผ่านมา และทุกวันนี้เพลงนี้ก็ยังเป็นที่นิยมในการประกวดร้องเพลงมากมาย ด้วยเนื้อหาของคนที่สิ้นเกือบทุกอย่างแต่ไม่ยอมแพ้ ทำให้เป็นบทเพลงที่ท้าทายสุดๆสำหรับผู้ร้องที่จะถ่ายทอดออกมา

คลิกฟังเพลง ไม่ยอมหมดหวัง - เจนนิเฟอร์ คิ้ม

5. ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ - ลุลา Feat ซิน 

เปลี่ยนแนวมาฟังเพลง ความหมายน่ารักที่พูดถึงการเจอคนที่ใช่ ว่าเขาอาจจะมาเจอเราในวันที่เราไม่คาดฝัน เป็นเพลงน่ารักที่ถ่ายทอดโดยสองศิลปินเสียงเอกลักษณ์ อย่างซินกับลุลา กับเพลงที่มีจังหวะช้าไปจนเบิกบาน และเชื่อว่าถ้าใครได้ฟังเพลงนี้จะรู้สึกมีความสุขเหมือนตอนจบของเพลงแน่นอน 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ - ลุลา Feat ซิน

6. ไม่เเข่งยิ่งแพ้ - เบิร์ด ธงไชย 

เพลงที่พูดถึงการเริ่มต้นแข่งในสนามชีวิต หรือ สนามรัก ว่าถ้าเราไม่เริ่ม เราก็จะแพ้ตั้งแต่แรกซึ่งเป็นอะไรที่น่าเสียดายมาก ทำให้เพลงนี้เป็นเพลงที่เตือนสติหลายคนว่าอย่ายอมแพ้ ถ้าเราได้เริ่มต้นบางทีมันอาจจะไม่สำเร็จ แต่เราจะไม่เสียดายโอกาสเลย 

คลิกฟังเพลง ไม่เเข่งยิ่งแพ้ - เบิร์ด ธงไชย 

7. I will survive - Gloria Gaynor 

หลายคนอาจจะมองว่าเพลงเพลงนี้เป็นเพลงชาติของเพศที่สาม แต่ในความจริงแล้วเพลงนี้เป็นเพลงให้กำลังใจที่มีเนื้อหาที่สอนให้คนคนนึงลุกขึ้นมาเเข็งแรง และเป็นอิสระจากความรักที่ไม่ดี เชื่อว่าใครที่อกหักพอฟังเพลงนี้ จะรู้สึกมั่นใจและลุกขึ้นมาเต้นตามเพลงได้เลย 

คลิกฟังเพลง I will survive - Gloria Gaynor 

8. Roar - Katy Perry

เพลงจากสาวแสบผู้ที่มีเพลงออกมาหลายสไตล์ โดยเพลง Roar นั้นพูดถึงการที่เราพร้อมจะลุยกับทุกสิ่ง แม้แต่คนที่มากดเราไว้ ว่าเราจะไม่ยอมเป็นคนที่ถูกกระทำอีกต่อไป แต่เราจะกลายเป็นราชสีห์ที่พร้อมจะลุยทุกอย่างที่เข้ามา โดยเพลงนี้เป็นเพลงที่มีการเล่าเรื่องถึงการถูกกดขี่ในหลายแบบ แต่ไม่ว่าจะเจออะไรเราก็พร้อมจะฉีกมันเป็นชิ้นๆและเป็นผู้ชนะ 

คลิกฟังเพลง Roar - Katy Perry

9. We own it - 2chainz & Wiz khalifa 

มาต่อกันที่เพลงฮิปฮอปสุดมันส์ ที่มาจากภาพยนตร์ Furious 6 ที่พูดถึงการลุยทุกสิ่งที่พร้อมจะเข้ามาชนแบบไม่กลัว เพราะนี่มันคือสถานการณ์ที่เราจัดการได้ทุกอย่าง และเราก็พร้อมจะสู้เพื่อคนที่เรารัก เป็นเพลงที่สอนใจแต่ก็สามารถโยกหัวตามได้อย่างสนุกเลย

คลิกฟังเพลง We own it - 2chainz & Wiz khalifa  สำหรับสมาชิก VIP

คลิกฟังเพลง We own it - 2chainz & Wiz khalifa  เวอร์ชั่น Remix ได้ที่นี่

10 Stronger (What doesn't kill you) - Kelly Clarkson 

ปิดท้ายด้วยบทเพลงของศิลปินผู้ชนะซีซั่นเเรกรายการ American Idol ที่พูดถึงการเริ่มต้นใหม่หลังจากเจอความรักที่เจ็บปวด พร้อมทัศนคติใหม่ที่ว่า สิ่งที่เกิดขึ้นมันไม่ทำให้เราตาย แต่มันทำให้เราแกร่งขึ้นตังหาก โดยเพลงนี้จริงๆไม่ได้หมายถึงแค่ความรักอย่างเดียว แต่อาจจะพูดถึงอุปสรรคในชีวิตอื่นๆได้ด้วย ซึ่งผู้เขียนเองก็ขอให้ผู้อ่านที่เจอเรื่องเจ็บปวด กลับมาแข็งแรงกว่าเดิมเหมือนที่เพลงนี้บอกไว้นะครับ 

คลิกฟังเพลง Stronger (What doesn't kill you) - Kelly Clarkson 

โดยนอกจาก 10 เพลงนี้ยังมีอีกหลายบทเพลงแนวให้กำลังใจใน Playlist เพลงให้กำลังใจที่อยู่ในบทความนี้ด้วย และทาง Sanook! Music เองก็ขอให้ผู้อ่านที่กำลังเจอเรื่องลำบากในชีวิตทุกคน ให้แข็งแกร่งและผ่านมันไปให้ได้ เพราะความเจ็บปวดเป็นเรื่องชั่วคราว มันขึ้นอยู่แค่ว่าจิตใจเราจะปล่อยมันไปได้เร็วแค่ไหน 

Story : Legendarypepper

ขอบคุณภาพจาก Getty ImagesBodyslam, Bird Thongchai, LulaJennifer Kim FC

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.